วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
งานยังไม่เสร็จ! ดร.สุเมธ เผยพระราชกระแสรับสั่งสุดท้ายจากในหลวง ร.9

งานยังไม่เสร็จ! ดร.สุเมธ เผยพระราชกระแสรับสั่งสุดท้ายจากในหลวง ร.9

  • Share:

ดร.สุเมธ เผย พระราชกระแสรับสั่งสุดท้ายจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ‘งานยังไม่เสร็จ’ ยัน พร้อมปฏิบัติหน้าที่จนหมดแรง...

เมื่อวันที่ 21 ต.ค. 59 เฟซบุ๊กแฟนเพจ ‘สานต่อที่พ่อทำ’ ได้เผยข้อความตอนหนึ่งของ ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา จากปาฐกถาในงานโครงการจัดกิจกรรมและสัมมนาผู้สูงอายุร่วมสร้างคุณค่าวัฒนธรรมไทยสู่ประชาคมอาเซียน ณ อาคารรัฐสภา 22 เมษายน 2555

“ผมเคยเข้าเฝ้าฯ กราบพระบาท พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในวันที่ผมอายุ 60 ปี เป็นวัยที่ต้องเกษียณ พระองค์รับสั่งว่า "แล้วฉันล่ะ" ....วันนั้นผมอายุ 60 ปี แต่พระองค์ทรงเจริญพระชนมพรรษา 72 พรรษา
นับตั้งแต่วันนั้นผมไม่กล้าเอ่ยถึงคำว่าเกษียณอีกเลย ผมจึงเปลี่ยนเป็นขอพระราชทานพรในวันคล้ายวันเกิดแทนพระองค์ทรงมักจะให้พรในทำนองว่า “ขอให้แข็งแรงนะ ขอให้มีพละกำลังกายที่แข็งแรงเพื่อที่จะทำประโยชน์ให้คนอื่นได้” หรือ “ขอให้มีความสุขในการทำประโยชน์เพื่อคนอื่น" ....คำพระราชทานมักจบลงด้วยงานหรือการทำเพื่อคนอื่น

แต่ในปีนี้ผมเข้าเฝ้าฯ กราบบังคมทูลพระองค์ว่าอายุครบ 72 ปี พระองค์ทรงนิ่งไปสักพักหนึ่ง แล้วทรงยกพระหัตถ์มาจับบ่าผมเขย่าแล้วรับสั่งว่า "สุเมธ งานยังไม่เสร็จ....สุเมธ งานยังไม่เสร็จ” ...พระองค์ทรงห่วงเรื่องงานอย่างแท้จริง"

นอกจากนี้แฟนเพจ ‘สานต่อที่พ่อทำ’ ยังเผยคลิปวิดีโอสัมภาษณ์ ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เมื่อ 20 ต.ค. 59 ที่ผ่านมา ถึงพระราชกระแสรับสั่งสุดท้ายจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้