กีฬา
100 year

ระดมพลนับหมื่น ภูมิใจไทย เปิดสาขาเชียงราย

24 พ.ค. 2552 16:20 น.
SHARE

"ชวรัตน์-บุญจง-พรทิวา" นำทีม โดยมี มณฑล สุทธนาธนโชติ(จงสุทธนามณี) อดีต ส.ส.เชียงราย 7 สมัย   นางสาวศิลัมพา เลิศนุวัฒน์ ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชาชน นายสุเมธ แสงนิ่มนวล ผู้ว่าฯ  นายอำเภอทุกอำเภอ ให้การต้อนรับ... 

เมื่อ เวลา 10.30 น. วันนี้ (24 พ.ค.) ที่พรรคภูมิใจไทย สาขาเชียงราย ริมถนนพหลโยธินสายเชียงราย-พะเยา ตรงข้ามโรงแรมลิตเติ๊ลดั๊ก อ.เมืองเชียงราย มีการเปิดที่ทำการศูนย์ประสานงานพรรคภูมิใจไทย โดยมีประชาชนจาก 18 อำเภอ  กว่า 10,000 คน เดินทาง ร่วมพิธีคึกคัก โดยผู้ประสานงานพรรคภูมิใจไทย ภาคตะวันออกและภาคตะวันออกเฉียงเหนือนำข้าวหลาม หนองมนกว่า 10,000 กระบอก บรรทุกรถยนต์กระบะและลิ้นจี่กว่า 1,000 กิโลกรัม รวมทั้งกระเป๋าผ้าภายในมีน้ำดื่มแและเสื้อสี น้ำเงินของพรรคนำไปแจกให้กับประชาชนที่มาร่วมงานพร้อมมีศิลปินชื่อดัง หินเหล็กไฟ และศิลปินพื้นเมือง ร่วมบรรเลงให้ ฟังอย่างสนุกสนานท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว 

ต่อมา นายชว รัตน์ ชาญวีรางกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวมมหาดไทย หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย   นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวง มหาดไทย นางพรทิวา นาคาศัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์  เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย พร้อม ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ภาคตะวันออกเฉียงเหนืออีก จำนวน 10 คนเดินทางไปร่วมพิธีเปิดศูนย์ประสานงานพรรคภูมิใจไทย สาขาเชียงราย โดยมีนายมณฑล สุทธนาธนโชติ(จงสุทธนามณี) อดีต ส.ส.เชียงราย 7 สมัย นายสัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์ อดีต ส.ส.เชียงราย ที่ปรึกษาพรรคภูมิใจไทย  นางสาวศิลัมพา เลิศนุวัฒน์ ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชาชน นายสุเมธ แสงนิ่มนวล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย รวมทั้งนายอำเภอทุกอำเภอไปให้การต้อนรับ ท่ามกลางประชาชนนำกระเช้าดอกไม้และพวงมาลัยไปมอบแสดงความยินดีกับพรรคภูมิใจ ไทย 

นายนายชวรัตน์  กล่าวปราศรัยว่า ในนามของพรรคภูมิใจไทยขอขอบคุณประชาชนชาวเชียงรายที่ให้การต้อนรับพรรค ภูมิใจไทย ด้วยความรักและอบอุ่น บรรยากาศในวันนี้เกินความคาดหมายอย่างมากรอยยิ้มน้ำใจไมตรีที่ได้รับจะเป็น ที่จดจำของผมและ สมาชิกพรรคภูมิใจไทยตลอดไป แม้จะเป็นพรรคการเมืองใหม่แต่เป็นคนเก่าเป็นคนเชียงรายที่รู้จักกันอย่าง ดีทั้งนายมณฑล สุทธนโชติ และ นายสัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์  ที่ทำงานรับใช้มายาวนาน คือกำลังหลักของพรรคภูมิใจไทย สาขาเชียงราย นอกจากนี้ยังมีทีมงานและนักการเมืองที่มีชื่อเสียงอีกหลายคน 

หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย  กล่าวต่อว่า นโยบายของพรรคภูมิใจไทยคือประชานิยม สังคมเป็นสุข สิ่งใดที่เป็นความต้องการของประชาชนชาว เชียงราย สิ่งใดที่ทำให้สังคมเชียงรายเป็นสังคมที่มีความสุข สิ่งนั้นคือภารกิจของพรรคนับแต่วันนี้เป็นต้นไป จ.เชียงรายเป็น จังหวัดที่มีศักยภาพทางเศรษฐกิจสูงมาก สภาพภูมิประเทศเหมาะสมที่จะเป็นเมืองท่าทางเศรษฐกิจ เป็นศูนย์กลางการคมนาคม ขนส่งของภูมิภาค เป็นประตูสู่ตลาดการค้าขนาดใหญ่ของภูมิภาคและของโลก เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวทางธรรมชาติและ ศิลปวัฒนธรรมที่ทรงคุณค่าแห่งหนึ่งของโลก น่าเสียดายหลายปีผ่านมาการพัฒนาไม่มีความต่อเนื่อง ยุทธศาสตร์การพัฒนาใน ฐานะเมืองหลักของสี่เหลี่ยมเศรษฐกิจประกอบด้วย ไทย สาธารณรัฐประชาชน จีน  สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว และสหภาพพม่า ต้องสะดุดหลายครั้งเพราะปัญหาเศรษฐกิจและปัญหา การเมืองภายในประเทศ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้