ไลฟ์สไตล์
100 year

รองผวจ.โยกย้าย

ซี.1224 ต.ค. 2559 05:01 น.
SHARE

นอกเหนือจากรายการโยกย้ายแต่งตั้งรองผู้ว่าราชการจังหวัดที่นำเสนอไปแล้วเป็นชุด ยังมีรายการย้ายก่อนหน้านี้อีก 24 รายแต่มีผลในวันเดียวกันคือวันที่ 10 ตุลาคม 2559

รายการย้ายชุดแรกที่ว่านี้ประกอบด้วย 1.นายวุฒิชัย เสาวโกมุท รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เป็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง 2.นายศิริชัย ศรีเหนี่ยง รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เป็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร 3.นายประจญ ปรัชญ์สกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา 4.นายบุญเวทย์ ศรีพวงใจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร เป็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย 5.นายวิรุฬ พรรณเทวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่

ข่าวแนะนำ

6.นายไมตรี ไตรติลานันท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เป็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี 7.นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร 8.นายมุรธาธีร์ รักชาติเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา 9.นายภิญโญ ประกอบผล รองผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี เป็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ 10.นายกมล เชียงวงค์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เป็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด

11.นายโชคดี อมรวัฒน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ 12.นายวีรัส ประเศรษโฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว เป็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร 13.นายประเสริฐ ลือชาธนานนท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย 14.นายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น 15.นายพัลลภ สิงหเสนี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม เป็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

16.นายสมบูรณ์ ศิริเวช รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู เป็นรองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม 17.นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี 18.นายอำพล อังคภากรณ์กุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม เป็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร 20.นายรังสรรค์ ตันเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม 20.นายสมเจตน์ จงศุภวิศาลกิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เป็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี

21.นายณรงค์ รักร้อย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี 22.นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร เป็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี 23.นายรณชัย จิตรวิเศษ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย เป็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง 24.นายอนุรัฐ ไทยตรง รองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง เป็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา

อย่าได้แปลกใจที่ให้ความสำคัญกับการโยกย้ายในตำแหน่งรองผู้ว่าราชการจังหวัด ถึงขนาดต้องนำเสนอติดต่อกันหลายวัน

เพราะตำแหน่งตรงนี้เป็นหัวเลี้ยวหัวต่อของการก้าวกระโดดครั้งสำคัญไปสู่ตำแหน่งที่เป็นที่หมายปองของข้าราชการฝ่ายปกครองทุกคนคือ ผู้ว่าราชการจังหวัด

หลายคนอดทนทำงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริตมาทั้งชีวิต สามารถฟันฝ่ามาจ่อคิวได้ปีแล้วปีเล่าจวบจนปีสุดท้ายในชีวิตราชการก็ต้องเกษียณอายุราชการไปด้วยความชอกช้ำ เพราะความฉ้อฉลของกระบวนการพิจารณาและความไม่เอาไหนของผู้มีอำนาจอนุมัติอย่างที่เห็นกันอยู่.

“ซี.12”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มุมข้าราชการซี.12โยกย้ายแต่งตั้งรองผู้ว่าราชการรองผู้ว่าราชการจังหวัดโยกย้ายแต่งตั้งข้าราชการคอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 08:47 น.