วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมนูสเต๊กรักล้นถาด การันตี5คนอิ่มท้อง

ผุดเมนูเด็ดสเต๊กรักล้นถาดรับอากาศหนาว การันตีถาดเดียวอิ่ม 5 คน ในครั้งนี้ เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. น.ส.ภัทรวรรธน์ วงษ์ตรีศรี และนายสุภิศักดิ์ บัวขาว อายุ 35 ปี สองสามีภรรยา เจ้าของร้าน “บัวขาวสเต๊ก” ตั้งอยู่ริมทางหลวงสาย 210 ทางเข้าศูนย์ราชการก่อนถึงโลตัสหนองบัวลำภู เปิดเผยว่า เมนู “สเต๊กรักล้นถาด” ลูกค้าจะสั่งรับประทานต้องมากัน 4-5 คน ถึงจะกินหมด เพราะเมนูนี้เต็มไปด้วยชิ้นสเต๊ก เนื้อสันนอก สันคอหมู อกไก่ไม่ติดมันและปลาดอลลี่ ที่คัดสรรมาอย่างดี หมักซอสสูตรพิเศษนานกว่า 12 ชม. จัดวางบนถาดขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางครึ่งเมตร นอกจากนี้ยังมีสลัดผักชุดใหญ่ ไข่ต้ม ฮอตดอก ข้าวโพดและเฟรนช์ฟราย ราดน้ำซอสสูตรเด็ดของร้าน สนนราคาถาดละ 649 บาท ลูกค้าสอบถามข้อมูลหรือสั่งจองได้ที่โทรศัพท์หมายเลข 0-8322-3779 ร้านเปิดเที่ยงวันจนถึงสี่ทุ่มไม่มีวันหยุด ทั้งนี้ทางร้านได้รับรองมาตรฐานอาหารสะอาดคลีนฟู้ดกู้ดเทสต์ จาก สนง.สาธารณสุขจังหวัดหนองบัวลำภู และมาตรฐานร้านอาหารวัตถุดิบปลอดภัยของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์อีกด้วย

นายปณชัย วิเศษสรรค์ อายุ 35 ปี ชาวคลองสามวา กทม.ลูกค้าคนหนึ่ง เปิดเผยว่า รู้จากทางเฟซบุ๊ก และได้พาเพื่อนมาเที่ยวที่ จ.เลย จึงตั้งใจแวะมากินสเต๊กรักล้นถาดที่ จ.หนองบัวลำภู ซึ่งระยะทางห่างกัน 100 กว่า กม. ไม่เคยเห็นสเต๊กที่ไหนจานใหญ่ขนาดนี้มาก่อน เมื่อได้กินแล้วบอกได้เลยว่าคุ้มค่าจริงๆ น.ส.ภัทรวรรธน์ยังได้เล่าถึงที่มาของเมนูรักล้นถาดว่า เริ่มจากมีลูกค้า 2 คน มากินที่ร้านแล้วบอกว่าอยากกินสเต๊กหลายเมนู จึงสั่งให้ทำ ตนก็ได้ถามว่าแต่ละอย่างชิ้นใหญ่นะ ลูกค้าก็บอกว่าทำมาเถอะ ก็เลยจัดสเต๊กให้โดยเอาใส่ถาดรวมกัน ลูกค้าทั้งสองบอกว่าถูกใจมากและกินจนหมดถาด จากนั้นมาก็มีเมนูนี้ขึ้น โดยการตั้งชื่อได้ให้แฟนเพจของร้านเสนอชื่อมา หากถูกใจทางร้านก็จะให้กินฟรี จนได้ชื่อ “รักล้นถาด” ดังกล่าว ลูกค้าที่มากินกันตามปกติถาดนี้ 5 คนจะอิ่มพอดี นายสุภิศักดิ์เปิดเผยอีกว่า จะมีลูกค้าสั่งเมนูรักล้นถาดเป็นประจำทุกวัน ซึ่งทางร้านบริการส่งถึงบ้านในรัศมีไม่เกิน 5 กม.โดยไม่คิดค่าส่ง

น.ส.ภัทรวรรธน์ วงษ์ตรีศรี และนายสุภิศักดิ์ บัวขาว อายุ 35 ปี สองสามีภรรยา เจ้าของร้าน “บัวขาวสเต๊ก” ตั้งอยู่ริมทางหลวงสาย 210 ทางเข้าศูนย์ราชการก่อนถึงโลตัสหนองบัวลำภู เปิดเผยว่า เมนู “สเต๊กรักล้นถาด” 19 ธ.ค. 2559 07:40 19 ธ.ค. 2559 08:11 ไทยรัฐ