วันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'คุณใหม่-สิริกิติยา' ร่วมงาน '25 ปีมรดกโลก' ที่อุทยานฯ สุโขทัย

'คุณใหม่-สิริกิติยา' ร่วมงาน '25 ปีมรดกโลก' ที่อุทยานฯ สุโขทัย

  • Share:

คุณสิริกิติยา มหิดล เจนเซน ธิดาคนเล็กในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ร่วมงาน "25 ปีมรดกโลก เมืองประวัติศาสตร์สุโขทัยและเมืองบริวาร"

เมื่อวันที่ 12 ธ.ค.59 คุณสิริกิติยา มหิดล เจนเซน ธิดาคนเล็กในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ได้เดินทางมาร่วมเป็นเกียรติและร่วมชมนิทรรศการภายในงาน "25 ปีมรดกโลก เมืองประวัติศาสตร์สุโขทัยและเมืองบริวาร"

โดยมีนายอนันต์ ชูโชติ อธิบดีกรมศิลปากร เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติ อาทิ ดร.พรรณสิริ กุลนาถศิริ นายกอบจ.สุโขทัย นายสถาพร เที่ยงธรรม ผอ.อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย นางพัศรินทร์ เศวตรัตน์ ผอ.ททท.สุโขทัย พ.ต.อ.ธนวรรษน์ อยู่คง รองผบก.ภ.จว.สุโขทัย ร่วมต้อนรับ

นางสาวดวงกมล ยุทธเสรี ผู้อำนวยการสำนักศิลปากรที่ 6 สุโขทัย กล่าวว่า องค์การยูเนสโก (UNESCO) ได้ประกาศให้อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยเป็นแหล่งมรดกโลกร่วมกับอุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย และอุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร หรือ "เมืองประวัติศาสตร์สุโขทัยและเมืองบริวาร" ดังปรากฏหลักฐานและร่องรอยของอารยธรรมที่รุ่งเรืองมาแต่ในอดีต สะท้อนให้เห็นภาพของอาณาจักรสุโขทัยในความเป็น "รุ่งอรุณแห่งความสุข" และเป็นรุ่งอรุณของประวัติศาสตร์ชาติไทย ก่อให้เกิดความภาคภูมิใจของคนในชาติและมีความสำคัญในระดับสากล

ทั้งนี้ ทางอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยจะจัดนิทรรศการ "25 ปีมรดกโลกสุโขทัย" ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ได้เข้าใจถึงคุณค่าของแหล่งอารยธรรมและมรดกโลกแล้ว ในภาคกลางคืนยังได้จัดกิจกรรม ชมแสงสีโบราณ (LIGHT UP) เพื่อให้นักท่องเที่ยวซึ่งคาดว่า ไม่ต่ำกว่า 30,000 คน ได้เข้าชมความสวยงามของอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยยามค่ำคืนฟรี ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 3 ม.ค.60 เพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง 25 ปีมรดกโลกอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยและเมืองบริวารอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้