ไลฟ์สไตล์
100 year

มาเลเซียหวั่นกีฬาสีเดือด ม็อบจ่อชุมนุมไม่สนตร.แบน-นายกฯ พูดปราม

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
18 พ.ย. 2559 01:55 น.
SHARE

นางมาเรีย ชิน ประธานกลุ่มเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตย “เบอร์ซีห์ 5” ของมาเลเซียที่สวมเสื้อเหลืองเป็นสัญลักษณ์ ยืนยันจะจัดชุมนุมต่อต้านรัฐบาลและเรียกร้องนายกรัฐมนตรีนาจิบ ราซัค ที่เผชิญเรื่องอื้อฉาวพัวพันการทุจริตกองทุนเพื่อความมั่งคั่งแห่งชาติ “1 เอ็มดีบี” ให้ลาออก ในย่านการค้ากลางกรุงกัวลาลัมเปอร์ในวันเสาร์ 19 พ.ย.นี้ตามเดิม แม้ถูกตำรวจสั่งห้ามชุมนุมเพราะวิตกว่าจะมีการเผชิญกันกับกลุ่มสนับสนุนรัฐบาลที่นัดชุมนุมในวันเดียวกันด้วย

นายกรัฐมนตรีนาจิบ ราซัค แห่งมาเลเซีย
นายกรัฐมนตรีนาจิบ ราซัค แห่งมาเลเซีย

ข่าวแนะนำ

ด้านนายกฯนาจิบ ราซัค ที่อยู่ระหว่างเยือนญี่ปุ่น กล่าวเตือนว่าหากเกิดเหตุรุนแรงขึ้นในการชุมนุมในช่วงสุดสัปดาห์นี้ จะเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ ส่วนนายจามัล ยูนอส แกนนำกลุ่ม “เสื้อแดง” ฝ่ายขวา ซึ่งเป็นกลุ่มสนับสนุนรัฐบาลและนายกฯราซัค ซึ่งถูกตำรวจสั่งห้ามจัดชุมนุมเช่นกัน ออกมาเตือนว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้รวมทั้งเหตุรุนแรง ทำให้ตำรวจต้องออกมาปรามและว่าจะใช้ทั้งแก๊สน้ำตาและปืนฉีดน้ำหากเกิดเหตุรุนแรงขึ้นช่วงการชุมนุม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กลุ่มเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตยเบอร์ซีห์ 5เสื้อเหลืองชุมนุมต่อต้านรัฐบาลนายกรัฐมนตรีนาจิบ ราซัคทุจริตกองทุนเพื่อความมั่งคั่งแห่งชาติ1 เอ็มดีบีกรุงกัวลาลัมเปอร์เสื้อแดงแก๊สน้ำตา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 04:24 น.