ข่าว
100 year

วัชระ สวน โอ๊ค จี้ บิ๊กต๊อก ตามคดี เงินปากถุง ธ.กรุงไทย

ไทยรัฐออนไลน์9 พ.ย. 2559 13:42 น.
SHARE

"วัชระ" สวน "โอ๊ค" ปมโพสต์ "เหรี้ยกระโดด" เหน็บ จบ ม.รามฯ พิสดารไม่เข้าใจการเมืองไทย แนะ อ่านงาน "ป๋าเหนาะ" จี้ "บิ๊กต๊อก" ตามคดี "เงินปากถุงกรุงไทย"

วันที่ 9 พ.ย. นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุปัญหาราคาข้าวสมัยก่อนชาวนาไทยเจอ "เพลี้ยกระโดด" ยังไม่ช้ำใจเท่าปัจจุบันที่มี "เหรี้ยกระโดด" นั้นว่า ไม่คิดว่า นายพานทองแท้ จะประดิษฐ์วาทกรรมการเมืองจาก "เพลี้ย" กลายเป็น "เหรี้ย" ซึ่งชาวนาเขาไม่เคยรู้จักคำนี้ แต่เขารู้จักว่า เป็นคำพยางค์เดียวออกเสียงคล้ายกันและใช้คำว่า "ไอ้" หรือ "อี" นำหน้ามาตั้งแต่ครั้งรัฐบาลที่ทำโครงการรับจำนำข้าวล้มเหลว ซ้ำยังมีการทุจริตมโหฬารจนมีคดีอยู่ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ดังนั้นอย่าคิดว่านักการเมืองคนอื่นจะกลายเป็น "เหรี้ยกระโดด" ไปหมด หากคิดเช่นนี้ก็สมชื่อ "พาลทองแท้"

นายวัชระ กล่าวต่อว่า ส่วนที่กล่าวหาว่านักการเมืองรวมหัวกลั่นแกล้งชาวนาไม่ให้ได้รับเงินจากโครงการจำนำข้าวเพื่อให้ทหารออกมาปฏิวัตินั้น คงเพราะจบคณะรัฐศาสตร์ จาก ม.รามคำแหง ด้วยวิธีพิสดารจึงอาจไม่เข้าใจการเมืองการปกครองไทยมากพอว่า การรัฐประหารจะอยู่คู่เมืองไทยไปเสมอ ตราบเท่าที่นักการเมืองยังมีการทุจริตคอร์รัปชัน หรือมีพฤติกรรมหมิ่นสถาบันฯ ที่สำคัญไม่มีนักการเมืองใด ไปสุมหัวกันกลั่นแกล้งชาวนาไม่ให้ได้เงิน แต่เพราะรัฐบาลยิ่งลักษณ์ถังแตก และล้มเหลวจากโครงการรับจำนำข้าว จึงไม่มีเงินจ่ายค่าข้าว จนมีชาวนาเลือกฆ่าตัวตายถึง 16 ศพ และเงินไม่สามารถใช้ฟาดหัวได้หมดกับทุกคน อาจใช้ได้กับบางคน บางพรรคเท่านั้น

ทั้งนี้ มีนักการเมืองบางกลุ่มไปสุมหัวกับข้าราชการประจำบางส่วนจริง เพื่อสมคบกันโกงกินเงินของชาวนาในรัฐบาลที่แล้ว หากนายพานทองแท้อยากรู้ว่าใครจูงจมูกชาวนา ตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จ ขอแนะนำให้ไปอ่านข้อเขียนของ นายเสนาะ เทียนทอง ก็จะรู้ว่าใครหลอกชาวนา หลอกคนจน ใครชักเปอร์เซ็นต์จากโครงการของรัฐทุกโครงการ แล้วจะรู้ว่ามันเป็นยิ่งกว่า "เหรี้ยกระโดด" หรือจะเรียกว่า เป็นจุดเริ่มต้นพันธุ์เหรี้ยกระโดดเลยก็ได้ เพื่อเป็นการเร่งรัดนโยบายการปราบปรามการทุจริตของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผมขอเรียกร้องให้ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม ติดตามคดี นายพานทองแท้ ชินวัตร รับเงินค่าปากถุงจากกรณีนายทักษิณ อดีตนายกฯ สั่งให้ธนาคารกรุงไทยปล่อยเงินกู้ให้กลุ่มกฤษฎานคร ที่คดีนี้ค้างคาอยู่ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ ว่า ดำเนินการถึงขั้นตอนใด เหตุใดการสอบสวนถึงล่าช้ามาก มีคุณหญิง "บางคน" มาขอชะลอคดีนี้จริงหรือไม่ อย่างไร" นายวัชระ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัชระโอ๊คเหรี้ยกระโดดการเมืองไทยวัชระ เพชรทองอดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์พานทองแท้ ชินวัตรทักษิณ ชินวัตรคณะรัฐศาสตร์ม.รามคำแหง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้