ไลฟ์สไตล์
100 year

กัน เดอะสตาร์ บวช 15 วัน ได้ฉายา 'อินฺทวํโส' แฟนคลับร่วมงานเพียบ

ไทยรัฐออนไลน์10 ธ.ค. 2559 09:33 น.
SHARE

กัน เดอะสตาร์ บวช 15 วัน วัดที่สุพรรณฯ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 และทดแทนคุณบิดา-มารดา ได้ฉายา 'อินฺทวํโส' แฟนคลับร่วมงานเพียบ ...

วันที่ 10 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดโพธาราม กัน นภัทร หรือ กัน เดอะสตาร์ ได้เข้าพิธีอุปสมบท ที่วัดโพธาราม โดยมี พระธรรมพุทธิมงคล จากวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร เป็นพระอุปัชฌาย์ ได้ฉายา 'อินฺทวํโส' (อิน-ทะ-วัง-โส) แปลว่า วงศ์ของพระอินทร์ หรือ เชื้อสายของพระอินทร์ โดยมีแฟนคลับเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ กัน เดอะสตาร์ บวชเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 และทดแทนคุณบิดามารดา เป็นเวลา 15 วัน โดยช่วงแรกจะจำพรรษาอยู่ที่วัดโพธารามก่อน จากนั้นก็จะเดินทางไปจำพรรษาที่วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี และช่วงท้ายจะไปจำพรรษาที่วัดเลียบ กทม. ซึ่งเป็นวัดที่อาศัยอยู่ สมัยเรียนมัธยมที่ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย และลาสิกขาที่วัดเลียบ

สำหรับบรรยากาศ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีการแห่นาค จากบ้านไปยังอุโบสถ วัดโพธาราม ระยะห่างจากบ้านประมาณ 1 กม. ซึ่งนอกจากจะมีแฟนคลับมาร่วมเป็นจำนวนมากแล้ว ยังมี บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ, เพื่อนร่วมแก๊ง 4 โพธิ์ดำอย่าง แก้ม เดอะสตาร์, ตั้ม เดอะสตาร์ และ โดม เดอะสตาร์ ร่วมในขบวนด้วย

กัน เดอะสตาร์ บวช 15 วัน ได้ฉายา 'อินฺทวํโส' ทั้งหมด 6 ภาพ

ที่วัดโพธาราม กัน นภัทร หรือ กัน เดอะสตาร์ ได้เข้าพิธีอุปสมบท ที่วัดโพธาราม โดยมี พระธรรมพุทธิมงคล จากวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร เป็นพระอุปัชฌาย์ ได้ฉายา 'อินฺทวํโส' (อิน-ทะ-วัง-โส) แปลว่า วงศ์ของพระอินทร์ หรือ เชื้อสายของพระอินทร์ โดยมีแฟนคลับเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กัน เดอะสตาร์กัน ณภัทรบวชอุปสมบทฉายา อินฺทวํโส

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 04:40 น.