วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แรงจัดทะลุจีน สิงโต-คริส รักเราแค่พี่น้อง?

แรงจัดทะลุจีน สิงโต-คริส รักเราแค่พี่น้อง?

  • Share:

พระเอกเก่าถอยไปก่อน พระเอกใหม่มาแรงชัด สองพระเอกหน้าใหม่มาแรงเกินใคร ในโซตัสเดอะซีรีส์ Sotus The Series พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง เรื่องรักของรุ่นพี่รุ่นน้องในมหา'ลัย เป็นละครฟอร์มเล็ก ไม่น่าจะเด่นแต่ตอนนี้ดังจริง คริส พีรวัส แสงโพธิรัตน์ รับบทเป็น อาทิตย์ และ สิงโต ปราชญา เรืองโรจน์ เล่นเนียนเป็น ก้องภพ ขึ้นแท่นเป็นพระเอกคู่ฮอตฉ่าไปแล้ว จากโซตัสเดอะซีรีส์ Sotus The Series พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง ที่ออนแอร์ทางช่องวัน ONE ผลงานของผู้กำกับไฟแรงจริง ลิท ผดุง สมาจาร (คลิกชม)

ภาพ : attitude

รักกันจริงๆ แต่รักแบบพี่น้อง

ฝากบอกไปถึงแฟนๆ ซีรีส์หน่อย ให้เลิกมโนแจ่มได้แล้ว ที่จะให้คริสและสิงโตเป็นแฟนกันในชีวิตจริงๆ คริสพูดก่อนเลย? "(ยิ้มเขินเล็กน้อย) ก็...ถ้าอยากจะจิ้นก็จิ้นกันต่อไปได้ครับ แต่ว่าความจริงก็เป็นพี่น้องกันครับ (ยิ้มอ่อนๆ)" จริงเหรอๆ แค่พี่น้องกันเท่านั้น? "ครับ! เป็นพี่น้องกันครับ" สิงโตก็บอกไปได้เลย หยุดเพ้อเจ้อกับพวกเราได้แล้ว? "(หัวเราะดังแบบสะใจ) ก็เอาที่เขาสบายใจเลยครับ ถ้ามันไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้ใคร มันไม่มีปัญหาอยู่แล้วครับ (ยิ้ม)" น่าจะสร้างปัญหาเล็กๆ ให้แฟนคลับอยู่นะ เพราะเพ้อกันไม่หยุด? "(ยิ้ม) เราเป็นพี่น้องกันครับ เราก็เล่นกันอยู่บ่อยๆ แบบนี้มานานแล้วครับ พอเราสนิทกันปุ๊บเราก็เล่นกันอย่างนี้ครับ อย่างเขาไม่ตอบไลน์เลย ก็เลยไปทักในโซเชียลว่าตอบไลน์บางก็ดีนะ (ทำเสียงอ้อนๆ เสียงเล็กเสียงน้อย) อะไรยังงี้ เราก็เล่นกันอย่างนี้มานานแล้วครับ" เห็นมาหลายคู่แล้วนะ เล่นกันไปเล่นกันมา ระวังเถอะ!!! จะรักกันจริงๆ นะ? "(สิงโตยิ้มแล้วบอกว่า) จริงๆ เราก็รักกันครับ รักกันในสภาพพี่น้อง เพราะคณะที่เราเรียน มหา'ลัยเราค่อนข้างปลูกฝังเรื่องรักพี่รักน้อง" พี่น้องต้องรักกันดูแลซึ่งกันและกันเนอะ? "ใช่ครับ (คลิกชม)

รักก้องภพสุดหัวใจเลย

มีหลายซีนโดนใจคนดูเลย ตอนที่เล่นละครด้วยกัน คริสคิดว่าก้องภพเป็นก้องภพ คือแอบคิดว่าก้องภพเป็นสิงโต? "ก็เป็นก้องภพครับ เพราะเราเวิร์กช็อปกันลึกสุดๆ เลยครับ" สิงโตรีบพูดต่อ "ต้องเวิร์กช็อปต้องเอาหน้าชนกัน จ้องๆ กันเลย (ยิ้ม)" ในเรื่องพี่อาทิตย์รักก้องภพใช่มั้ย? "ครับ! รักมากสุดหัวใจเลยครับ (ยิ้ม)" รักนะแต่ไม่แสดงออกมากเพราะเราเป็นพี่ว้าก ต้องรักษาฟอร์มของรุ่นพี่? "ใช่ครับ (คลิกชม)

โดนใจจนจิ้นแตก  

ในซีรีส์คริสชอบฉากจิ้นไหนมากๆ ที่สุดๆ? "ผมชอบฉากไปรับน้องที่ทะเลครับ เพราะมันทำให้ผมนึกถึงตัวเอง เคยพาน้องๆ ไปรับน้องที่ทะเลเหมือนกัน ชอบมาก (ลากเสียงยาวเหยียด) ฉากสะพานดาวที่จะให้เกียร์น้องก็ชอบครับ เราได้เห็นความรักใคร่กลมเกลียวของน้อง ชอบๆ ฉากนี้ครับ" แล้วฉากจูบกันล่ะคริสว่ายังไง ชอบป่ะ? "แฟนๆ น่าจะชอบ (ยิ้ม) อีกหนึ่งฉากที่ชอบคือ ตอนปีหนึ่งชิงธงได้แล้ว ผมไปหลบร้องไห้ที่หลังสแตนด์ แล้วผูกข้อมือให้ก้องภพฉากนี้ก็ชอบมาก คือเรามองว่าถ้ามีรุ่นน้องคนหนึ่งที่มาเห็นเราในช่วงเราร้องไห้ เราเป็นพี่ว้ากอะ แล้วเราร้องไห้อยู่ เดี๋ยวผมซับน้ำตาให้นะพี่ คือตอนที่ร้องไห้เราร้องไห้จริงๆ เราซึ้งเลย! มันมีฉากแบบนี้จริงๆ ตอนที่เราเป็นพี่ว้ากในมหา'ลัยเหมือนกัน ผมเคยว้าก! แล้วร้องไห้จริงๆ ร้องไห้จริงๆ นะครับ"

สิงโตชอบฉากไหนสุดๆ บ้าง? "ฉากประกวดดาวเดือนมหา'ลัยมันเป็นบทที่ยาวมาก ถึงเวลาเล่นจริงๆ สิงถ่ายคนเดียวมีคนมานั่งดูจริงๆ คนเยอะมาก คนจ้องมาที่ผมคนเดียว เกร็งมากจำบทไม่ค่อยได้เลยด้นบทสดเอง เอาความรู้สึกที่เราเคยรู้สึก มาพูดเองบวกเข้าไปบ้าง อีกฉากที่ชอบมาก เฮ้ย! เป็นฉากที่เราอินและชอบมากครับ เป็นฉากร้องไห้ริมระเบียง อาทิตย์ตัดสายทิ้ง!!! เรารู้สึกว่าทั้งเรื่องก้องภพเป็นคนที่เข้มแข็งตลอดเหมือนเป็นฮีโร่ตลอด เราเหมือนได้เห็นอีกมุมหนึ่งของตัวละคร จริงๆ ผู้ชายคนหนึ่งก็มีมุมที่อ่อนแอได้เหมือนกัน เลยรู้สึกว่ามันได้เปิดเผยมุมมองอีกด้านหนึ่งของตัวละครที่เป็นฮีโร่ แต่จริงๆ แล้วในบางเรื่องที่ละเอียดอ่อน มันก็มีโมเมนต์ (moment) แบบนี้ด้วยเหมือนกัน"

พี่ว้ากเว่อร์ เล่นแรงให้กราบเท้า

ในละครเล่นเป็นพี่ว้ากสุดโหด ในชีวิตจริงช่วงเรื่องมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะเศรษฐศาสตร์ คริสก็เป็นพี่ว้ากจริงๆ ด้วย? "ตอนนั้นผมเป็นพี่ว้าก ก็สั่งให้รุ่นพี่ปี 2 ไปกราบเท้าน้องปี 1 น้องกราบเท้าไง แล้วรุ่นพี่รุ่นน้องก็ร้องไห้กันหมด ก็ไม่ได้กราบ แค่ยกมือไหว้เฉยๆ มีคุกเข่าคลานเข่าไปหาน้องอะ รุ่นพี่ก็ร้องไห้เยอะมาก ทำไมต้องมาทำอะไรแบบนี้ เราอินมากเลยจับความรู้สึกนี้มาเล่น" การสั่งให้รุ่นพี่มากราบเท้ารุ่นน้องเป็นการเตรียมกันมาก่อน เล่นละครกันนั่นเอง? "คือปี 2 จะเตรียมกันเอง แต่ผมไม่รู้ว่าน้องร้องไห้เป็นการเล่นละคร ผมไม่รู้เลย เพราะผมไม่มีสิทธิ์คุยกับน้อง ผมไม่รู้ว่าน้องเตรียมการอะไรกันมา พอหลังจากจบว้ากวันนั้น น้องเข้ามาบอก เฮ้ย!!! พี่ใจเย็นๆ นะ คือพวกน้องเตรียมกันมา ร้องไห้เมื่อกี้นั้น คือการแสดงละคร อ้าว! เหรอๆ โอเคๆ ก็เพิ่งรู้หลังจากนั้น" ทั้งรุ่นพี่รุ่นน้องต่างคนต่างเตรียมกันมาแสดงละคร ไม่ใช่จริงๆ ต้องให้ไปกราบเท้ากัน? "ใช่ครับ"

ทำดีเด่นต้องชมผู้กำกับ

ลิท ผดุง สมาจาร ผู้กำกับโซตัสเดอะซีรีส์ Sotus The Series พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง กับประเด็นอวยแรงนี้ ที่ผู้กำกับสามารถทำออกมาได้ดี คริสบอกเลยว่า "ชอบความครีเอตของเขา ฉากบางอย่างเขาคิดเอง เช่น ฉากก้องภพประกวดดาวเดือนจะมีช่วงไฟดับ ในนิยายไม่ได้มีบอกว่าไฟดับแล้วต้องทำยังไงบ้าง พี่ลิทเลยคิดว่า ให้คนดูหยิบแฟลชโทรศัพท์ขึ้นมา เออ มันก็ทำให้ดูสวยขึ้นครับ แล้วก็ชอบการทำการบ้านของพี่ลิทครับ ทำการบ้านมาเยอะมาก เขาเข้าใจตัวละครหมดเลย" คริสจะแสดงได้ดีต้องไปเรียนการแสดงมาก่อนให้ดีด้วย? "รวมๆ เรียนการแสดง 2-3 เดือน เวิร์กช็อปรวมประมาณ 2 ครั้ง มีเวิร์กช็อปแยกแค่เฉพาะเราสองคนโดยเฉพาะ เป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่ก็ติดๆ กันหลายวันครับ"

สิงโตฉีกยิ้มกว้างแล้วพูดอย่างคล่องแคล่วว่า "จากการเวิร์กช็อปทำให้สนิทกันไวมาก ส่วนพี่ลิทผู้กำกับก็ชอบครับ (เสียงสูงสุดๆ) พี่ลิทเป็นผู้กำกับที่ใจเย็นมาก และก็ละเอียดอ่อนมาก ช่วงก่อนจะเริ่มถ่ายจะมีการเวิร์กช็อป เขาจะเห็นมุมมองของตัวละคร คือจะมองไปในทางเดียวกัน" เคยโดนวีนมั้ย แบบว่าทำไมเล่นไม่ได้ดั่งใจ? "พี่ลิทแทบไม่วีนเลย ไม่มีเลยครับ"

แฟนคลับคลั่งหนัก

บัตรมีตแอนด์กรี๊ด (MEET / GREET / EAT / ว้าก WITH SOTUS THE SERIES) ที่จะจัดขึ้นโรงหนังสกาลา หมดเกลี้ยงไวมาก คริสรู้สึกยังไง? "ตอนแรกก็คิดว่า มีตแอนด์กรี๊ดจะเต็มมั้ยว้า! สุดท้ายก็เต็ม เพิ่มรอบก็เต็มอีก ตอนแรกจะจัดรอบเดียววันจองบัตรแฟนคลับมาเยอะมาก เลยเปิดจองบัตรอีกรอบหนึ่ง ก็ขายหมดภายในวันนั้นเลยหมดทั้งสองรอบเลย ก็ขอบคุณที่ติดตามและชื่นชอบครับ ดีใจที่ทุกคนอยากมา จะพยายามทำให้มีความสุขมากที่สุดครับ" จะมีอะไรเด็ดๆ ในงานวันนั้นบ้าง? "ก็คงจะเป็นร้องเพลงคู่กัน แต่ไม่บอกว่าร้องเพลงอะไร รอดูกันเองนะครับ" มีตแอนด์กรี๊ดที่จีนไปถึงไหนแล้ว? "ยังไม่ขายบัตร รอทางโปรโมตเตอร์ก่อนว่าจะจัดการอย่างไร ที่ตกลงไว้จะไปที่เซี่ยงไฮ้ก่อนครับ" แฟนคลับจีนเยอะมาก อยากให้คริสลองวิเคราะห์หน่อย ทำไมแฟนคลับจีนจึงเยอะขนาดนี้? "คงเป็นเพราะประเทศบ้านเขา ปิดกั้นเรื่องนี้ (ชายรักชาย) เขาเลยมาเสพประเทศเรา"  

กล้าพูด! ถ้ารู้จักจะหลงรัก 

ถ้าแกรมมี่จะจับสิงโตไปเป็นนักร้องจริงๆ พร้อมมั้ย? "แค่หายใจยังเพี้ยนเลยครับ (ยิ้ม)" ก็ต้องฝึกฝนกันได้ ฝึกจริงๆ จะไหวป่ะ? "ไม่ไหวครับ (หัวเราะ) ถ้าจะเป็นนักร้องจริงๆ คงต้องเรียนเยอะมากๆ (ยิ้ม)" คริสน่าจะไหวเพราะชอบดนตรี ชอบเล่นตีกลองอยู่แล้ว? "ผมชอบเล่นดนตรีครับ ถ้าจะเป็นนักร้องจริงๆ ก็ต้องเรียนอยู่ดี เพราะเราก็ร้องมั่วๆ ซั่วๆ ไป จริงๆ ตีกลองผมชอบทำเป็นงานอดิเรก ถ้าจะทำงานจริงชอบร้องเพลงมากกว่าครับ" มั่นใจเลยว่าเสียงดี? "ไม่มั่นใจครับ แต่เรียนก็น่าจะเป็นไปได้" คริสเป็นพระเอกที่หล่อเด้งจริง? "ก็รู้สึกดีครับที่มีคนชมครับ ขอบคุณมากที่คิดว่าผมหล่อครับ (ยิ้มเขินหน้าดำหน้าแดง)" ไม่หล่อมากนักแต่น่ารักและมีเสน่ห์สุดๆ ก็ต้องสิงโต? "ก็รู้ตัวครับว่าตัวเองไม่ได้หล่อครับ อาจจะไม่หล่อมากนัก แต่ถ้ารู้จักจะรักนะครับ (ยิ้มขี้เล่น)"

คุณพ่อเชียร์สุดพลัง

สิงโตมาเล่นเป็นเกย์ ก้องภพบทชายรักชาย คุณพ่อมีว่าอะไรมั้ย? "ไม่ว่าอะไรครับ พ่อบอกว่าอะไรที่มีความสุขก็ทำไป คุณพ่อใจดีมากครับ (ยิ้ม)" เรื่องหน้าอย่ามาเล่นบทเกย์อีกนะ คุณพ่อขอร้องไม่โอเคเลย? "โอ ไม่ครับๆ ไม่ๆ ขนาดแค่เรื่องนี้พ่อก็ยังเอาตัวอย่างทีเซอร์ เทรลเลอร์ ให้ไปญาติๆ พี่ป้าน้าอาดูกันหมดเลยครับ" คริสรีบพูดทันทีว่า "โอโห!!! ของผมเห่อหนักกว่าพี่สิงโตอีกครับ คุณพ่อดูซีรีส์สดตลอดเลยครับ ไม่เคยพลาดเลยสักตอน สี่ทุ่มวันเสาร์คุณพ่อจะนั่งรอดูหน้าจอแล้ว"

คุณพ่อของคริสซีเรียสมากๆ ลูกชายมาเล่นเป็นเกย์? "ไม่ๆๆๆ คุณพ่อจะดูๆๆๆ แล้วจะตามติดคอมเมนต์ทุกวีกๆๆๆ นี่คริสเล่นอย่างงี้ๆๆๆ คุณพ่อจะไม่ชมครับ เพราะเข้าใจว่าอะไรที่ดี คนอื่นจะชมไปหมดแล้ว คุณพ่อจะพูดแต่ข้อเสีย เช่น ซีนนี้ไม่ได้นอนก่อนไปถ่ายใช่มั้ย ทำไมหน้าโทรมจังเลย จะโดนเรื่องหน้าโทรมบ่อยมากครับ และก็เรื่องบุคลิกจะชอบติ คุณพ่อเป็นคนที่ซีเรียสเรื่องบุคลิกมาก (ลากเสียงยาว) แล้วก็คำพูดที่ดูไม่เป็นธรรมชาติในบางตอนครับ พ่อก็ติๆๆ พูดๆๆ ไปเรื่อยๆๆ ผมก็ครับๆๆๆ คุณพ่ออยากให้อยู่ในทางนี้อยู่ในวงการบันเทิง เขาชอบครับ" คุณพ่อเป็นเจ๊ดันนะคะ? "(หัวเราะ) เป็นเจ๊ดัน" 

รีบจองโฟโต้บุ๊กช้าหมด

โฟโต้บุ๊ก (THE OFFICIAL PHOTOBOOK OF KRIST - SINGTO KISSING) ที่กำลังทำๆ กันอยู่ คริสพูดถึงการทำงานนี้ให้ฟังหน่อย? "โห ถ่ายแบบเสื้อผ้าหลายชุดมากครับ จะได้เห็นภาพถ่ายแบบอันซีน Unseen ต่างๆ ที่ทุกคนไม่เคยเห็นแน่ๆ มีจำนวนจำกัดครับ โฟโต้บุ๊กเราจะมีทั้งภาพและเรื่องราว จะเจาะทั้งวัยเด็กวัยโตวัยเรียน มีบทสัมภาษณ์ทั้งของคริสและสิงโตเลยครับ" สิงโตพูดต่อว่า "อายตัวเองเบาๆ (ยิ้มน่าหยิก)" มีถ่ายแบบชุดว่ายน้ำด้วยกัน? "ไม่ใช่ครับ ก็จะเป็นภาพในแบบที่ไม่เคยเห็นครับ"

จูบจ๊วบไม่เคยลืมเลือน

จูบครั้งแรกกับผู้ชายของสิงโต ก็คือกับจูบกับน้องคริสในละครนี้แหละ? "(หัวเราะ) ต้องถามน้องคริสครับ ว่าผมเป็นจูบแรกของคุณหรือเปล่า (ยิ้มแรงๆ)" คริสบอกตรงๆ เลยว่า "โอโห!!!!!! ผมผ่านมาแล้วหลายปาก กับผู้ชายนะที่เพื่อนกันนี่แหละ คือพวกผมเล่นกันค่อนข้างรุนแรงมากจริงๆ ก็เล่นกันสนุกๆ เป็นผู้ชายเหมือนกันหมดครับ สนุกๆ คือเล่น Truth or Dare เคยเล่นมั้ยครับ คือหมุนขวดปุ๊บ! ให้เล่าความจริงมา ถ้าไม่อยากเล่าก็ให้เปลี่ยนเป็นการกระทำแทน ผมก็จะโดนว่า อ๊ะ! งั้นมึงไปจูบปากมันดิ! ก็เป็นความน่ากลัวไป" เล่นกันแบบนี้ตั้งแต่เรียนมหา'ลัยปี 1? "ใช่ครับ"

รักเราไม่จำกัดเพศ

เรื่องแฟนของคริสเป็นยังไงบ้าง? "กับคนที่มีความสัมพันธ์จริงๆ ผมจะปิดไว้" สรุปเลยตอนนี้คริสมีแฟนแล้ว? "(ยิ้มเขินนิดหน่อย) ก็มีคนคุยๆ กันอยู่" กับสาวใสนอกวงการ หรือว่าเป็นนางเอกช่องดัง? "(สิงโตหัวเราะเสียงดังแทรกขึ้นมาก่อน) เป็นคนนอกวงการครับ" เมื่อไหร่คริสจะเปิดเผยชัดๆ? "มันอยู่ในช่วงการคุยกันครับ อาจจะไม่มีอะไรก็ได้ครับ" อยู่ในช่วงทดลองงานรักเนอะ จะผ่านโปรหรือไม่? "ครับ" แล้วช่วงที่คริสเรียนมหา'ลัยมีสาวๆ หนุ่มๆ เข้ามาจีบเยอะ? "ไม่มีครับ คือหลายคนจะรู้ว่าคริสมีคนที่คุยอยู่แล้ว" สิงโตชอบผู้หญิงหรือผู้ชายกันแน่? "ถ้าเกิดในละครก็ชอบผู้ชายครับ แมนๆ คุยกันกับพี่อาทิตย์ครับ" ในชีวิตจริงล่ะครับ? "ยังไม่มีครับ โสดมานานพอสมควร แฟนผมไม่มีครับ (ยิ้ม)" ตกลงสิงโตชอบผู้หญิงหรือผู้ชาย? "อย่าโฟกัสเรื่องผู้หญิงหรือผู้ชายดีกว่าครับ เพราะถ้าเราจะรักใครสักคน ถ้ารู้สึกรักมันไม่จำกัดเพศ ไม่จำกัดอายุอยู่แล้วครับ...จนกว่าจะเจอคนๆ นั้นจริงๆ ดูดีมั้ยครับ (หัวเราะดัง)"

โลกส่วนตัวสูงสุดๆ

ช่วงอยู่มหา'ลัยมีคนมาจีบสิงโตเยอะนะ? "ไม่ค่อยมีใครกล้าเข้ามายุ่งครับ เพราะเป็นคนที่โลกส่วนตัวสูงพอสมควร ชอบเดินคนเดียวในมหา'ลัย ใส่หูฟังเพลง ไม่สนโลก" จริงเหรอ​ โลกส่วนตัวสูงขนาดนั้นเลย? "ใช่ครับ" ชอบไปไหนมาไหนคนเดียว เจอผมได้ตามร้านกาแฟ ร้านเค้ก นั่งอ่านหนังสือนั่งฟังเพลงคนเดียวครับโลกส่วนตัวสูง" ทำไมสิงโตโลกส่วนตัวสูงจัง ทำไมถึงไม่อยากจะคบใครเป็นเพื่อน? "อ๋อ! ไม่ครับ ผมเพื่อนเยอะมาก แต่จะมีโมเมนต์ส่วนตัวเยอะ ขี้เกียจรอใครขี้เกียจไปพร้อมใครก็เลยไปคนเดียว แต่ว่าถ้าเพื่อนนัด ก็จะไปกับเพื่อนเป็นกรุ๊ปใหญ่เลยครับ ผมมีเพื่อนหลายกลุ่มครับ เพื่อนกรุ๊ปพี่ว้าก กรุ๊ปเล่นเกม กรุ๊ปเรียน ด้วยความที่เราเป็นคนที่คนรู้จักเยอะมาก"

แฟนคลับจิตใจดีงาม

แฟนคลับคริสเคยมีมาแบบน่ากลัวมั้ย? "ไม่มีครับ แฟนคลับน่ารักมากครับ ส่วนมากจะเอาพวกเสื้อผ้า รองเท้า ของกินมาให้ครับ เยอะมากมหาศาล แฟนคลับจะรู้กันอยู่แล้วว่าผมชอบอะไร เพราะจะมีประวัติลงในเว็บ" แฟนคลับรู้ดียิ่งกว่าพ่อแม่อีก? "ครับ" แล้วสิงโตล่ะมีแฟนคลับแปลกๆ เข้ามาบ้างหรือไม่? "แฟนคลับแปลกๆ ของผมไม่มีนะครับ ส่วนใหญ่จะแบบไม่กล้าเข้ามาถ่ายรูป ไม่กล้าเข้ามาทัก" กลัวสิงโตกัด? "ไม่กัดนะครับ ถึงกัดก็ฉีดยาแล้วครับ ไม่ดุๆ (ยิ้มสดใส)".คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้