ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นร.-คนไทยในโตรอนโต จุดเทียนแสดงความอาลัย น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ

  ไทยรัฐออนไลน์25 ต.ค. 2559 18:42 น.
  SHARE

  นักศึกษาไทยและคนไทยในนครโตรอนโต ประเทศแคนาดา จัดพิธีจุดเทียนแสดงความอาลัยต่อการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และร่วมสงบนิ่งเป็นเวลา 9 นาที เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้

  เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2559 น.ส.แพรวพิมพ์ เขียวบริบูรณ์ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำแคนาดา รายงานว่า เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2559 เวลา 23.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับช่วงเที่ยงของวันที่ 25 ต.ค.ตามเวลาในประเทศไทย กลุ่มนักเรียนนักศึกษา เจ้าของและพนักงานร้านอาหารไทย และชาวไทยในนครโตรอนโต กว่า 120 คน ได้ร่วมกันจัดพิธีจุดเทียนแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่มุมถนนควีนส์กับถนนเบย์ บริเวณหน้าอาคารเทศบาลนครโตรอนโต

  พิธีเริ่มด้วยการอ่านคำกลอนเทิดพระเกียรติและรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดย นายจารุชา จันทร์เมฆา พร้อมทั้งนำร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และเพลงของขวัญจากก้อนดิน โดย น.ส.ครองขวัญ โปฏกรัตน์ นักเรียนไทยในโตรอนโต ซึ่งเป็นผู้จัดงานพิธีจุดเทียนแสดงความอาลัยในครั้งนี้ จากนั้นได้นำเทียนมาวางรวมกันให้เป็นเลข ๙ และร่วมยืนสงบนิ่ง แสดงความอาลัยเป็นเวลา 9 นาที ก่อนที่พิธีจะเสร็จสิ้นเมื่อเวลา 23.50 น. ตามเวลาท้องถิ่น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้