ข่าว
100 year

ไหม้บ้านเช่าเชียงใหม่ เจ็บ4เผาจยย.10 นร.ตาบอดหนีกันวุ่น

ไทยรัฐออนไลน์21 เม.ย. 2553 08:40 น.
SHARE

พระเพลิงเผาบ้านเช่า 4 หลังวอด พบผู้บาดเจ็บ 4 ราย รถจักรยานยนต์เสียหาย 10 คัน จุดเกิดเหตุติดกับติดกับร.ร.สอนคนตาบอดภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ ครูและพี่เลี้ยงต้องพาเด็กหนีตายโกลาหล ตำรวจรุดสอบหาต้นเพลิง ชาวบ้านชี้สาเหตุมาจากจยย.เกิดเพลิงลุกไหม้จนลามไปติดบ้านเช่าดังกล่าว...

เมื่อเวลา 03.00 น. 21 เม.ย. พ.ต.ท.สุวิทย์ ปัญโญ สารวัตรเวร สภ.เมือง จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเหตุไฟไหม้ที่บ้านแบ่งเช่าเลขที่ 4-4/3 ถ.สามล้าน ซอย 1 ก. ต.พระสิงห์ อ.เมือง ติดกับโรงเรียนสอนคนตาบอดภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ จึงได้ประสานไปยังหน่วยดับเพลิงเทศบาลนครเชียงใหม่ทันที โดยไฟได้ลุกไหม้อย่างรุนแรง เนื่องจากเป็นบ้านไม้หลังใหญ่ 4 หลัง สร้างแบบครึ่งปูนครึ่งไม้ในพื้นที่เดียวกัน และโดยรอบเป็นหอพักแออัด จุดเกิดเหตุเป็นซอยแคบ รถดับเพลิงไม่สามารถเข้าไปได้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องต่อสายเข้าไป ทำให้ไฟโหมไหม้ลุกลามออกไปอย่างรวดเร็ว และจุดเกิดเหตุอยู่ติดกับโรงเรียนสอนคนตาบอดภาคเหนือ ซึ่งมีเด็กนักเรียนพักอยู่ภายในโรงเรียนจำนวนมาก ทำให้ครูและพี่เลี้ยงต้องรีบพาเด็กนักเรียนตาบอดลงมาจากที่พักไปอยู่ในที่ปลอดภัยอย่างโกลาหล


ในจุดเกิดเหตุ พระเพลิงโหมไหม้บ้านทั้ง 4 หลังจนเหลือแต่ซาก พร้อมกันนี้มีรถจักรยานยนต์ของผู้พักอาศัยในบ้านเกิดเหตุที่แบ่งเช่าเป็นห้องถูกไฟไหม้เสียหายรวม 10 คัน และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกไฟลวกตามร่างกายจำนวน 4 คน ไฟได้โหมไหม้นานร่วม 30 นาทีจึงสงบลง นอกจากบ้านจำนวน 4 หลังแล้ว หอพักต่างๆ ที่อยู่รายรอบก็ได้รับความเสียหายไปบางส่วน สำหรับค่าเสียหายยังประเมินไม่ได้


ด้านพ.ต.ท.สุวิทย์ ทำการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า บ้านทั้ง 4 หลังเป็นบ้านของนายบุญมี อินทสิทธิ์ อายุ 70 ปี โดยในช่วงเกิดเหตุมีนายวสันต์ อินทสิทธิ์ อายุ 47 ปี ดูแลอยู่ และทราบว่าไฟลุกไหม้ที่รถจักรยานยนต์คันหนึ่งซึ่งจอดอยู่ด้านข้างบ้านแบ่งเช่า ก่อนที่จะลุกลามขึ้นมาไหม้บ้านทั้ง 4 หลังอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม จะต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการเชียงใหม่ เขต 32 มาทำการตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้