ข่าว
100 year

ไทยงานหนักเจอสายหิน ลูกยางสโมสรเอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์7 พ.ค. 2553 01:15 น.
SHARE

ทีมตบลูกยางหนุ่มไทย ชุดเตรียมทำศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 16 เตรียมเหินฟ้าสู้ศึกลูกยางสโมสรชายชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2010 ที่แดนมังกร เป็นรายการแรกของปีนี้ โดยผลการจับสลากแบ่งสายค่อนข้างหนัก แต่โค้ชมั่นใจผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายได้...

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันวอลเลย์บอลสโมสรชายชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2010 ระหว่างวันที่ 5-13 มิ.ย.นี้ ที่เมืองเจียงซู สาธารณรัฐประชาชนจีน มี 11 ทีมเข้าร่วมชิงชัย ล่าสุดได้มีการจับสลากแบ่งสายแล้ว ซึ่งผลปรากฏว่า สาย เอ มี เวียดนาม อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น คาซัคสถาน จีน สาย บี อุซเบกิสถาน อิหร่าน บาเรนห์ กาตาร์ ไทย พม่า โดยทีมชายของไทย รอบแรก นัดแรก วันที่ 5 มิ.ย. จะประเดิมสนามเจอกับ อิหร่าน

ด้าน "โค้ชยุ่น" น.ต.มนต์ชัย สุภจิรกุล ผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลชายของไทย เปิดเผยว่า สำหรับทีมชายชุดเตรียมเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 16 ที่เมืองกวางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน จะเริ่มเก็บตัวตามที่การกีฬาแห่งประเทศไทยกำหนด ในวันที่ 1 ก.ค. ตอนนี้ซ้อมแบบไป-กลับ ที่กองทัพอากาศ ซึ่งรายการแรกที่จะไปแข่งขัน คือ ศึกสโมสรชายชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ยอมรับว่าดูจากการจับสลากแบ่งสายแล้ว ลึกๆ หวังที่จะเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย โดยเพื่อนร่วมสายนั้น อิหร่าน น่าจะเป็นที่ 1 ในสาย ส่วนทีมอื่นๆ น่าจะชนะ บาห์เรน ได้ แต่ก็ไม่ง่ายนัก โดยที่เหลือน่าจะชนะ พม่า และ อุซเบกิสถาน รวมถึง กาตาร์ ก็เช่นกัน แม้ว่าจะตัวใหญ่ แต่ไทยก็เอาชนะมาแล้ว เพราะฉะนั้นทีมไทยน่าจะผ่านเข้ารอบ 2 ได้ ซึ่งถ้าเป็นที่ 2 ของสายจะไปเจอกับ ที่ 3 ของอีกสาย ระหว่าง อินโดนีเซีย คาซัคสถาน โดยอันดับต้น ๆ น่าจะเป็น จีน และ ญี่ปุ่น เพราะถ้าเราเป็นอันดับ 3 จะไปเจอกับ อันดับ 2 ก็จะหนักหน่อย อย่างไรก็ตามจะทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้