ไลฟ์สไตล์
100 year

'ประวิตร' ลั่นทุบแน่สะพานข้ามแยกรัชโยธิน ยอมรับกระทบจราจร

ไทยรัฐออนไลน์
30 พ.ย. 2559 12:56 น.
SHARE

"ประวิตร" ยันรื้อแน่สะพานข้ามแยกรัชโยธิน รับทำกระทบจราจร แต่เพื่อผลให้อนาคต แจงทดลองปิดเสมือนจริง เพื่อให้ผู้ใช้ถนนได้ทดลองเปลี่ยนเส้นทาง ...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 30 พ.ย. ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงการแก้ไขปัญหาภายหลังจากปิดเส้นทางการจราจรบริเวณสะพานข้ามแยกรัชโยธิน ซึ่งส่งผลให้การจราจรโดยรอบพื้นที่ดังกล่าว ทำให้รถติดขัดว่า ตนชี้แจงในที่ประชุม ครม.ไปแล้ว โดยบอกว่าบริเวณนั้นจะต้องรื้อสะพานข้ามแยก ทั้งนี้ ต้องขอเวลาดำเนินการกั้นพื้นผิวจราจรให้เสมือนกับการปิดเส้นทางจริง โดยใช้เวลาทดลอง 7 วัน เพื่อให้ประชาชนที่เคยใช้ถนนเส้นทางดังกล่าวได้ลองเปลี่ยนเส้นทาง เพราะถ้าแต่ละคนยังคงใช้เส้นทางเดิม ก็จะทำให้จราจรติดขัดเหมือนเดิม จากนั้นจะมีการประเมินผลอีกครั้ง

"ผมยืนยันว่าถึงอย่างไรก็ต้องทุบสะพานข้ามแยกรัชโยธิน เพราะเราหวังถึงผลอนาคตข้างหน้าที่จะมีการสร้างรถไฟฟ้า ประกอบกับหลายๆ เรื่องที่ต้องดำเนินการตามแผนงาน ถ้าถึงวันที่ 6 ธ.ค.นี้ มีค้อนก็จะทุบเลย ทั้งนี้ ยอมรับว่าการปิดถนนเพื่อทุบสะพานดังกล่าวจะส่งผลกระทบกับถนนโดยรอบ เพราะถนนเรามีแค่นี้" พล.อ.ประวิตร กล่าว.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รื้อสะพานข้ามแยกรัชโยธินประวิตร วงษ์สุวรรณปิดถนนรถติดทุบสะพาน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 07:32 น.