ไลฟ์สไตล์
100 year

บิ๊กป้อม รับมีข่าวปล่อยบึม กทม. ยันดูแลความปลอดภัยป้องกันเหตุเต็มที่

ไทยรัฐออนไลน์18 ต.ค. 2559 15:13 น.
SHARE

'ประวิตร' วอนคนคิดร้ายอย่าทำเลย ชี้ซ้ำเติมสถานการณ์ ยัน รปภ.ประชาชนเต็มที่ ฝากทุกฝ่ายเป็นหูเป็นตา พบผิดปกติแจ้ง จนท.ได้ทันที รับมีปล่อยข่าววางบึม กทม.จริง...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 18 ต.ค.2559 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีความเคลื่อนไหวที่น่าเป็นห่วงของบางกลุ่มว่า เราพยายามดูและใช้กำลังทหาร ตำรวจ ประชาชนให้มามีส่วนร่วมในการดูแลความสงบทั่วไปทั้งประเทศ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุ อยากจะฝากภาคเอกชนด้วยให้ช่วยกันดูแลในบริเวณที่มีประชาชนอยู่กันหนาแน่น อย่าให้เกิดเหตุตอนนี้ เหมือนเป็นการซ้ำเติม คนที่กำลังคิดอยู่ว่าจะทำอะไรที่ไม่ดี อย่าทำเลยครับ

รองนายกรัฐมนตรี กล่าวต่อว่า พยายามติดตามดูแลทำให้เกิดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนให้ ได้มากที่สุด ส่วนการแจ้งเตือน เราต้องตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา และคาร์บอมบ์ติดตามมานานแล้ว ห่วงว่าจะขึ้นมาทำที่ กทม.จริงหรือไม่ อันนี้ก็มีการปล่อยข่าวกันด้วย เราเองพยายามจะไม่ให้เกิดเหตุให้ได้

เมื่อถามว่า เลขาธิการ สมช.เปิดเผยว่า จับกุมคนร้ายได้ 5 คน เบื้องต้นยอมรับว่าจะทำไปป์บอมบ์ใน กทม.และปริมณฑล พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ทั้งนั้น เราก็จับได้ ถ้าไม่มีเหตุเราคงไม่ดำเนินการ ประชาชนไม่ต้องตื่นตระหนก เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายข่าว ได้ดำเนินการในทุกพื้นที่อยู่แล้ว ฝากประชาชนที่อยู่กันเป็นกลุ่มก้อน ลานจอดรถ และห้างสรรพสินค้า ต้องช่วยกัน หากเห็นอะไรผิดปกติให้แจ้งเจ้าหน้าที่ มีเจ้าหน้าที่อยู่ในทุกพื้นที่อยู่แล้ว ทั้งนี้จะให้เจ้าหน้าที่ออกมาแถลงเป็นระยะๆ.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประวิตร วงษ์สุวรรณก่อการร้ายวางระเบิดวางบึมคาร์บอมบ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 00:41 น.