ไลฟ์สไตล์
100 year

ระเบิดแสวงเครื่อง 3 ลูกบึมห้างฯในย่างกุ้ง โชคดีไม่มีคนเจ็บ

ไทยรัฐออนไลน์
20 พ.ย. 2559 23:55 น.
SHARE

เกิดเหตุระเบิด 3 ครั้งในห้างสรรพสินค้าในนครย่างกุ้ง ของเมียนมา แต่ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่เชื่อว่าระเบิดดังกล่าวเป็นระเบิดแสงเครื่อง...

เมื่อ 20พ.ย.สำนักข่าวต่างประเทศรายงานอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ของประเทศเมียนมา ว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 พ.ย. เกิดเหตุระเบิด 3 ครั้งภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งที่ย่านธาเกตา ในนครย่างกุ้ง  เคราะห์ดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ โดยเจ้าหน้าที่ยังไม่พบผู้ต้องสงสัย

ข่าวแนะนำ

เหตุระเบิดที่เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 17:30น. ทำให้เจ้าหน้าที่ความมั่นคงต้องสั่งปิดล้อมบริเวณห้างสรรพสินค้า โดยรัฐมนตรีกระทรวงพัฒนาสังคมส่วนภูมิภาคของเมียนมาร์ เปิดเผยต่อสำนักข่าว เอเอฟพี จากที่เกิดเหตุว่า ไม่มีผู้บาดเจ็บในเหตุระเบิดเล็กๆ 3 ครั้งที่เกิดขึ้น และตามการสืบสวนเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ความมั่นคง ระเบิดที่ใช้ก่อเหตุเป็นระเบิดแสวงเครื่อง โดยตอนนี้ทหารกับตำรวจกำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ เมียนมากลับเข้าสู่สถานการณ์รุนแรงอีกครั้งจากการปะทะกันครั้งใหม่ระหว่างกองทัพรัฐบาลเมียนมา กับกลุ่มติดอาวุธชนกลุ่มน้อย 4 กลุ่มรวมทั้งกองทัพคะฉิ่นอิสระ (เคไอเอ) บริเวณชายแดนทางเหนือของเมียนมาที่เชื่อมต่อกับประเทศจีน โดยการปะทะกันครั้งล่าสุดในวันอาทิตย์ให้มีพลเรือนเสียชีวิต 2 ราย

อย่างไรก็ตาม กองทัพพันธมิตรประชาธิปไตยแห่งชาติเมียนมา (MNDA) หนึ่งในกองกำลังชนกลุ่มน้อยที่ต่อสู้กับรัฐบาล ออกมาปฏิบัติความเกี่ยวข้องกับการระเบิดในห้างฯ นครย่างกุ้ง “เราเป็นลูกผู้ชาย เราต่อสู้อย่างเปิดเผย” โฆษกของกลุ่มกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เมียนมาระเบิดแสวงเครื่องระเบิดในห้างสรรพสินค้านครย่างกุ้งระเบิดห้าง ย่างกุ้งกลุ่มติดอาวุธชนกลุ่มน้อย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 17:32 น.