วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มนุษย์ภาษีไม่ควรพลาด! 5+1 เหตุผลต้องไปงานลดหย่อนภาษีครั้งแรกในไทย

มนุษย์ภาษีไม่ควรพลาด! 5+1 เหตุผลต้องไปงานลดหย่อนภาษีครั้งแรกในไทย

  • Share:

เหลืออีกไม่กี่วันก็จะสิ้นปี นาทีนี้คงไม่มีอะไรได้รับความสนใจมากกว่าเรื่องภาษีอีกแล้ว ยิ่งปีนี้รัฐบาลประกาศนโยบาย "ช็อปช่วยชาติ" มาในช่วงปลายปีแบบนี้ด้วยแล้ว มันแทบจะอดใจออกไปช็อปเพื่อเอาใบเสร็จมาลดหย่อนภาษีไม่ได้เลยล่ะ

พูดถึงเรื่องลดหย่อนภาษี เป็นที่น่าแปลกว่ามีคนจำนวนมาก ที่อยู่ในเกณฑ์รายได้ที่สมควรลดหย่อนภาษีเป็นอย่างยิ่ง แต่กลับไม่ยอมลดหย่อนภาษีซะอย่างนั้น จากการสอบถามหลายๆ ท่านมา ปรากฏว่า แทบจะทุกคนรู้ว่าตัวเองมีสิทธิลดหย่อน แต่กลับกลัวการลดหย่อนภาษี เหมือนตอนเด็กๆ ที่เรากลัววิชาเลข การต้องคำนวณภาษีนั้นเหมือนมนตร์ดำที่คอยสะกดกั้นคนเหล่านั้นไว้ ไม่ให้ใช้สิทธิ์ของตนเอง แล้วเราพอจะมีทางช่วยให้คนเหล่านี้ได้ใช้สิทธิ์ลดหย่อนภาษีของตัวเองอย่างเต็มที่ได้อย่างไร?

ไทยรัฐออนไลน์บุกงาน #วันลดหย่อนภาษีแห่งชาติ AIS Presents iTAX Market Place ครั้งแรกของประเทศไทย ซึ่งตัวงานก็มีผลิตภัณฑ์ทางการเงินจากหลากหลายสถาบันทางการเงิน ประกันชั้นนำ มาร่วมงานเหมือนงานการเงินทั่วไป แต่ก็ต้องเปลี่ยนความคิด เมื่อได้เจอหลายๆ จุดเด่นของงานนี้ ที่แตกต่างจากงานมหกรรมการเงินอื่นๆ เรียกว่านี่ไม่ใช่มหกรรมการเงิน แต่คืองานลดหย่อนภาษีจริงๆ ที่ถูกคิดมาเพื่อคนที่ต้องเสียภาษีทุกท่าน ทั้งคนที่รู้เรื่องลดหย่อนภาษี และไม่รู้เรื่องลดหย่อนภาษี โดยผู้ที่มีความรู้ความสามารถ และเข้าใจในเรื่องลดหย่อนภาษีอย่างแท้จริง

นั่นเป็นเพราะว่า คนไทยทุกคนต้องเสียภาษี แต่คงมีไม่กี่คนที่อยากเรียนรู้เรื่องภาษี ดังนั้น 5+1 เหตุผลที่คุณไม่ควรพลาดที่จะไปงาน “AIS presents iTAX Market Place #วันลดหย่อนภาษีแห่งชาติ” 

1. “ไม่ใช่ทุกคนที่รู้เรื่องการลดหย่อนภาษี แต่ผู้มีรายได้ทุกคนต้องเสียภาษี” งานนี้จึงมีโซนช่วยคำนวณภาษี เพื่อช่วยให้แม้แต่ผู้ที่คำนวณภาษีไม่เป็น ก็สามารถลดหย่อนภาษีได้อย่างคุ้มค่าที่สุด

2. “ช็อปช่วยชาติ” ของขวัญของฝากปีใหม่ สินค้าเทคโนโลยี สินค้าบิวตี้มากมาย จากแบรนด์ส่งออกพรีเมียม ที่หาซื้อไม่ได้ง่ายๆ ในประเทศไทย พร้อมบรรจุภัณฑ์ที่สวยงาม ดีไซน์เก๋ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหาของขวัญของฝากเพื่อคนสำคัญ ในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้เป็นอย่างยิ่ง ทั้งยังสามารถนำใบเสร็จที่ได้ไปลดหย่อนภาษีในหมวดช็อปปิ้งได้อีกด้วย

3. “โปรจัดเต็มจากทุกค่ายการเงิน” เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว สำหรับผู้ที่มองหาผลิตภัณฑ์เพื่อการลดหย่อนภาษี ซึ่งในงานนี้เขาก็ได้รวมเอาผลิตภัณฑ์ทางการเงิน และประกัน ซึ่งคัดสรรมาแล้วว่าเป็นตัว TOP มาให้เลือกสรรกันแบบไม่มีกั๊ก ทั้งนี้ท่านที่ใช้จ่ายในงานครบตามมูลค่าที่กำหนด ยังได้รับสิทธิ์สอยดาว เพื่อมีสิทธิ์รับของขวัญปีใหม่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น iPhone7s, แพ็กเกจโรงแรมหรู, ตั๋วเครื่องบิน, Notebook คุ้มสุดๆ ที่งานนี้งานเดียว

4. “สาระพร้อมความบันเทิงระดับชาติ” จากวิทยากรชั้นนำที่จะมาร่วมแชร์ประสบการณ์ภาษี ทั้งกูรูการเงิน ศิลปิน คนดังจากสาขาอาชีพต่างๆ แอบกระซิบว่า พี่มอส ปฏิภาณ ที่ปัจจุบันเป็นดาราที่ประสบความสำเร็จในด้านการลงทุนที่สุดคนหนึ่งของวงการก็มา นอกจากนี้ยังมีสัมมนา-เวิร์กช็อปพิเศษ จาก The Money Coach จักรพงษ์ เมษพันธุ์ กูรูการเงินที่จะมาพลิกชีวิตคนไทยมาแล้วนับไม่ถ้วน ให้มีสุขภาพการเงินที่ดีขึ้นได้จากรายได้ก้อนเดิม ด้วยการจัดพอร์ตการเงินอย่างมีประสิทธิภาพ โดยสำหรับเวิร์กช็อป Money Coach เปิดให้จองบัตรแล้ววันนี้ ส่วนสัมมนาอื่นๆ อีก 20 กว่า Section ฟรีหมด!!

5. “ได้บุญเต็มที่” เพราะงานนี้นอกจากจะมีโซนสำหรับบริจาคให้กับโรงเรียนและมูลนิธิเพื่อนำไปสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้กับสังคมแล้ว ทางผู้จัดยังประกาศว่ารายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจากการจัดงานนี้ทั้งหมดจะนำไปบริจาคให้กับโรงเรียนและมูลนิธิเพื่อสังคม เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชร่วมกัน

6. พูดมาตั้งยาวไม่บอกว่าที่ไหนก็ไม่ได้ งานนี้จัดที่เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 8 เมืองไทยจีเอ็มเอ็มไลฟ์เฮ้าส์ ตั้งแต่วันที่ 23–25 ธันวาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 11.00 – 21.00 น.ห้ามพลาด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้