ไลฟ์สไตล์
100 year

ระเบิดเหมือนห่าฝน! ซีเรียทิ้งบอมบ์อเลปโปวันที่ 3 ดับ 25 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์18 พ.ย. 2559 03:40 น.
SHARE

กองทัพรัฐบาลซีเรียโจมตีทางอากาศในเมืองอเลปโปเป็นวันที่ 3 ติดต่อกันเมื่อวันพฤหัสบดี ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 25 ราย และเชื่อว่ามีผู้ติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังจำนวนมาก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กองทัพรัฐบาลซีเรียส่งอากาศยานรบโจมตีทางอากาศในพื้นที่ทางตะวันออกของเมืองอเลปโปเป็นวันที่ 3 ติดต่อกันเมื่อวันพฤหัสบดี (17 พ.ย.) หลังจากหยุดโจมตีไป 3 สัปดาห์ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีกอย่างน้อย 25 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกหลายสิบคน

ข่าวแนะนำ

กลุ่มอาสาสมัครกู้ภัย ‘กลุ่มป้องกันพลเรือนซีเรีย’ หรือรู้จักในชื่อกลุ่มหมวกนิรภัยขาย เปิดเผยผ่านเว็บไซต์ทวิตเตอร์ว่า เกิดการโจมตีทางอากาศและระเบิดถัง (barrel bomb) มากกว่า 40 ครั้งในหลายเขตของเมืองอเลปโปที่ฝ่ายกบฏต่อต้านรัฐบาลครอบครอง โดยมีเหยื่อการโจมตีอีกเป็นจำนวนมากที่ยังติดอยู่ใต้ซากปรักหักพัง ขณะที่ชาวบ้านท้องถิ่นคนหนึ่งบรรยายการโจมตีว่า “มีเครื่องบินมากกว่านก และระเบิดตกลงมายิ่งกว่าห่าฝน”

ภาพความเสียหายจากในเมืองอเลปโป หลังถูกกองทัพรัฐบาลโจมตีทางอากาศเมื่อวันพุธ
ภาพความเสียหายจากในเมืองอเลปโป หลังถูกกองทัพรัฐบาลโจมตีทางอากาศเมื่อวันพุธ

ด้านกลุ่มเคลื่อนไหว ‘ศูนย์สื่ออเลปโป’ เผยแพร่ภาพของเด็กๆ ผู้รอดชีวิตจากการโจมตีทางอากาศในพื้นที่ทางตะวันออกของเมืองอเลปโปเมื่อวันพฤหัสบดี ภาพแสดงให้เห็นเด็กชายคนหนึ่งมีบาดแผลที่ท้องนอนอยู่บนเปล และเด็กทารกอีก 2 คนมีเลือดเต็มหน้า

ทั้งนี้ กองทัพรัฐบาลซีเรียเริ่มการโจมตีทางอากาศรอบใหม่ใส่กลุ่มกบฏในเมืองอเลปโปเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา หลังจากมาตรการหยุดโจมตีทางอากาศในเมืองอเลปโปของรัสเซียหมดอายุ หลังจากบังคับใช้มานาน 3 สัปดาห์ โดยก่อนโจมตี ทางการซีเรียได้ส่งข้อความไปยังเขตที่อยู่อาศัยในพื้นที่ทางตะวันออกของอเลปโป บอกให้พลเรือนและกบฏหนีออกจากเมือง หรือตายในการโจมตีทางอากาศ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ซีเรียทิ้งบอมบ์อเลปโปต่อเนื่อง โดนรพ.-ธนาคารเลือด ดับอีก 27 ศพ

รบ.ซีเรียเริ่มโจมตีทางอากาศในอเลปโปรอบใหม่ หลังหยุดไป 3 สัปดาห์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กองทัพรัฐบาลซีเรียโจมตีทางอากาศเมืองอเลปโปหยุดโจมตีเพื่อมนุษยธรรมรัสเซียโจมตีโรงพยาบาลธนาคารเลือดสมาคมการแพทย์อเมริกันซีเรียเขตอัล-ชาร์ระเบิดถังบาร์เรล บอมบ์กลุ่มหมวกนิรภัยขาว

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:37 น.