กีฬา
100 year

ห่านร้องดังลั่น! เจ้าของตื่นกลางดึก ผงะ! ไอ้เหลือมยักษ์ เลื้อยเข้าเล้า

ไทยรัฐออนไลน์23 ธ.ค. 2559 12:11 น.
SHARE

ห่านในเล้าร้องดังลั่น! ส่งเสียงจนเจ้าของตื่นกลางดึก ลงมาดู พบงูเหลือม 4 เมตร เลื้อยเข้าเล้าหวังเขมือบ เจ้าของตกใจรีบโทรแจ้งกู้ภัยจับอุดรธานี ก่อนเลื่อนหนีซุกท่อนไม้ ใช้เวลาร่วม 10 นาที จับงูได้ นำปล่อยคืนธรรมชาติ

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 22 ธันวาคม เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรม ได้รับแจ้งมีงูเหลือมขนาดใหญ่เลื้อยเข้าเล้าห่านร้านพณาพรรณไม้ เลขที่ 717หมู่ 5 ถนนรอบเมือง ต.หนองบัว อ.เมืองอุดรธานี จึงไปตรวจสอบ

นายธวัช ชุนหรัต อายุ 45 ปี เจ้าของร้านเล่าว่า เปิดร้านขายต้นไม้ และด้านหลังตนได้เลี้ยง ไก่ ห่าน และเป็ดเทศไว้ขาย ก่อนหน้านี้ 2-3 วัน ตนจะได้ยินเสียงห่านร้องแบบนี้มาหลายครั้ง แต่ลงมาตรวจสอบก็ยังไม่มีสัตว์เลี้ยงหายไป และคืนนี้ก็เช่นกัน ขณะที่ตนนอนอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงห่านและเป็ดเทศที่ตนเลี้ยงไว้ ส่งเสียงร้องดังผิดปกติ และร้องไม่หยุด เหมือนส่งเสียงร้องแจ้งว่ามีอันตราย ตนจึงออกมาเดินตรวจสอบ เมื่อมาถึงก็ต้องตกใจ เห็นงูเหลือมขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 4 เมตร กำลังเลื้อยเข้าเล้าเพื่อจะกินห่าน ซึ่งเมื่อ 2-3 คืนที่ผ่านมา งูเหลือมคงจะหิวและหาทางเข้าไปกินไก่ ห่าน เป็ด ที่ตนเลี้ยงไว้ แต่หาทางเข้าไม่ได้ กระทั่งคืนนี้เห็นทางเข้าไปในเล้า แต่ห่านส่งเสียงร้องดังและนานมาก ตนจึงออกมาดู เพราะนึกว่าจะมีขโมยมาลักเป็ด พอเห็นหัวขโมยเป็นงูเหลือมยักษ์ จึงรีบวิ่งมาโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ให้มาช่วยจับงูเหลือม

ต่อมางูเหลือมได้เลื้อยไปหลบที่กองไม้ เจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลาค้นหาประมาณ 10 นาที ก็พบตัว ก่อนใช้อุปกรณ์จับงูใส่กระสอบ เจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งเสริมธรรมจะได้นำงูเหลือมไปปล่อยคืนธรรมชาติในที่ปลอดภัยต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูเหลือมงูเหลือมยักษ์จ้องเขมือบห่านกู้ภัยจับงูอุดรธานี

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED