ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.เผยพบเบาะแส 'น้องฟลุ๊ค' ปรากฏตัวย่านท่าพระ

ไทยรัฐออนไลน์
28 ต.ค. 2559 21:14 น.
SHARE

ตร.เผยพบเบาะแส “น้องฟลุ๊ค” ด.ช. 9 ขวบ พลัดหลงพ่อที่เยาวราช คนแจ้งเบาะแส ปรากฏตัวย่านท่าพระ ตร.เร่งเช็กวงจรปิดติดตามตัว คาดอาจจะไม่ได้ถูกลักพาตัว ...

จากกรณี ศูนย์ข้อมูลคนหายเพื่อการต่อต้านการค้ามนุษย์ มูลนิธิกระจกเงา ได้โพสต์ในเฟซบุ๊ก ให้ประชาชนช่วยติดตามหาตัว “น้องฟลุ๊ค” ด.ช.พีระพงษ์ สีฉลาด อายุ 9 ปี ซึ่งได้พลัดหลงกับพ่อที่ตลาดเยาวราช ตั้งแต่เมื่อวันที่ 25 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยมารดาของน้องฟลุ๊คได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.จักรวรรดิ และประสานกับตำรวจกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี (กก.ดส.บช.น.) โดยตัวมารดาเองก็ได้พริ้นท์ภาพลูกชาย พร้อมห้อยป้ายประกาศเดินเท้าหาไปทั่วตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 28 ต.ค. พ.ต.อ.ภพธร จิตต์หมั่น ผกก.สน.จักรวรรดิ เผยว่า หลังจากที่ผู้ปกครองของน้องฟลุ๊ค เข้ามาแจ้งความ ทาง พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย ผบก.น.6 และ พ.ต.อ.เสนิต สำราญสำรวจกิจ รอง ผบก.น.6 ก็ได้สั่งการให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นทั้งหมดโดยได้เรียกผู้ปกครองของเด็ก ทั้งบิดา มารดา และแม่เลี้ยง เข้ามาพูดคุย ทราบว่าที่ผ่านมา น้องฟลุ๊ค เคยหายตัวไปจากความควบคุมดูแลของบิดามาแล้ว 2 ครั้ง หายไปครั้งละไม่เกิน 1 วัน แต่ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ซึ่งหายหน้าไปนานถึง 3 วัน โดย น้องฟลุ๊ค นำโทรศัพท์มือถือติดตัวไปด้วย แต่ไม่ยอมเปิดเครื่อง ทำให้ไม่สามารถติดต่อได้

หลังมีการประกาศหาตัว น้องฟลุ๊ค ไปตามสื่อโซเชียล ประกอบกับได้รับความร่วมมือจากสื่อมวลชนแขนงต่างๆ ช่วยเป็นกระบอกเสียง มีพลเมืองดีแจ้งเบาะแสเข้ามามากมาย มีทั้งพบเห็นเด็กที่คล้ายๆ กันไปเดินที่สนามหลวง หรือตามที่ต่างๆ แต่มีข้อมูลที่พอเชื่อถือได้จากพลเมืองดีรายหนึ่ง แจ้งว่า เมื่อวันที่ 27 ต.ค. เวลาประมาณ 17.00 น. เห็นเด็กรูปพรรณคล้ายน้องฟลุ๊ค ขึ้นรถโดยสาร ขสมก.สาย 7 ไปทางถนนเพชรเกษม และลงที่ป้ายก่อนถึงแยกท่าพระ สาเหตุที่เชื่อว่าเป็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ก็เพราะบ้านพักอาศัยของน้องฟลุ๊ค ที่ปัจจุบันอาศัยอยู่กับบิดาและแม่เลี้ยงนั้น อยู่ในย่านหนองแขม ต้องใช้รถประจำทางสายนี้โดยสารจากบ้านพักมุ่งหน้าไปขายของแถวเยาวราชเป็นประจำ

“เบื้องต้น จึงสั่งการให้ฝ่ายสืบสวน สน.จักรวรรดิ เดินทางไปประสานฝ่ายสืบสวน สน.ท่าพระ เพื่อตรวจดูกล้องวงจรปิดในละแวกที่พลเมืองดีพบเห็นแล้ว ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบสักระยะ เชื่อว่าน้องฟลุ๊คไม่น่าจะถูกลักพาตัว แต่อาจไปหลบอยู่กับเพื่อนหรือคนรู้จัก เนื่องจากต้องการประชดผู้ปกครองเพราะมีความน้อยใจบางอย่าง ซึ่งตำรวจจะทำทุกวิถีทางเพื่อพาตัวน้องฟลุ๊ค กลับมาสู่อ้อมกอดของผู้ปกครองให้ได้” พ.ต.อ.ภพธร กล่าว.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กหายพลัดหลงน้องฟลุ๊คเยาวราชกระจกเงาเบาะแส

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 19:24 น.