วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เคล็ดลับความชิค! เลือกแว่นวินเทจอย่างไรให้เหมาะกับการแต่งตัว

สไตล์วินเทจ ถือว่าเป็นอีกเทรนด์การแต่งตัวที่ครองใจเหล่าแฟชั่นนิสต้าทั้งหลาย ซึ่งในยุคนี้หลายคนก็ยังคงสนุกกับการหยิบไอเทมแนววินเทจมามิกซ์แอนด์แมตช์กับการแต่งตัวอยู่บ่อยครั้ง โดยแอคเซสเซอรี่ชิ้นเด่นที่มักถูกเลือกให้มาเติมเต็มลุคอยู่เสมอนั่นก็คือ 'แว่นตา'...

นอกจากแว่นตาจะใช้ประโยชน์เรื่องสายตาและการกันแดดแล้ว ยังสามารถนำมาคล้องเสื้อหรือคาดผมอัพลุคให้ดูแฟชั่นขึ้นได้อีกด้วย ไทยรัฐออนไลน์ ได้มีโอกาสพูดคุยกับ นักธุรกิจหนุ่มไฮโซทายาทบริษัทผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เชิงนวัตกรรมชื่อดัง เจได-ไตรนุภาพ จิระไตรธาร ผู้นำเข้าแบรนด์แว่นตาสไตล์วินเทจจากประเทศญี่ปุ่น ‘บอสตั้น คลับ’ (Boston Club) ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมหนึ่งที่ฮอตฮิตในหมู่คนดัง เพราะสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การแต่งตัวของเหล่าแฟชั่นนิสต้าได้เป็นอย่างดี ด้วยดีไซน์สุดคลาสสิกที่เน้นลูกเล่นของสีเลนส์ สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมตช์กับการแต่งตัวได้หลากหลายสไตล์

หลายคนอาจคิดว่าแว่นตาทรงวินเทจจะต้องเหมาะกับคนที่แต่งตัวสไตล์วินเทจเท่านั้น แต่หยุดความคิดของคุณไว้ก่อน แท้จริงแล้วไอเทมชิ้นนี้สามารถหยิบมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ไม่ยาก ซึ่งวันนี้หนุ่มเจไดได้ แนะนำเคล็ดลับการเลือกแว่นให้เหมาะกับสไตล์การแต่งตัวแต่ละแบบผ่านไทยรัฐออนไลน์ว่า วินเทจก็คือความคลาสสิกเพราะฉะนั้นถ้าเวลาเราแต่งตัวแล้วมีไอเทมสักชิ้นที่แฝงความคลาสสิกเอาไว้ มันจะช่วยทำให้เราดูเป็นคนที่มีเสน่ห์และมีความเก๋อยู่ในตัว 

1. ยกตัวอย่างเช่นถ้าคุณชอบแต่งตัวแนวสตรีท เรียบเท่ การเลือกแว่นวินเทจทรงกลมที่มีเลนส์สีจัดจ้าน เช่น สีส้ม, สีเหลือง, สีฟ้า หรือสีเขียว ก็จะช่วยปรับลุคสตรีทของคุณให้ดูซ่าขึ้น

2.ถ้าชอบแนวสปอร์ตลุยๆ อาจจะหยิบแว่นที่มีกรอบหนาดูแข็งแรงมาช่วยอัพลุคให้ทะมัดทะแมงกว่าเดิม บอกเลยใส่ปุ๊บดูแข็งแรงขึ้นมาทันที 

3.ส่วนใครที่ชอบแนวคลาสสิกนิยมใส่เสื้อเชิ้ต กางเกงยีนส์ แว่นทรงกลมสีเทาใสหรือสีน้ำตาลจะช่วยทำให้คุณเป็นคนที่คลาสสิกอย่างสมบูรณ์แบบ

4. หากเป็นคนที่ชอบแต่งตัวเรียบๆ สบายๆ การมีแว่นตาแฟชั่นสักอันมันจะช่วยทำให้ลุคนั้นของคุณดูดีมากยิ่งขึ้น บอกเลยว่าแค่มีแว่นก็รอด 

หากเอ่ยถึงเทรนด์การแต่งตัวที่ครองใจเหล่าแฟชั่นนิสต้าอยู่เสมอ แน่นอนว่าคงจะคุ้นเคยกันดีกับสไตล์วินเทจ ซึ่งในยุคนี้หลายคนก็ยังคงสนุกกับการหยิบไอเทมแนววินเทจมามิกซ์แอนด์แมตช์กับการแต่งตัวอยู่บ่อยครั้ง 20 ธ.ค. 2559 16:14 ไทยรัฐ