วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระเบิดเหมือนห่าฝน! ซีเรียทิ้งบอมบ์อเลปโปวันที่ 3 ดับ 25 ศพ

ระเบิดเหมือนห่าฝน! ซีเรียทิ้งบอมบ์อเลปโปวันที่ 3 ดับ 25 ศพ

  • Share:

กองทัพรัฐบาลซีเรียโจมตีทางอากาศในเมืองอเลปโปเป็นวันที่ 3 ติดต่อกันเมื่อวันพฤหัสบดี ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 25 ราย และเชื่อว่ามีผู้ติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังจำนวนมาก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กองทัพรัฐบาลซีเรียส่งอากาศยานรบโจมตีทางอากาศในพื้นที่ทางตะวันออกของเมืองอเลปโปเป็นวันที่ 3 ติดต่อกันเมื่อวันพฤหัสบดี (17 พ.ย.) หลังจากหยุดโจมตีไป 3 สัปดาห์ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีกอย่างน้อย 25 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกหลายสิบคน

กลุ่มอาสาสมัครกู้ภัย ‘กลุ่มป้องกันพลเรือนซีเรีย’ หรือรู้จักในชื่อกลุ่มหมวกนิรภัยขาย เปิดเผยผ่านเว็บไซต์ทวิตเตอร์ว่า เกิดการโจมตีทางอากาศและระเบิดถัง (barrel bomb) มากกว่า 40 ครั้งในหลายเขตของเมืองอเลปโปที่ฝ่ายกบฏต่อต้านรัฐบาลครอบครอง โดยมีเหยื่อการโจมตีอีกเป็นจำนวนมากที่ยังติดอยู่ใต้ซากปรักหักพัง ขณะที่ชาวบ้านท้องถิ่นคนหนึ่งบรรยายการโจมตีว่า “มีเครื่องบินมากกว่านก และระเบิดตกลงมายิ่งกว่าห่าฝน”

ภาพความเสียหายจากในเมืองอเลปโป หลังถูกกองทัพรัฐบาลโจมตีทางอากาศเมื่อวันพุธ

ด้านกลุ่มเคลื่อนไหว ‘ศูนย์สื่ออเลปโป’ เผยแพร่ภาพของเด็กๆ ผู้รอดชีวิตจากการโจมตีทางอากาศในพื้นที่ทางตะวันออกของเมืองอเลปโปเมื่อวันพฤหัสบดี ภาพแสดงให้เห็นเด็กชายคนหนึ่งมีบาดแผลที่ท้องนอนอยู่บนเปล และเด็กทารกอีก 2 คนมีเลือดเต็มหน้า

ทั้งนี้ กองทัพรัฐบาลซีเรียเริ่มการโจมตีทางอากาศรอบใหม่ใส่กลุ่มกบฏในเมืองอเลปโปเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา หลังจากมาตรการหยุดโจมตีทางอากาศในเมืองอเลปโปของรัสเซียหมดอายุ หลังจากบังคับใช้มานาน 3 สัปดาห์ โดยก่อนโจมตี ทางการซีเรียได้ส่งข้อความไปยังเขตที่อยู่อาศัยในพื้นที่ทางตะวันออกของอเลปโป บอกให้พลเรือนและกบฏหนีออกจากเมือง หรือตายในการโจมตีทางอากาศ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ซีเรียทิ้งบอมบ์อเลปโปต่อเนื่อง โดนรพ.-ธนาคารเลือด ดับอีก 27 ศพ

รบ.ซีเรียเริ่มโจมตีทางอากาศในอเลปโปรอบใหม่ หลังหยุดไป 3 สัปดาห์

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้