ไลฟ์สไตล์
100 year

คนบันเทิงร่วมแสดงความอาลัย ในหลวง ร.9 อย่างต่อเนื่อง

ไทยรัฐออนไลน์
19 ต.ค. 2559 17:20 น.
SHARE

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 19 ต.ค. 2559 คนบันเทิงยังคงเดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 อย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางสายฝนโปรยปราย ณ ท้องสนามหลวง และในวันนี้ยังมีเหล่าคนบันเทิงร่วมเป็นจิตอาสาในการทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลด้วย

2 นักแสดงหนุ่ม อ๋อง-จอร์จ
2 นักแสดงหนุ่ม อ๋อง-จอร์จ

ข่าวแนะนำ

อ๋อง พัฒนะ พันธุ์เทวะ นักแสดงจากละครเรื่องแรงชัง ทางช่องเวิร์คพอยท์ เผยว่า "ผมมาเกือบทุกวัน ตั้งแต่ท่านพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศิริราช วันที่ในหลวงจากไป ผมเก็บเงินทุกบาททุกสตางค์เก็บไว้ในซองเอาไว้ดูครับ วานก่อนผมมาร่วมแจกอาหารแถวหัวลำโพงด้วยครับ ชอบคำสอนของพ่อที่ว่า อย่าไปทำลายความหวังของใคร เพราะนั่นอาจจะเป็นความหวังสุดท้ายของเขาที่เหลืออยู่"

อ๋อง พัฒนะ
อ๋อง พัฒนะ

ทางด้าน จอร์จ ฐปนัท สัตยานุรักษ์ นักแสดงจากละครเรื่องเพลิงพระนาง และ ปะการังสีดำ เผยว่า ”วันแรกที่มาลงนามแสดงความอาลัยพระองค์ท่าน ดูแต่ในทีวีเลยอยากจะมาครับ ตอนนี้พูดตรงๆ ไม่อยากรับข่าวสารมากแล้ว เพราะเครียดมาก เศร้าจริงๆ คำสอนของพ่อที่ชอบคือ ความพอเพียงทำอะไรให้พอตัวเอง และเรื่องการทำความดี ยึดมั่นในการทำดีครับ อีกคำสอนที่ผมชอบมากๆ คือ การให้คนดีมาปกครองบ้านเมือง อย่าให้คนไม่ดีมาปกครองบ้านเมืองเราได้ครับ"

จอร์จ ฐปนัท
จอร์จ ฐปนัท

ส่วนพระเอกหนุ่มเข้มวิก 7 สี บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์ บุตรพรม อิ่มใจที่ได้ร่วมเป็นจิตอาสาเก็บขยะในท้องสนามหลวงด้วย "รู้สึกดีใจมากที่ได้มีโอกาสเดินทางมาในวันนี้ สำหรับตนเองตั้งใจจะมาตั้งแต่วันแรกๆ แล้ว แต่ติดภารกิจ วันนี้เราก็ตั้งใจมาร่วมทำสิ่งดีๆ ร่วมกับทุกคนด้วยการมาช่วยกันเก็บขยะ รู้สึกดีใจมากๆ ที่ได้เห็นว่าทุกคนก็ต่างช่วยกันรักษาความสะอาด เป็นตัวอย่างที่ดี แม้สิ่งที่ทำในวันนี้มันอาจเป็นเพียงแรงเล็กๆ แต่รู้สึกดีใจและภูมิใจมากๆ ที่ได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งในวันนี้ครับ”

บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์
บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์
บิ๊กเอ็มร่วมเก็บขยะท้องสนามหลวง
บิ๊กเอ็มร่วมเก็บขยะท้องสนามหลวง

พิธีกรสาวเก่ง เก๋ ชลลดา เมฆราตรี เผยถึงการร่วมเป็นจิตอาสาในวันนี้ว่า “เก๋เต็มใจที่จะมาช่วยแจกข้าวแจกน้ำในวันนี้ และเก๋ก็เชื่อว่าคนไทยทุกคน ไม่เฉพาะคนในวงการบันเทิงก็เต็มใจที่จะช่วยกัน พวกเราก็มีกันหลายกลุ่มนะคะที่ช่วยๆ กัน อย่างวันก่อนเพื่อนเก๋ก็กระจายกันออกไปแจกข้าวแถวหัวลำโพง การทำดีทำที่ไหนก็ได้นะคะ ซึ่งเรารวมตัวกันที่สนามหลวงเพราะเป็นศูนย์กลาง ทำดีให้พ่อทำที่ไหนก็ได้เลยค่ะ สังคมไทยยังต้องการความช่วยเหลือมากๆ จังหวะนี้พวกเราเศร้าก็จริง แต่ทุกคนพร้อมใจกันทำความดีให้คนอื่น เพื่อคนอื่นค่ะ

เก๋ ชลลดา
เก๋ ชลลดา
เก๋ ชลลดา เป็นจิตอาสาช่วยแจกข้าว
เก๋ ชลลดา เป็นจิตอาสาช่วยแจกข้าว

ตั้งแต่พวกเราจำความได้ ก็จะได้ยินพระราชกรณียกิจทุกๆ ด้านของท่านอยู่แล้ว ที่เก๋ชอบที่สุดคือการแก้ไขปัญหาความยากจน เศรษฐกิจพอเพียง การทำตัวดีอยู่ในศีลธรรม ท่านเป็นตัวอย่างที่ดีของทุกความดีที่มีได้ในโลกใบนี้ ท่านทำคุณประโยชน์ให้กับพวกเราหลายอย่าง อยากให้คนรุ่นใหม่ได้ลองเสิร์ชหาข้อมูล ท่านเป็นกษัตริย์องค์เดียวในโลกที่ลงพื้นที่ไปช่วย เช่น ท่านไปช่วยชาวเขาชาวดอยให้มีอาชีพปลูกผักผลไม้ ให้เลิกปลูกฝิ่น ท่านมีบุญคุณอย่างหาที่สุดไม่ได้จริงๆ สำหรับปวงชนชาวไทย วันนี้เราเก็บพ่อเอาไว้ในใจเรา ไว้เตือนใจ สอนใจเรา ท่านไม่ได้อยู่ให้เราได้เห็นแล้ว แต่ยังอยู่ในใจ ให้เราได้ดำเนินรอยตามแบบอย่างท่าน เพราะท่านได้ทิ้งตัวอย่างดีๆ เอาไว้เยอะแยะมากมายค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 09:19 น.