ข่าว
100 year

ศอฉ.เชือดต่อเนื่อง ยอดปิดเว็บปลุกระดมพุ่ง 612 เว็บ

ไทยรัฐออนไลน์11 พ.ค. 2553 16:00 น.
SHARE

ศอฉ.เผยล่าสุดสั่งปิดเว็บปลุกระดมรวม 612 เว็บแล้ว ชี้เหตุที่เพิ่มขึ้นเพราะจับปิดแล้วไปเปิดใหม่อีก ขณะที่รอดูสถานการณ์ทางการเมืองควบคู่ด้วย ยืนยันพร้อมคืนหากยกเลิกพรก.ฉุกเฉิน...

11 พ.ค.รายงานข่าวจากศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) เปิดเผยว่า หลังจากเกิดสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ ( นปช.) หรือกลุ่มเสื้อแดง ศอฉ.มีคำสั่งให้กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ปิดเว็บไซต์ที่เข้าข่ายปลุกระดม ล่าสุดปิดแล้ว 612 เว็บไซต์ จากสัปดาห์ที่ผ่านมามีเพียง 420 เว็บ โดยส่วนใหญ่เป็นลักษณะการถ่ายทอดสดการชุมนุมของกลุ่มเสื้อแดง ที่เข้าข่ายยั่วยุและปลุกระดมให้เกิดความแตกแยกทางการเมือง

แหล่งข่าว กล่าวต่อว่า ปัญหาที่น่าหนักใจของ ศอฉ. คือ จำนวนเว็บไซต์ปลุกระดมที่เพิ่มขึ้น ส่วนสาเหตุที่ยอดปิดเว็บเพิ่มขึ้นนั้น เพราะเว็บที่สั่งปิดไปแล้วไป สามารถเปิดใหม่ได้โดยเปลี่ยนเป็นใช้ชื่ออื่นภายในไม่เกิน 5 นาที อย่างไรก็ตาม ยังต้องติดตามสถานการณ์ทางการเมืองอย่างใกล้ชิด และ รอคำสั่งจาก นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้อำนวยการ ศอฉ. โดยเฉพาะการเปิดให้ใช้เว็บไซต์ได้ หากยกเลิก พรก.ฉุกเฉิน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้