วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
CEOทีวีออสซี่ ขอโทษ ออกอากาศรายการ ล้อเลียนความเศร้าโศกของคนไทย

CEOทีวีออสซี่ ขอโทษ ออกอากาศรายการ ล้อเลียนความเศร้าโศกของคนไทย

  • Share:

CEO ทีวี ช่องเน็ตเวิร์ก 10 ของออสเตรเลีย ส่งหนังสือขอโทษมายังเอกอัครราชทูตไทยแล้ว หลังออกอากาศรายการ ล้อเลียนความรู้สึกเศร้าโศกของคนไทย ต่อการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 

เมื่อวันที่ 19 ต.ค.59 ณัฐพันธุ์ ตรีเมฆ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ ประจำออสเตรเลีย รายงานว่า จากกรณีที่ นายจิระชัย ปั้นกระษิณ เอกอัครราชทูตไทยประจำออสเตรเลีย ได้ออกหนังสือถึงสถานีโทรทัศน์ ช่อง ‘เน็ตเวิร์ก 10’ ของออสเตรเลีย ที่ได้ออกอากาศรายการ “Have You Been Paying Attenion?” เมื่อวันที่ 17 ต.ค. มีเนื้อหาล้อเลียนความรู้สึกเศร้าโศกของคนไทยต่อการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยเอกอัครราชทูตระบุในหนังสือว่า การล้อเลียนความรู้สึกของผู้อื่นเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม เป็นการดูหมิ่น และไม่ใช่สิ่งที่ตลกขบขันนั้น

ล่าสุด นายณัฐพล ขันธหิรัญ กงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวไทยรัฐว่า "Mr. Paul Anderson (นายพอล แอนเดอร์สัน) ประธานคณะกรรมการบริหาร (ซีอีโอ) ของสถานีโทรทัศน์ช่อง เน็ตเวิร์ก 10 ได้ส่งหนังสือแสดงความขอโทษ ไปถึงนายจิระชัย ปั้นกระษิณ เอกอัครราชทูตไทยประจำออสเตรเลีย โดยขอแสดงความเสียใจต่อพระบรมวงศานุวงศ์ และคนไทยทั้งประเทศ พร้อมกับขอโทษจากการออกอากาศรายการดังกล่าว

นายพอล แอนเดอร์สัน ได้แสดงความอาลัยต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมจะแสดงความรับผิดชอบด้วยการถอดภาพคลิปวิดีโอออกจากหน้าเว็บไซต์ของทางสถานีโทรทัศน์ เน็ตเวิร์ก 10 โดยทันที และจะทำการตัดต่อนำส่วนที่ไม่เหมาะสมออก ถ้าหากมีการนำมาใช้ใหม่ อีกทั้งได้ติดต่อไปยัง Youtube.com ให้นำคลิปวิดีโอที่อัพโหลดโดยที่ไม่ได้รับอนุญาตจากสถานีโทรทัศน์ เน็ตเวิร์ก 10 ของออสเตรเลียออกโดยทันที

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้