ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  น่องอ่อนไทยอุ่นอช.คัพ พ่ายสาวจีน0-2

  ไทยรัฐออนไลน์11 พ.ค. 2553 23:50 น.
  SHARE

  ทีมฟุตบอลสาวไทย ลงอุ่นเครื่องนัดแรกแล้ว หลังเดินทางถึงเมืองเฉินตู ประเทศจีน สังเวียนการแข่งขัน “เอเอฟซี วูเมนส์ เอเชียนคัพ 2010” โดยพ่ายจีน เจ้าถิ่น 2-0 ก่อนมีโอกาสแก้ตัวอุ่นแข้งกับทีมสาวแดนมังกรอีกครั้ง ในวันที่ 12 พ.ค.นี้...

  ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดลุยศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย “เอเอฟซี วูเมนส์ เอเชียนคัพ 2010” ระหว่างวันที่ 19-30 พ.ค.นี้ ที่เมืองเฉินตู ประเทศจีน ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 พ.ค. ที่ผ่านมา ทีมสาวไทย ได้ลงอุ่นเครื่องกับทีมชาติจีน ที่สนามศูนย์ฝึกสมาคมฟุตบอลประเทศจีน ผลปรากฎว่า สาวไทยพ่ายไป 0-2 (ครึ่งแรก 0-0)

  โดย “โค้ชจุ่น” จตุพร ประมลบาล กุนซือใหญ่ของทีม เปิดเผยว่า เกมวันนี้ผู้เล่นหลักๆของเรา สามารถทำผลงานได้ดี แต่ก็ยังคงต้องปรับปรุงรายละเอียดและเทคนิคอีกเล็กน้อย เพื่อให้สมบูรณ์ที่สุด ซึ่งหลังจบเกมสต๊าฟโค้ชจีนได้เข้ามาจับมือและชื่นชมในผลงานของทีมชาติไทยว่า มีการพัฒนาเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามเรามีเกมอุ่นเครื่องกับทีมชาติจีนอีก 1 นัด ในวันที่ 12 พ.ค. และจะลงแข่งขันประเดิมสนามรอบแรก ศึกเอเชียนคัพ กับเกาหลีเหนือในวันที่ 20 พ.ค. นี้

  ด้าน “หญิงแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม ซึ่งติดภาระกิจที่ประเทศไทยจนต้องเลื่อนการเดินทางติดตามทีมออกไป กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่หลายฝ่ายชื่นชมในพัฒนาการของทีมบอลหญิงไทย ที่มีความก้าวหน้าขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเชื่อว่านักกีฬาทุกๆ คนมีกำลังใจดีเกินร้อย พร้อมที่จะทำหน้าที่ของตนเองอย่างเต็มที่ ในเกมอุ่นเครื่องนัดที่ 2 ทีมไทยน่าจะมีพัฒนาการที่ดีขึ้นไปอีกแน่นอน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 05:22 น.