ข่าว
100 year

‘หมาก-มิ้นท์-ณเดชน์’ใหม่แกะกล่อง ขอแจ้งเกิดใน‘‘เงารักลวงใจ’’

ไทยรัฐออนไลน์18 เม.ย. 2553 06:00 น.
SHARE

หลังจากรับใช้ช่อง 3 มายาวนาน ในที่สุด จิ๋ม–มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช ก็แตกหน่อบริษัทให้ลูกสาว จ๋า–ยศสินี ณ นคร ขึ้นเป็นผู้จัดเต็มตัว ประเดิมด้วยละคร "เงารักลวงใจ" แจ้งเกิดพระนางเลือดใหม่ที่น่าจับตาอย่าง หมาก–ปริญ สุภารัตน์ ประกบ มิ้นท์–เพชรา วงศวาสนา และณเดชน์ คูกิมิยะ

เรื่องย่อ...รัญญา ทายาทคนเดียวของตระกูลอัศวธานนท์ถูก เถลิง ผู้เป็นพ่อตบตีหลังจับได้ว่าลักลอบได้เสียกับ มงคล คนงานในบ้าน เถลิง สั่งลูกน้องฆ่า มงคล แต่ มงคล ไม่ตาย เพราะได้ บัว ชวนให้ไปอยู่สถานเลี้ยงเด็กบ้านทอฟ้า ด้าน รัญญา ซึ่งตั้งท้องก็เข้าใจว่า มงคล ตายแล้วจึงไปเรียนต่อต่างประเทศ โดยพักอยู่กับ ยุวรินทร์ เมื่อคลอดเป็นทารกหญิง รัญญา ก็กลับมาเมืองไทยโดยพาลูกสาวไปฝากเนิร์สเซอรี่ไว้ก่อน และยังได้มอบจี้ที่ มงคล ให้ไว้ ติดตัวลูกสาว แต่พอจะไปรับตัวกลับก็ต้องตกใจ เพราะไฟไหม้ เนิร์สเซอรี่ เด็กน้อยถูก ช่วยเหลือไปไว้บ้านทอฟ้า ต่อมา เถลิง โรคหัวใจกำเริบตายไป

18 ปีต่อมา ข้าวหอม เติบโตในบ้านทอฟ้าได้รับสร้อยพร้อมจี้เป็นของขวัญวันเกิดจาก บัว ผู้จัดการมูลนิธิ ขณะที่ รตี ที่โตมาด้วยกันแต่มีนิสัยขี้อิจฉา รตี แอบคบอยู่กับ มังกร ขณะเดียวกัน ภูผา หนุ่มใหญ่เจ้าของที่ดินบ้านทอฟ้าโกรธ โตมร น้องชาย ที่วางแผนจะทำให้บ้านทอฟ้าเป็นรีสอร์ต  ภูผา  มีลูกชายชื่อ  นาวา ได้รับอุบัติเหตุทำให้ขาพิการ ส่วน โตมร มีลูกชายชื่อ เตชิต มีนิสัยแข็งกระด้าง เมื่อ  นาวา  เจอ  ข้าวหอม  หัวใจก็สดชื่น  ภูผา  ขอให้ นาวา ไปรักษาขาที่ต่างประเทศ ด้าน โตมร ส่ง เตชิต มาบีบให้ทุกคนที่บ้านทอฟ้าย้ายออกไป ชายหนุ่มมีปากเสียงกับ ข้าวหอม แต่ก็เกิดพึงพอใจในตัวหญิงสาวเช่นกัน

ด้าน ไม้ ภารโรงพิการ เห็นสร้อยคอพร้อมจี้ของ ข้าวหอม ทำให้ ไม้ คิดว่าเธออาจจะเป็นลูกของเขา รตี เกิดสงสัยจึงข่มขู่ ไม้ จึงรู้ความจริง รตี จึงวางแผนขโมยสร้อยไปสวมรอยเป็นลูกสาวกับ รัญญา พร้อมกับเผาบ้านทอฟ้า ข้าวหอม จึงจำใจต้องจดทะเบียนสมรสกับ เตชิต พอ นาวา กลับมาจากการรักษาขารู้ข่าวก็คิดว่า เตชิต ตั้งใจเอาชนะ ในงานวันเกิด รัญญา เตชิตพา ข้าว-หอม ไปเปิดตัว รัญญา รู้สึกถูกชะตา ส่วน มังกร ที่ติดพนันมาขอเงินกับ รตี อยู่เรื่อยๆ เมื่อไม่ให้ก็ขู่แฉความลับ รตี จึงวางแผนฆ่า มังกร ทิ้ง

วันหนึ่ง รัญญา ประสบอุบัติเหตุ ยุวรินทร์ บอกให้ใช้เลือด รตี แต่กรุ๊ปเลือดเกิดไม่ตรงกัน รัญญา ไม่เชื่อจึงขอตรวจดีเอ็นเอ แต่ รตี แอบเอาเลือดของ ข้าวหอม  ไปตรวจแทนโดยหารู้ไม่ว่า ยุวรินทร์ ได้แอบแบ่งเลือดของ  รตี ไปตรวจเอง ซึ่งผลอันหลังนี้ถูกส่งกลับมา รัญญา ถึงกับช็อก เมื่อ  รตี  รู้เข้าจึงผลัก  รัญญา  ตกบันไดหวังฆ่า ข้าวหอม มาเห็นเข้าจึงพา รัญญา ส่งโรงพยาบาล รัญญา ต้องแกล้งความจำเสื่อมเพื่อแอบจับผิด รตี เมื่อ  รตี รู้ จึงคิดฆ่า รัญญา แต่ ข้าวหอม ช่วยได้ทัน รตี จึงจับ ข้าวหอม เป็นตัวประกัน เตชิต กับ นาวา รุดไปช่วย จังหวะที่ รตี ยิง ข้าวหอม นาวา โดดเข้าไปรับกระสุนแทน รตี ถูกตำรวจจับ ส่วน นาวา ก็สิ้นใจในอ้อมกอด ข้าวหอม

รัญญา กับ ข้าวหอม ดีใจที่ได้อยู่ร่วมกันแม่ลูก และการจากไปของ นาวา ทำให้ โตมร ได้สำนึก ภูผา โตมร และ เตชิต จึงปรับความเข้าใจกัน ส่วนความรักของ ข้าวหอม และ เตชิต ก็ไม่เป็นเงารักที่ลวงใจอีกต่อไป

พระเอกนางเอกนี่ต้องบอกว่าใหม่ยกแผงทั้ง หมาก-ปริญ ที่รับบท "เตชิต" ชายหนุ่ม นิสัยแข็งกระด้าง เอาแต่ใจ ชอบเอาชนะ ประชันฝีมือกับมิ้นท์-เพชรา ที่รับบท "ข้าวหอม" สาวน้อยผู้มีจิตใจดีงาม มองโลกในแง่ดี ขณะที่พระเอกอีกหนึ่งหน่อก็คือ ณเดชน์ ในบท "นาวา" ชายหนุ่มผู้อ่อนโยน ใน 3 พระนางนี้เกิดเป็น "รักสามเส้า" ที่น่าติดตาม และคิดว่าละครเรื่องนี้จะแจ้งเกิดทั้งสามให้ขึ้นทำเนียบพระเอกนางเอกอย่างเต็มตัว

นอกจากนี้ ร่วมด้วย สุมนทิพย์ เหลืองอุทัย, จริยา แอนโฟเน่, รอน บรรจงสร้าง, พรนภา เทพทินกร, ปวีณา ชารีฟสกุล, พัฒนพล มินทะขิน, เอ เชิญยิ้ม, พิศาล อัครเศรณี, ภานุเดช วัฒนสุชาติ ฯลฯติดตามชมละคร "เงารักลวงใจ" ได้ทุกวันศุกร์–อาทิตย์  ทางช่อง  3  และหาอ่านได้ใน นสพ. ไทยรัฐ  ทุกวัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้