ไลฟ์สไตล์
100 year

เฟอร์รี่พัทยา-หัวหิน นำเข้าเรือจากจีน พร้อมเปิดบริการ 12 ม.ค. นี้

ไทยรัฐออนไลน์26 ธ.ค. 2559 16:22 น.
SHARE

เตรียมเปิดเส้นทางเฟอร์รี่พัทยา-หัวหิน 12 ม.ค.60 นี้ หลังอยู่ในขั้นตอนตรวจสอบความปลอดภัยของตัวเรือ โดยจะนำเรือกันตามารัน นำเข้าจากประเทศจีน มาวิ่งเส้นทางดังกลาว ขณะนี้รอจดทะเบียนพร้อมทดลองใช้แล้ว...

เมื่อวันที่ 26 ธ.ค. นายเอกราช คันธโร ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 6 สาขาพัทยา เปิดเผยว่า ความคืบหน้าเฟอร์รี่พัทยา-หัวหิน ในส่วนของเมืองพัทยาซึ่งเป็นเมืองท่าต้นทางนั้น ทางเจ้าท่าได้ไปสำรวจความปลอดภัยของท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย บริเวณท่า C ซึ่งเป็นจุดท่าเทียบเรือ และขนส่งผู้โดยสารสำหรับเรือเฟอร์รี่ เส้นทางพัทยา-หัวหิน ซึ่งขณะนี้ได้มีการปรับปรุงพื้นผิวการจราจร และติดตั้งเสริมความมั่นคงแข็งแรงของตัวท่า ซึ่งทางเมืองพัทยา ได้มอบหมายให้ทางบริษัทผู้รับเหมาดำเนินการให้แล้วเสร็จในช่วงปลายเดือนธันวาคมนี้ หลังจากนั้น จะนำเข้าสู่การพิจารณาของคณะกรรมการเกี่ยวกับเรือโดยสารต่อไป ซึ่งทั้งหมดจะอยู่ในแผนงานของกรมเจ้าท่า ในช่วงต้นเดือนมกราคมปีหน้า และจะมีการทดสอบการเดินเรือในเบื้องต้นก่อนว่ามีความพร้อม มีความเหมาะสม มีความปลอดภัยในเส้นทางการเดินเรืออย่างไร ก่อนจะเปิดบริการให้แก่ประชาชน และนักท่องเที่ยวต่อไปได้

ข่าวแนะนำ

สำหรับเส้นทางเรือเฟอร์รี่ "พัทยา-หัวหิน" มีระยะทาง 113 กม.ใช้เรือ Catamaran Ferry หรือ เรือกันตามารัน นำเข้าจากประเทศจีน ความยาว 38 เมตร มี 339 ที่นั่ง ความเร็วสูงสุด 32-34 นอต ซึ่งจะใช้เวลาเดินทาง 1.40 ชม. ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างตรวจสอบความปลอดภัยของตัวเรือเสริมอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยสูงสุด ตลอดจนตกแต่งภายในและภายนอกอยู่ที่อู่เรือใน จ.สมุทรปราการ และอยู่ในระหว่างการจดทะเบียนรองรับ คาดว่าจะสามารถเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 12 ม.ค.60 ที่จะถึงนี้โดยจะให้บริการ 2 เที่ยวต่อวัน และอนาคตมีแผนเพิ่มเรืออีก 1 ลำ โดยคิดอัตราค่าบริการนั้น กำลังจะมีการนำเสนอต่อคณะกรรมการเพื่อพิจารณาคาดว่าน่าจะประมาณ 1,200 บาทต่อคนต่อเที่ยว ซึ่งประเมินว่าจะมีลูกค้าจากโปรแกรมทัวร์เป็นผู้โดยสารเรือสัดส่วนประมาณ 70% และผู้โดยสารทั่วไปประมาณ 30%.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฟอร์รี่พัทยา-หัวหินเส้นทางเรือพัทยาไปหัวหินเรือกันตามารันท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮายเอกราช คันธโร

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 13:02 น.