ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ใกล้ปิดตำนาน เนโกะจัมพ์ แจม ไม่ต่ออาร์เอส โดนปล่อยค้างว่างงานยาว6เดือน

  ไทยรัฐออนไลน์10 ธ.ค. 2559 14:01 น.
  SHARE

  แจม เนโกะจัมพ์ ตัดสินใจไม่ต่อสัญญาอาร์เอส เผยหมดเดือน ก.ค. ปีหน้า รับตอนนี้ไม่มีงาน ไม่อยากให้ใครมองว่าโดนดองกลัวบริษัทเสียภาพลักษณ์ ไม่คิดน้อยใจแต่มีรู้สึกนิดๆ เข้าใจมีเด็กรุ่นใหม่เกิดขึ้นเยอะ เผยมีหลายที่ติดต่อเข้ามา กำลังอยู่ในช่วงตัดสินใจ อาจจะรับงานอิสระ...

  เข้าวงการมาตั้งแต่อายุ 16 ปี เชื่อเลยว่าหลายคนคงจำภาพวงนักร้องพี่น้องแฝดคนละฝา เนย-แจม เนโกะจัมพ์ ได้ มาวันนี้ 10 ปีผ่านไป อะไรๆก็เปลี่ยนแปลง ล่าสุดได้เจอสาว แจม ชรัฐฐา อิมราพร เลยได้มีโอกาสอัพเดตผลงานว่าตอนนี้เป็นยังไงบ้าง ซึ่งสาวแจมก็เปิดเผยว่า ใกล้หมดสัญญากับอาร์เอสแล้ว และคิดว่าคงไม่ต่อสัญญา งานนี้ทางต้นสังกัดเลยไม่มีงานให้ทำ อยู่ในช่วงว่างงาน แต่ไม่อยากให้ใครมองว่าโดนดองงาน เพราะกลัวคนจะมองบริษัทไม่ดี แต่เข้าใจในยุคนี้มีเด็กใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมาย

  งานช่วงนี้มีอะไรบ้าง? "งานในวงการตอนนี้ยังไม่ได้ทำอะไร อยู่ในช่วงหมดสัญญาอยู่ สัญญาหมดตอนเดือน ก.ค. ปีหน้า เหลือติดสัญญาอยู่" ต้นสังกัดยังป้อนงานอยู่ไหม? "จริงๆ แล้วแจมไม่ได้ต่อสัญญา พอเราบอกว่าเราไม่ต่อสัญญาและในช่วงที่สัญญายังเหลืออยู่ก็ต้องปล่อยให้หมดไปตามอายุสัญญา" เราไม่สามารถรับงานได้เลยเหรอ? "ก็ยังไม่ได้ค่ะ และทางบริษัทก็ยังไม่มีงานมาให้เรา แต่ว่าก็ไม่ได้เพราะอะไรนะ เดี๋ยวจะเข้าใจผิดเป็นเพราะว่าเขาก็มีเด็กใหม่ๆ เข้ามา และศิลปินที่ต่อสัญญาก็ต้องให้งานต่อไป ส่วนตัวเราก็บอกกับทางบริษัทเราขอหยุดพักเท่านี้ ด้วยอายุ ตอนนี้ 27 แล้ว อีก 5 ปีก็จะ 30กว่าแล้ว"

  เหมือนเราโดนดองเลยไหม เพราะว่าเราไม่สามารถทำงานอะไรได้? "ถ้าพูดว่าโดนดองงานมันจะดูเหมือนเราดูไม่ดี ไม่อยากให้ใครมองว่าบริษัทดองงานหรืออะไร มันไม่ใช่ขนาดนั้น มันเป็นทำงานมากกว่า คือว่าถ้าเราต่อสัญญาเราก็จะทำงานต่อไป เพราะว่าการทำงานไม่ใช่วันนี้พรุ่งนี้ เราต้องมีการวางแผนเป็นปี ถ้าเราไม่ต่อสัญญาเหลืออีกครึ่งปีมันก็ทำอะไรไม่ได้มาก" มันเป็นการปิดโอกาสเราเลยไหม เพราะเหลืออีกครึ่งปี? "บางทีรู้สึกเหงาๆ (หัวเราะ) พอเราว่างๆ งาน ไปเที่ยว แฮปปี้ หลังๆ ก็รู้สึกเที่ยวเยอะเกินไป" จริงๆ มีที่อื่นมาป้อนงานให้เรา แต่เรารับไม่ได้? "ก็มีหลายที่ติดต่อเข้ามาเหมือนกันค่ะ แต่ว่าเราก็ต้องทำตามสัญญา คือมันยังอยู่ในสัญญามันก็ไม่สามารถรับงานข้างนอกได้ ถามว่ามีผลกระทบมั้ย ก็กระทบส่วนนึงค่ะ เหมือนกับว่าแขนข้างนึงมันหายไป แต่ว่าเราก็ยังโอเคอยู่เพราะว่าเรามีธุรกิจของตัวเองรองรับด้วย" น้อยใจต้นสังกัดมั้ย? "เขาเรียกว่าอะไร มันก็รู้สึกนิดๆ ตามประสาตัวของเรา แต่ว่ามันก็ใจเขาใจเรา เพราะว่าอย่างทางอาร์เอสเป็นบริษัทใหญ่ อย่างที่บอกมันต้องมีแพลนกันเป็นปี ถ้าเราไม่ต่อก็ต้องมีการหดงานกันไป การรับงานจริงๆแล้วมันก็ไม่ถึงกับว่ารับไม่ได้ บางทีบางรายการติดต่อมา ก็ถ้าไม่เยอะเกินไปแจมก็สามารถก็รับได้ แจ้งทางบริษัทแล้วหักเปอร์เซ็นต์กันตามปกติค่ะ แต่ส่วนใหญ่มันก็มีคอนเนกชั่นอะไรหลายๆ อย่างที่ไม่สามารถรับได้"

  ถ้าหมดสัญญาแล้ว เราจะต่อกับที่อื่นไหม หรือว่ารับอิสระ? "ตอนนี้ก็ลังเลค่ะ เพราะว่าก็มีผู้ใหญ่จากหลายๆ ที่มาคุยเหมือนกัน ว่าอยากให้ไปอยู่ ก็ต้องดูอีกเหมือนกัน ใจแจมเองเราทำงานกับที่อาร์เอสมา 10 กว่าปีแล้ว คือเราอยู่ในสัญญาตลอด มีความรู้สึกอยากตัดสินใจทำอะไรด้วยตัวเอง จะลองฟรีแลนซ์ แต่ต้องดูต่อไปค่ะ" กับเนยงานคู่เป็นยังไงบ้าง? "กับเนยเองก็ควรเป็นงานเพลงใช่มั้ยคะ งานเพลงก็คิดว่าถ้ามันมีโอกาสมีโปรเจกต์ที่คิดว่าเหมาะก็อาจจะทำ แต่ว่าคงไม่เป็นเนโกะจัมพ์ตลอด มันมีอายุประมาณนึงเนอะ ก็อยากจะหยุดช่วงเวลาที่มันสวยๆ โอเคสุด คงร้องเพลงจนแก่ไม่ได้ เราไม่มีเรื่องขัดแย้งกันนะคะ เราก็คุยกันอยู่แล้ว เพราะบ้านเดียวกัน ไม่มีทะเลาะค่ะ ก็โตๆ กันแล้วค่ะ ถ้าดูไอจีเราก็จะคนละแนวกันอยู่แล้วค่ะ ต่างคนต่างชอบกันคนละแบบค่ะ".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แจม เนโกะจัมพ์เนย แจม เนโกะจัมพ์เนย แจมเนยแจม หมดสัญญาแจม ชรัฐฐา อิมราพร

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo