วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
งดงาม! ‘เจ้าไตรรงค์’ ปลากัดลายธงชาติไทย ประมูลราคาแพงสุดในโลก (ชมคลิป)

งดงาม! ‘เจ้าไตรรงค์’ ปลากัดลายธงชาติไทย ประมูลราคาแพงสุดในโลก (ชมคลิป)

  • Share:

ฮือฮาทั่วโลกโซเชียล หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งนำปลากัดลายธงชาติไทย ประมูลผ่านเฟซบุ๊ก จนมีผู้คนให้ความสนใจ และมีคนชนะประมูลไปได้ในราคาที่แพงที่สุดในโลก...

ปลากัดลายธงชาติไทยที่ถูกนำมาประมูลนี้ เป็นของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Kachen Worachai เป็นปลากัด สายพันธุ์ ฮาฟมูน หรือ ปลากัดครีบสั้นหางพระจันทร์ครึ่งดวง อายุ 3 เดือนครึ่ง โดยเจ้าของได้นำเจ้าปลากัดตัวนี้มาโพสต์ประมูลผ่านในเฟซบุ๊กในราคาเริ่มต้นที่ 99 บาท และก็มีคนชนะประมูลในราคาที่สูงถึง 53,500 บาท จนสร้างความฮือฮาให้กับผู้คนในโซเชียลจำนวนมาก และมียอดแชร์ไปกว่า 4,000 ครั้ง


ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ก็ได้ติดต่อไปยัง นายคเชนทร์ ​วรชัย เจ้าของปลากัดที่นำมาประมูลเปิดเผยว่า ปกติมีอาชีพค้าขาย และเลี้ยงปลากัดเป็นงานอดิเรก ซึ่งการเพาะเลี้ยงปลากัดลายธงชาติไทยนั้น มีคนทำมานานแล้ว แต่สีและลายอาจจะไม่ชัดเจนเท่าปลากัดตัวนี้ และไม่คิดว่าจะราคาสูงและมีคนให้ความสนใจเยอะขนาดนี้ ซึ่งโดยปกติราคาประมูลปลากัดที่สวยๆ ก็มักจะไม่เกินหลักพัน


นอกจากนี้ ทีมข่าวยังได้ไปพูดคุยกับผู้ที่ชนะประมูลปลากัดลายธงชาติไทยตัวนี้ชื่อว่า นายชูชาติ เล็กแดงอยู่ วัย 44 ปี ประธานกลุ่มปลาสวยงาม จังหวัดนครปฐม เล่าว่า ปัจจุบันมีอาชีพเป็นช่างภาพ จะคอยจัดแสดงภาพปลากัดให้กับกรมประมง เพื่อกระตุ้นให้คนไทยอยากเลี้ยงปลามากขึ้น สำหรับปลากัดลายธงชาติไทยนี้ ได้ตั้งชื่อไว้ว่า "เจ้าไตรรงค์" ที่ประมูลราคาสูงขนาดนี้ เพราะว่าในสายพันธุ์ฮาฟมูน แทบจะไม่เคยมีตัวไหนเลยที่เป็นลายธงชาติไทย ถือว่าเป็นปลากัดที่ราคาแพงที่สุดในโลกก็ว่าได้ โดยนายชูชาติได้กล่าวทิ้งท้ายว่า อยากให้ผู้คนทั่วโลกได้รับรู้ถึงความสามารถของคนไทย ที่สามารถเพาะพันธ์ุลายปลากัดได้ ถือเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยเลยทีเดียว

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้