วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยอดเหยื่อขบวนรถด่วนอินเดียตกรางพุ่ง 119 ศพ-จนท.เร่งหาคนสูญหาย

ยอดเหยื่อขบวนรถด่วนอินเดียตกรางพุ่ง 119 ศพ-จนท.เร่งหาคนสูญหาย

  • Share:

จำนวนผู้เสียชีวิตในเหตุขบวนรถด่วนตกรางในภาคเหนือของประเทศอินเดียเมื่อเช้ามืดวันอาทิตย์ เพิ่มขึ้นเป็น 119 รายแล้ว ขณะที่ยังมีผู้สูญหายในเหตุการณ์นี้อีกหลายคน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้า เหตุขบวนรถด่วนตกรางจำนวน 14 ตู้ ที่รัฐอุตตรประเทศ ทางเหนือของอินเดีย เมื่อช่วงเช้ามืดวันอาทิตย์ที่ 20 พ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น ว่าล่าสุด จำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 119 รายแล้ว และเจ้าหน้าที่เชื่อว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจะเพิ่มขึ้นอีก เพราะมีผู้บาดเจ็บอาการสาหัสและผู้สูญหายอีกหลายคน

ตามการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ปกครองเขตคานปูร์ ในรัฐอุตตรประเทศ อุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 119 ราย โดยยังมีผู้บาดเจ็บที่ต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลอีก 78 คน ในจำนวนนี้ 4 คนมีอาการอยู่ในขั้นวิกฤติ

ขณะเดียวกัน ตำรวจอินเดียกำลังค้นหาตัวผู้ประสบเหตุอีกหลายคนที่ยังหาไม่พบ แต่การค้นหาเป็นไปอย่างยากลำบาก “เรากำลังใช้ทุกวิถีทางเพื่อช่วยเหลือชีวิต แต่ยากมากที่จะตัดตู้โดยสารที่ทำจากเหล็ก” นายประเทป ราอี เจ้าหน้าที่การทางรถไฟอินเดียกล่าว

นอกจากนี้ ตำรวจกำลังพยายามหาสาเหตุว่า อะไรทำให้ขบวนรถด่วนซึ่ง วิ่งระหว่างเมืองปัฏนา-อินดอร์ พร้อมผู้โดยสารมากกว่า 500 คนขบวนนี้ตกราง โดยพวกเขากำลังตรวจสอบสภาพของรถไฟ แต่จำเป็นต้องสืบข้อมูลมากกว่านี้ก่อนจะมีข้อสรุปใดๆ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

รถด่วนพิเศษอินเดียตกราง ดับทะลุ 95 ศพ เจ็บมากกว่า 150 คน

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้