ข่าว
100 year

คนมืดฟ้ามัวดิน ร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ก้องสนามหลวง (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์22 ต.ค. 2559 13:10 น.
SHARE

พสกนิกรมืดฟ้ามัวดิน ร่ำไห้ ร่วมร้องเพลง 'สรรเสริญพระบารมี' ดังกึกก้อง สนามหลวง เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ และแสดงความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ...

วันที่ 22 ตุลาคม บรรยากาศบริเวณรอบพระบรมมหาราชวัง มีประชาชนจำนวนมาก เดินทางมาร่วมร้องเพลง “สรรเสริญพระบารมี” เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณและร่วมแสดงความอาลัย แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในเวลา 13.00 น. ที่บริเวณถนนหน้าพระลาน กำแพงพระบรมมหาราชวัง โดยมีวงออเคสตร้า 100 ชิ้น จาก Siam Philharmonic Orchestra และคอรัส 200 คน มี “อ.สมเถา สุจริตกุล” เป็นวาทยากร ในการควบคุมวง


ทั้งนี้ การขับร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี จะมีขึ้น 2 รอบ รอบแรก 4 ครั้ง คือ 13.00 น. 14.00 น. 15.00 น. 16.00 น. ตลอดการร้องทุกครั้ง จะมีดนตรีออเคสตร้าบรรเลงนำ ส่วนรอบที่สอง จะมีขึ้นหลังเวลา 22.00 น. ครั้งนี้ไม่มีวงออเคสตร้าบรรเลง แต่ขอให้ประชาชนนำเทียนไขมาด้วย การร่วมขับร้องเพลงสรรเสริญครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อบันทึกภาพประวัติศาสตร์ที่แสดงถึงความรักอันยิ่งใหญ่ ความผูกพันและความอาลัยของประชาชนผู้จงรักภักดี ทีมงาน ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล เป็นผู้ถ่ายทำภาพยนตร์ จากนั้นจะมีการนำภาพที่เกิดขึ้นไปจัดทำเป็นภาพยนตร์ และวีดิทัศน์ สำหรับฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้