ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ลุงปาน' โยกสามล้อเข้ากรุงฯถึงสระบุรี บอกตอนนี้ใจไปอยู่ที่พ่อหลวงแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์18 ต.ค. 2559 21:04 น.
  SHARE

  ลุงปาน ขาพิการ กระดูกทับเส้นประสาท โยกสามล้อพระราชทานจากบุรีรัมย์ มุ่งหน้าเข้ากรุงฯ เพื่อสักการะพระบรมศพ ถึงสระบุรีแล้ว บอกถึงขาสองข้างจะไม่มีแรง แต่ใจไปอยู่กับพ่อหลวงแล้ว คาดอีกไม่กี่วันคงถึง ...

  จากกรณี นายปาน หมื่นโยชน์ อายุ 84 ปี ชาวนา จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นผู้พิการร่างกาย ขาสองข้างไม่มีแรง เป็นกระดูกทับเส้นประสาท มาร่วมปี แต่มีแรงใจในการโยกสามล้อพระราชทาน จาก จ.บุรีรัมย์ เข้ากรุงเทพฯ เพื่อถวายบังคมในหลวง รัชกาลที่ 9 หลังเดินทางมาร่วม 4 วัน ล่าสุด ได้เข้าเขต อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี แล้ว ระหว่างทางคอยให้กำลังใจ และนำข้าวปลาอาหารมาให้ เป็นจำนวนมาก (พ่อเฒ่าพิการบุรีรัมย์วัย 84 โยกสามล้อพระราชทาน มา กทม. กราบพระบรมศพ)

  ลุงปาน เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาถือว่าตนเองเป็นหนี้ชีวิตของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช หลังจากเกิดอุบัติเหตุหกล้มขณะทำนา จนกระดูกทับเส้นประสาท วันนี้หายขึ้นมาได้ เพราะเข้าโครงการของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อาการดีขึ้นตามลำดับขั้น ยืนยันจะโยกสามล้อพระราชทาน เข้ากราบพ่อหลวงที่ กทม.ให้ได้ โดยวันนี้จะแวะพักที่สนามกีฬา มวกเหล็ก จ.สระบุรี ก่อนจะเดินทางต่อในช่วงเช้ามืด

  "ถึงร่างกายผมจะพิการ ขาสองข้างไม่มีแรง แต่หัวใจผมนั้นตอนนี้ไปอยู่ที่พ่อหลวงแล้ว คาดว่าในอีกไม่กี่วันก็จะถึงกรุงเทพฯ" ลุงปาน กล่าว

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างเดินทางได้มี นายสราวุธ ธิติรัตนโชติ นายกเทศบาลตำบล หนองตะครอง จ.บุรีรัมย์ ติดตามมาจากต้นทาง พร้อมทั้งมูลนิธิสว่างรัตนตรัย จ.สระบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงคอยให้บริการตลอดเส้นทาง เพื่อความปลอดภัย.


  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้