ไลฟ์สไตล์
100 year

'ยังเติร์ก-ปีเตอร์' ทายาทกันตนาบวชแทนคุณพ่อแม่

12 พ.ค. 2553 13:49 น.
SHARE

2 ลูกชาย ผู้กำกับดัง ต๊ะ - นิรัตติศัย  กัลย์จาฤก  เข้าพิธีอุปสมบท ทดแทนคุณบิดามารดา และผู้มีพระคุณ ที่วัดสุทัศนเทพวราราม...

กันตนา จัดพิธีมงคล อุปสมบทลูกชายผู้กำกับดัง ต๊ะ-นิรัตติศัย  กัลย์จาฤก  ได้แก่ 2 หนุ่ม "ยังเติร์ก-คหบดี  กัลย์จาฤก" อายุ 22 ปี และ "ปีเตอร์-รฤกฤกษ์  กัลย์จาฤก" อายุ 20 ปี ได้เข้าพิธีอุปสมบท เพื่อทดแทนคุณบิดา  มารดา และผู้มีพระคุณ

นอกจากนี้ยังมีลูกน้องคนสนิทของ ต๊ะ อีก 2 คน ขอร่วมอุปสมบทเพื่อทดแทนคุณบิดามารดา และผู้มีพระคุณในครั้งนี้ด้วย รวมการอุปสมบทจำนวนพระ 4 รูป โดยทั้งหมดได้เข้าร่วมพิธีอุปสมบทเมื่อวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.ที่ผ่านมา ที่วัดสุทัศนเทพวราราม  โดยมีพระธรรมรัตนดิลก ผู้ช่วยเจ้าอาวาส วัดสุทัศนเทพวราราม เป็นพระอุปัชฌาย์  โดยเริ่มพิธีการฤกษ์ปลงผมเวลา 12.30 น. มีคุณแม่สมสุข กัลย์จาฤก เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยญาติมิตร เพื่อนสนิท มิตรสหาย มาร่วมอนุโมทนาบุญพิธีมงคลในครั้งนี้กันมากมาย

การบวชครั้งนี้ ยังเติร์ก  ได้รับฉายาว่า กนฺตจาโร แปลว่า ผู้มีความประพฤติเป็นที่ชอบใจผู้คน ส่วน ปีเตอร์ ได้รับฉายาว่า เตชกิตฺติ ซึ่งแปลว่า เป็นผู้มีอำนาจเกียรติยศชื่อเสียง  โดยทั้งหมดได้ตั้งใจจะจำพรรษา ณ วัดสุทัศนเทพวราราม เบื้องต้นเป็นเวลา 10 วัน.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 03:45 น.