วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แรง!!! จิ้นจับจิต!!! โซตัสเดอะซีรีส์ ไขรหัสฮิตกับ ลิท

แรง!!! จิ้นจับจิต!!! โซตัสเดอะซีรีส์ ไขรหัสฮิตกับ ลิท

  • Share:

วันเสาร์แห่งชาติของชาวซีรีส์ฟินแรง! ยิ่งดูยิ่งกะซวกใจสุดขีด! กับซีรีส์คุณภาพทะลุจอเรื่อง SOTUS The Series โซตัสเดอะซีรีส์ พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง นำโดยสองพระเอกดาวรุ่งพุ่งไว คริส พีรวัส แสงโพธิรัตน์ รับบทเป็น อาทิตย์ และ สิงโต ปราชญา เรืองโรจน์ เล่นเป็น ก้องภพ เรื่องรักต้องห้ามที่ต้องลุ้น! ออนแอร์ทุกวันเสาร์ทางช่องวัน ONE (คลิกชมตัวอย่าง)

ภาพ FB : Lit Samajarn

ซีรีส์จะโดนจังจัง! ต้องมีผู้กำกับเจ๋งเจ๋ง! มาลุยทำงานให้ วันนี้บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปคุยยาวๆ กับ ลิท ผดุง สมาจาร ผู้กำกับ SOTUS The Series โซตัสเดอะซีรีส์ พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง (คลิกชมตัวอย่าง) เป็นผู้กำกับหน้าใหม่ ที่ฝีมือน่าจับตามากๆ ก่อนหน้านี้แฟนหนังน่าจะพอจำกันได้ ลิท ผดุง เคยมีผลงานกำกับหนังเรื่อง กาลครั้งหนึ่ง...จนวันนี้ Until Now (คลิกชมตัวอย่าง) นำโดยพระเอกหล่อใส เป้ อารักษ์ อมรศุภสิริ

โซตัสเป็นซีรีส์เรื่องแรกที่ทำ? "ใช่ครับเป็นเรื่องแรกเลย" ทำแค่เรื่องแรกยังทำได้เป๊ะปัง? "ครับ (ยิ้ม) ก่อนหน้านั้นมีผู้กำกับอีกท่านเข้ามาทำ แต่พอผมมาทำแทน ก็เลยรื้อทำใหม่ คือผมกลับไปยึดตามนิยาย back to basic ผมอ่านนิยายแล้วชอบนิยาย (facebook.com/BittersweetBoyslove)

เคยมีความรู้สึกมั้ยว่า เราเป็นผู้ชายแท้แต่ต้องมาทำซีรีส์เกย์ชายรักชาย มันไม่น่าจะโอเค จะทำได้มั้ย? "ตอนแรกรู้สึกเหมือนกัน แต่ว่าผมเคยเปรียบเทียบให้นักศึกษาฟัง (ลิท ผดุง เป็นอาจารย์พิเศษสอนอยู่ที่วิทยาลัยนวัตกรรม สื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร ผมเป็นพ่อครัว ผมทำกับข้าวรู้จักการใช้ไฟใช้กระทะ อยู่มาวันหนึ่งมีคนมาให้ผมทำอาหารแบบที่ผมไม่เคยกินไม่เคยทำมาก่อน อย่างอาหารคอสตาริกา อะไรวะ! แต่ว่าผมเป็นพ่อครัวก็ทำได้ ผมก็จะไปจ้างคนมาเพิ่ม เพื่อให้มาชิมว่ารสชาติอาหารแบบคอสตาริกา ที่ผมทำออกมาอร่อยมั้ย คนๆ นี้คือแอ็กติ้งโค้ช (Acting Coach) ที่มาคอยบอกว่าได้หรือไม่ได้ ผมมีคุณเจน (พงศ์พิสิฐ บทศรี) เป็นแอ็กติ้งโค้ช มาคอยประกบตลอดเวลา ว่าได้หรือไม่ได้ คุณเจนเพิ่งจบมาจากแอลเอ สหรัฐฯ จบด้านแอ็กติ้งโค้ชมาเลย คือเราไม่รู้ไงว่าแบบไหนสนุกหรือไม่สนุก ผมกำกับได้แต่ให้มันถึงรส!!! ต้องมีคนคอยชิมคอยบอกเรา เออ มีแอ็กติ้งโค้ชก็ดีเราทำงานได้เร็วขึ้น ผมก็จะทำหน้าที่กำกับไป เฮ้ย เจนปรีฟ (brief) นักแสดงเลย มันก็ทำงานเร็วขึ้นเยอะ" คุณเจนแอ็กติ้งโค้ชเป็นกลุ่มชายรักชาย? "ใช่ครับ" 

ทำไมสองพระเอกนำ คริส พีรวัส และ สิงโต ปราชญา ถึงได้เล่นดีจัง? "อยู่ที่การเวิร์กช็อปด้วย นับเป็นครั้งประมาณ 7 ครั้งได้ มีเวิร์กช็อปรวม เวิร์กช็อปย่อยด้วยครับ" ช่วงระหว่างเวิร์กช็อปนั้น มีความรู้สึกว่าคู่ของ คริส พีรวัส กับ สิงโต ปราชญา เป็นคู่ที่ลงตัวดีแล้ว หรือว่ายังลังเลๆ ไม่น่าจะเข้ากันได้? "ตอนนั้นยังมองเคมีไม่ได้ คือเขาเล่นด้วยกันได้ อย่างคริสเป็นสายพรสวรรค์ มันอ่านบทนิดเดียวแล้วมันก็ตีความเล่นได้ ส่วนสิงโตเป็นสายขยันสายพยายาม โห ทำการบ้านเยอะมากต้องติวเยอะมาก แล้วตอนมาทำเวิร์กช็อป เคมีตอนนั้นระหว่างคริส-สิงโต ยังดูไม่ออก เอ๊ะ มันจะสนุกมั้ย เพราะมีคนเคยเตือนเหมือนกันว่า ดูซีรีส์เกย์บางเรื่องแล้วเคมีดาราไม่เข้ากัน มันดูอี๋ๆ บอกตรงๆ ตอนเวิร์กช็อปไม่เห็นเหมือนกันว่าเคมีระหว่างคริส-สิงโต จะเข้ากันได้ ได้ทั้งสองคนมาเล่น คล้ายๆ เป็นโชคชะตาเหมือนกัน (ยิ้ม)"

"แม้แต่กระทั่งถ่ายไปแล้ว ก็ยังไม่เห็นเคมีที่ชัด! พอออนแอร์ไปแล้ว ไม่คิดว่าจะปังขนาดนี้ อย่างผมเคยถ่ายโฆษณาตัวหนึ่ง พระเอกเล่นดี นางเอกเล่นดี แต่พอมาประกบมัน โห มันไม่ได้เลยแปลกมาก เหมือนเราเอาสารเคมีสองอย่างมาผสมกัน ไม่รู้ว่าจะเข้ากันได้หรือไม่ จริงๆ ตอนปล่อยทีเซอร์ออกมา กระแสยังไม่ค่อยดี มีทั้งแง่บวกและลบออกมา พอตอนแรกออกมา เออ! กลายเป็นว่าคนชอบ! ก็โอเคเนอะ! (คลิกชม ep.1)"

หลายคนดูแล้วชอบมากๆ ถึงมากที่สุด! เรียกว่าตอนนี้ประสบความสำเร็จมากๆ เป็นซีรีส์อันดับ 1 ในใจของมหาชนชาวจิ้นระเบิดไปแล้ว? "(ยิ้มแรง) เหรอครับ ผมไม่แน่ใจไงมันเฉพาะกลุ่ม ยอดวิวก็ไม่ได้สูงมาก แต่ถ้าเปรียบกับดาราเบอร์ใหญ่ ยังใกล้เคียงกับเขาอยู่" แฟนคลับโซตัสไม่ได้มีแค่ในไทย ยังมีอีกหลายประเทศเลย? "ครับ มีข้อความส่งมาทางเฟซบุ๊กจากต่างประเทศว่า เอ๊ย ชอบนะ มีทั้งฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ฯลฯ" ต่างประเทศเตรียมจะซื้อไปรีเมค? "ยังไม่รู้เลย มีแต่จะเอาไปฉาย จีนสนใจอยู่ เร็วๆ นี้จะมีมีตแอนด์กรี๊ดที่จีนด้วยครับ" 

ซีรีส์ใกล้จบแล้ว? "ครับ ตอนนี้กำลังอยู่ในความสับสนของตัวละคร มันสนุกตรงที่ว่าตัวละครจะตัดสินใจว่าจะไปด้วยกันมั้ย หรือจะเลือกทางเดินแบบไหน ก่อนที่เขาจะตัดสินใจก็สับสนพักใหญ่เลย เป็นซีรีส์ของชายรักชาย ผมมองว่าเป็นความรักเนอะ อย่ามองว่าเป็นเพศไหน แค่เรามีความรู้สึกดีๆ ต่อกัน ห่วงใยกัน ดูแลกัน ไม่ว่าจะเป็นเพศไหนความรักก็สวยงามเสมอ เราก็มาดูความรักของคนวัยมหา'ลัยที่เขาดูแลกัน รักกัน และพัฒนาความสัมพันธ์ไปถึงจุดที่จะตัดสินใจจะคบกันได้ยังไงครับผม ก็จะมีตอนพิเศษอีก 2 ตอนด้วย ตามนิยายเลยที่แถมเข้ามา"

อุปสรรคสำคัญของการทำงานซีรีส์ SOTUS The Series โซตัสเดอะซีรีส์ พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง? "ผมมองว่าเป็นความใหม่ของหลายๆ คน ยกตัวอย่าง การจัดตารางการถ่าย เรามีบัดเจ็ต (Budget) เท่านี้ จะทำวางยังไงให้มันได้ ปรับเปลี่ยนคิวยังไง ความผิดพลาดของการทำงานมีอยู่แล้ว แต่เราจะค่อยๆ ละเอียดขึ้นๆ" พูดกันจริงๆ ลึกๆ แล้วพ่อแม่หลายคนก็รับไม่ได้หรอกนะ ที่ลูกชายตัวเองจะกลายมาเป็นตุ๊ดแต๋วกะเทย? "จุดๆ นี้ผมมองว่า...ผมพูดในทางวิชาการทางแพทย์ดีกว่า คือเพศในโลกนี้มันไม่ได้มีแค่ชายและหญิง และสมองของเราไม่ได้มีแค่ชายกับหญิง" ได้ศึกษามาแล้วอย่างดี? "ใช่ครับ มันมีมาตั้งนานแล้ว คนที่ยีนเรามี X Y แต่สมองเราอาจจะมีความเป็นผู้หญิงอยู่ เพราะมันไม่เหมือนกัน พอมันไม่เหมือนกันปุ๊บ เราก็ต้องยอมรับในความหลากหลายทางเพศนะครับ อย่างพ่อแม่เองหรือสังคมไทยเอง อาจจะยังมองว่ามีแค่ชายกับหญิงอยู่ เลยอาจจะยึดติดกับความรักในรูปแบบนั้น ซึ่งในปัจจุบันเองทางการแพทย์เอง ทางจิตวิทยาเอง เขาก็ยอมรับแล้วว่า มันไม่ได้มีแค่เพศชายหญิงเท่านั้น

"ยังมีความหลากหลายทางเพศอยู่ รวมไปถึงเรื่องความรักเอง ชายชายรักกัน หญิงหญิงรักกัน หรือแม้แต่บางคนที่เป็นทอม แต่ยังมีความรู้สึกชอบผู้ชายอยู่ เดี๋ยวนี้ความรักซับซ้อนมากขึ้น จนไม่มีพรมแดนขวางกั้นแล้ว หรืออย่างลูกศิษย์ผมเป็นผู้ชายที่เป็นตุ๊ดแต๋วแตกเลย แต่ก็ชอบผู้หญิงที่เป็นทอม" จริงเหรอ!!! เรื่องจริงๆ เลย? "(รีบพูด) จริงๆ ครับ เออ! มันเป็นความชอบจริงๆ อะ อย่ากำหนดเลย รสนิยมเขาเป็นแบบนี้ ชอบแบบนี้ก็ปล่อยให้หัวใจทำงานไป แค่ไม่ได้ทำอะไรที่มันเสื่อมเสีย หรือทำอะไรที่มันผิด ผมก็ว่าใช้ได้แล้วครับ"

ซีรีส์เรื่องใหม่? "ทางแกรมมี่ก็ยังสนใจอยู่ แต่ว่าให้เสนอโครงเรื่องย่อให้ละเอียดกว่านี้หน่อย" เป็นซีรีส์เกย์ ชายรักชายเหมือนโซตัส? "(ยิ้มกว้าง) ยังไม่บอกดีกว่า" บอกนิดหน่อยนะ? "(ยิ้ม)" จะกลับมาทำหนังอีก? "มีนายทุนอิสระสนใจอยู่ ยังคุยๆ กันอยู่ เพราะหนังเรื่องหนังแพง โปรเจกต์ยังเป็นวุ้นอยู่"

นอกจากเป็นผู้กำกับแล้ว ยังเป็นอาจารย์พิเศษสอนหนังสือด้วย? "ครับผมสอนอยู่ที่วิทยาลัยนวัตกรรม สื่อสารสังคม (มศว มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร) เป็นอาจารย์พิเศษ สอนมา 3 ปีแล้วครับ เรื่องการเขียนบทและการกำกับภาพยนตร์ อยากสอนเป็นงานอดิเรก แล้วอยากทำหนังทำซีรีส์เป็นงานหลักมากกว่าครับ" นักศึกษามีมาถามๆ อาจารย์ลิทบ้างมั้ย ว่าตอนต่อไปของโซตัสซีรีส์ จะเป็นยังไง? "ก็มีนะ มีๆ มาถามว่าตอนต่อไปยังไง แต่เราไม่บอกรอดูเอาเอง (ยิ้ม)"

เป็นอาจารย์สอนหนังสือแบบไหนคะ ใจดีหรือว่าแอบโหดบ้าง? "ส่วนใหญ่ผมไม่ค่อยโหด เพราะผมอยากจะได้ความเป็นพี่เป็นน้องมากกว่า ตัวผมเองก็ได้แรงบันดาลใจบางอย่างจากลูกศิษย์บ้าง เช่น จากสตอรี่ของบางคน จากไดอะล็อกของบางคน อย่างคำศัพท์คำแปลกๆ ของวัยรุ่นๆ ที่พูดกัน หรือแม้กระทั่งการเอาลูกศิษย์ไปเป็นเด็กฝึกงานด้วยครับ มันเลยกลายเป็นว่า ผมไม่อยากจะใส่หัวโขนของอาจารย์ เพราะมันจะทำให้ห่างจากลูกศิษย์ไปเยอะ"

ปัจจุบันดูเหมือนว่าเงินเดือนอาจารย์ประจำ และอาจารย์พิเศษถือว่ายังน้อยอยู่นะ ถ้าเทียบกับความสำคัญในการสร้างคน? "ครับ ก็ถือว่ายังน้อย" เรียกว่าคนเก่งจริงๆ ไม่มีใครอยากจะมาเป็นครูเป็นอาจารย์หรอก? "(พูดไวมาก) ถูกครับ! เก่งจริงจะไปทำอย่างอื่น เพราะมาเป็นอาจารย์แล้วจะไม่มีตังค์ อยู่ไม่ได้หรอก อาชีพที่เป็นหนี้สูงต้นๆ คือครูอาจารย์ ย้อนไปสมัยที่ผมเรียน ม.ต้น นะครับ เงินเดือนครูเดือนละ 6,500 บาท ปัจจุบันนี้นะครับๆ ขึ้นมาเป็น 9,000 บาท" จริงเหรอขึ้นเงินมาได้แค่นี้? "จริงครับ เป็น 9,000 ผมยัง โอ้โห!!! พอเงินเดือนครูอาจารย์น้อย ก็จะเป็นกลุ่มคนที่...อันนี้ผมไม่ได้ว่า (นิ่งคิด) แต่ผมรู้สึกเสียใจ เคยได้ยินหลายคนพูดว่า เพราะไม่มีอะไรทำ เลยมาเป็นครูเป็นอาจารย์ ถ้าเลือกอาชีพได้เขาจะไปทำอย่างอื่น แต่เพราะเลือกไม่ได้เลยมาเป็นอาจารย์ มีคนบอกว่า หมอรักษาคน ครูอาจารย์สร้างคน แต่ว่าครูอาจารย์เงินเดือนต่างกับหมอแบบ โอ้โห!!! แต่มันก็พูดยากเนอะ เรื่องระบบการศึกษาว่าจะยังไงต่อไป" 

เป็นอาจารย์มานาน คลุกคลีกับวัยรุ่นเยอะอยู่ มีคำแนะนำเรื่องการใช้ชีวิตอย่างไรบ้าง? "ไม่รู้จะให้ยึดหลักอะไรดี (ยิ้ม) จริงๆ ทุกศาสนาพูดถึงการไม่ไปเบียดเบียนหรือทำร้ายคนอื่น ยกตัวอย่าง เราไม่โกหก ถ้าเราไปโกหกก็คือการไปทำร้ายคนอื่น หรือการไม่ประพฤติผิดในกาม ไม่ไปผิดลูกผิดเมียเขา การที่เราไม่ไปทำร้ายใคร ผมก็ถือว่าใช้ได้แล้วครับในการใช้ชีวิตในปัจจุนัน ไปเรียน ไปทำงาน แล้วเป็นคนดีในสังคม"

เคล็ดไม่ลับของการทำงานให้ออกมาดี? "เริ่มต้นต้องมีแพชชั่น (passion) ก่อนนะครับ ถ้าเรารักในงานที่ทำ เราก็จะได้ในสิ่งที่เราทำครับ เรามีแพชชั่นต่อไปความใส่ใจมันก็จะมาเอง อยากให้ออกมาดี อยากให้สิ่งที่เราทำออกมาสวย มันต่อเนื่องกันมา" เป้าหมายต่อไปสำหรับการทำงานในวงการบันเทิง? "ผมมองไกล ซีรีส์มันเข้าถึงคนดูได้ง่าย ผมเลยมองว่า มันเคยมีหลายคนพูดแล้วแหละว่า ละครมันสามารถเปลี่ยนคนดูได้ เป็นสื่อที่สามารถสอนเด็กและเยาวชนได้ด้วย ถ้ามีเนื้อหาแบบไหน ที่สามารถพัฒนาความสัมพันธ์ที่ดีของครอบครัวให้ดีขึ้นได้ การมองโลกในแง่บวก การพัฒนาตัวเองต่างๆ ผมอาจจะนำเนื้อหานั้นมาใส่ในซีรีส์ ในอนาคตผมก็อยากจะทำละครที่ดูสนุก แล้วแทรกสาระลงไปด้วย อาจจะสัก 10-15% ไม่ใช่แค่สนุกอย่างดียวครับ"

สำหรับพวกผลิตละคร ที่ชอบนำเสนอความรุนแรงเกิดเหตุ จงใจขายความคาวฉาว พวกนี้เป็นยังไง? "(ยิ้ม) ผมมองในแง่มาร์เก็ตติ้งก่อนนะ คือเขาสร้างแรงดึงดูดให้คนเข้าไปดู แต่ว่าพอมีฉากแบบนี้ คนผลิตต่างหากจะรับผิดชอบยังไง กับการทำออกมาแบบนี้ ว่ามันไม่ดี! ซึ่งมันต้องอยู่ในความเหมาะสมด้วย ไม่ใช่ตบจูบ รุนแรง ข่มขืนกัน โดยที่ไม่รับผิดชอบว่า หลังจากนั้นเราให้อะไรตอบแทนกับคนดูบ้าง นะครับ"

เขาก็อาจจะอ้างได้ว่า อ๊ะ ก็ต้องดูจนจบสิ อย่ามาดูแค่ฉากๆ เดียว คนดูต้องการนะ สปอนเซอร์ต้องการนะ เลยผลิตออกมาให้ดู? "(ยิ้ม) เออ! อย่างที่บอกครับ ถ้ามีฉากรุนแรงแบบนี้ออกมา จะได้เรตติ้งแบบไหน ถ้าสำหรับเด็กเราก็ต้องตัดฉากพวกนี้ออก มันต้องให้สาระความรู้บางอย่างกับเด็กกับคนดูด้วย เฮ้ย ฉากแบบนี้มันให้คุณให้โทษแบบไหน และที่สำคัญเลยผู้ปกครองด้วย แต่ผู้ปกครองก็ดูด้วยคอยแนะนำไม่ได้หรอก เพราะเด็กก็แอบไปดูกันเองได้ ผมเลยมองว่าคนผลิตสื่อนี่แหละที่ต้องรับผิดชอบ ใส่ฉากพวกนี้ลงไป แต่ต้องมีความหมายกับมัน ไม่ใช่ใส่เอามาเพื่อสปอนเซอร์อย่างเดียว" 

ได้ตามติดซีรีส์เกาหลีบ้างมั้ย? "ดูครับ ล่าสุดก็ดูเรื่อง Descendants of The Sun นำโดย ซงจุงกิ, ซองเฮเคียว)" เห็นอะไรดีๆ จากซีรีส์เกาหลี ที่ละครไทยน่าจะนำมาพัฒนาปรับปรุงบ้าง? "มีนักวิชาการหลายคนบอกเลยว่า ซีรีส์ไทยทำละครสะท้อนสังคม คือสังคมแย่ยังไงเราสะท้อนออกมา ใช่มั้ยครับ แต่ว่าละครเกาหลีเขาทำละครนำสังคม หมายความว่า สังคมยังไปไม่ถึงตรงนั้น แต่ว่าเขานำไปก่อนแล้ว เช่น ถ้าคุณอยากจะเป็นสุภาพบุรุษต้องทำยังไง ถ้าคุณอยากจะได้รับการยอมรับในสังคม คุณจะต้องทำยังไง เขาทำละครนำหน้าสังคมไปเลย" คล้ายๆ จะบอกว่าสื่อละครในไทยด้อยคุณภาพหรือเปล่า? "ไม่ใช่ครับ! (ยิ้ม) ไม่ใช่อย่างนั้น! เรายังทำละครที่สะท้อนสังคมอยู่ แต่การที่เราจะทำอะไรที่นำสังคม มันยากเหมือนกัน เพราะเราไม่ได้ถูกปลูกฝัง ให้เป็นคนคิดอะไรที่เป็นอินโนเวชั่น (Innovation) อย่างตัวผมเองก็ไม่ได้คิดอะไรที่นำหน้าทีเดียว ก็ต้องแบบหาความรู้ให้ตัวเองอีกเยอะมาก เพื่อที่จะทำอะไรให้สังคมได้"

สังคมเสื่อมๆ ของไทย สะท้อนถึงระบบการศึกษาบ้านเรายังใช้ไม่ได้หรือไม่? "ก็รวมหมดเลย เป็นภาพรวมหมดเลย ผมมองว่าบ้านเราก็ค่อยๆ เติบโตขึ้นครับ ค่อยๆ ปรับเปลี่ยนไปตามกลไกของประเทศของสังคม ผมเชื่อว่าเราก็อยากจะเปลี่ยน แต่ว่ามันก็ไม่ได้เปลี่ยนกันได้แบบทีเดียว ก็ต้องค่อยๆ ปรับครับ อย่างล่าสุดที่มีกฎหมายห้าม!!! ไม่ให้โฆษณาเรื่องนมผง อันนี้ผมเห็นด้วยอย่างมากเลย ห้าม!!! โฆษณานมผง เพราะเด็กที่กินนมแม่กับนมผงเนี่ยจะต่างกัน คือเด็กที่กินนมแม่จะมีภูมิต้านทานที่ดีกว่า โห!!! ตั้งกว่าหลายสิบปีแล้วนะ ที่เราถูกปลูกฝังจากโฆษณาว่ากินนมผงดีนะ นมผงมีวิตามิน การห้ามไม่ให้มีการโฆษณานมผง ผมถือว่าเป็นสิ่งที่ดี เพราะที่ผ่านมาเราโดนสื่อครอบมาตั้งนานใช่มั้ย หรือว่าเราไม่ได้ศึกษาว่า เด็กจะต้องเลี้ยงด้วยนมอะไร

"อย่างผมเป็นอาจารย์ มีลูกศิษย์ที่เติบโตขึ้นมาเป็นผู้ผลิตสื่อ ผมก็ต้องบอกเขาว่า เฮ้ย!!! ทำหนังทำละครเขียนบทมาเนี่ย บางทีทำออกมาสะท้อนสังคม ผมก็ถามว่าตัวละครโดนข่มขืนแล้วไงเหรอ ตัวละครไปตบตีกันแล้วไงเหรอ แล้วยังไงล่ะ คุณก็ต้องมีซีนที่แก้ไขปัญหา หรือว่ามีซีนที่นำหน้าสังคมอะ ก็ต้องพยายามบอกลูกศิษย์ครับ" 

ภาพ FB : Lit Samajarn
ภาพ FB : Lit Samajarn

เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่ชื่นชอบ SOTUS The Series โซตัสเดอะซีรีส์ พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง ไฟท์ ปรเมษฐ์ จุฑาศานต์ กำลังเรียนอยู่คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี "เห็นมีหลายคนพูดถึงโซตัสๆ กันมากๆ เพื่อนๆ ก็ดูกัน ก็เลยลองดูครับ ดูไปดูมาติดเลยครับ (ยิ้ม) อีกอย่างพระเอกก็เรียนวิศวะเหมือนกับผม ก็เลยอยากลองดูบ้าง เอ๊ะ จะทำออกมาเป็นซีรีส์ได้ยังไงเรื่องการรับน้อง ปกติผมไม่ค่อยชอบดูละครซีรีส์ครับ เพราะต้องเรียนหนักอ่านหนังสือแยะ และชอบออกกำลังกายมากกว่าครับ

"พอได้ดูแล้วไม่ผิดหวังเลยครับ นักแสดงทุกคนเล่นดีจริงๆ เล่นเนียนมากๆ นอกจากเรื่องรักของก้องภพและอาทิตย์แล้ว ดูแล้วลุ้นตามไปเลยว่าจะลงเอยกันยังไง โซตัสซีรีส์นี้ก็มีความรักระหว่างรุ่นพี่น้อง ความรักของเพื่อน ชีวิตในมหา'ลัย ผมว่ามันทำออกมากำลังดี ดูไม่เลี่ยนไม่หวานเกินไป คือสมเหตุสมผลอะ ดูได้เรื่อยๆ ไม่น่าเบื่อเลย ทีมเขียนบทเก่งและผู้กำกับก็เก่งนะครับ ยิ่งรู้ว่าเป็นทีมงานใหม่เพิ่งมาทำซีรีส์ด้วยต้องขอชมเลย ว่าทำออกมาได้ดีครับ ส่วนที่มหา'ลัยผม คณะผมก็มีรับน้องบ้าง แต่ไม่ได้ถึงขนาดหนักในซีรีส์นะครับ (ยิ้ม)". 

ภาพ IG : sevenc_fight
ภาพ IG : sevenc_fight

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้