ไลฟ์สไตล์
100 year

ดาราจิตอาสาทำดีตามรอยพ่อ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
19 ต.ค. 2559 09:01 น.
SHARE

ท่ามกลางความโศกเศร้าของพสกนิกร สิ่งหนึ่งที่ได้เห็นคือน้ำจิตน้ำใจของคนไทยที่ผันแปรความเศร้าโศกลุกขึ้นมาทำดีเพื่อสังคม ตามรอย “พ่อหลวง” ที่ทรงงานหนักตลอด 70 ปีเพื่อประชาชนชาวไทย แม้แดดจะร้อนหรือฝนเทกระหน่ำแต่ทุกคนก็มุ่งมั่นมาร่วมถวายสักการะและแสดงความอาลัย พระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิ พลอดุลยเดช และยังมีกลุ่มคนจิตอาสาปันน้ำใจแก่คนไทยหลายกิจกรรม รวมทั้ง “คนบันเทิง” ที่ขอเป็นส่วนหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นระดมทุนซื้ออาหาร น้ำดื่ม ยาดม ลูกอม มาแจก

เกรซ์-กาญจน์เกล้า
เกรซ์-กาญจน์เกล้า

ข่าวแนะนำ

ไมค์-ภัทรเดช
ไมค์-ภัทรเดช
ตอง-ภัครมัย
ตอง-ภัครมัย

ทั้งก๊วนแก๊งของสาว เกรซ-กาญจน์เกล้า ชวนเพื่อนดารา แหวนแหวน-ปวริศา, น้ำชา-ชีรณัฐ, ตอง-ภัครมัย, ไอซ์-ปรีชญา, ไมค์-ภัทรเดช แจกของตั้งแต่เช้ายันค่ำ ซึ่ง เกรซ เผยว่า “อยากทำอะไรดีๆเพื่อสังคม ดีกว่าต้องนั่งเศร้าอยู่ที่บ้าน เรายังเป็นคนหนุ่มสาวมีกำลังกาย กำลังทรัพย์ หลายคนเดินทางไกลเหน็ดเหนื่อยมาจากต่างจังหวัด เราก็อยากแบ่งปันเอาของมาแจก เกรซมองว่าพ่อหลวงท่านลำบากกว่าเรามากทำเพื่อพวกเราอย่างหาที่เปรียบมิได้ ที่เราทำได้คือทำความดี นำคำสอนของท่านมาปรับใช้ในชีวิตคือเป็นคนดี”

ปู-ไปรยา
ปู-ไปรยา
กอล์ฟ-พิชญะ
กอล์ฟ-พิชญะ

ด้าน ปู-ไปรยา, กอล์ฟ-พิชญะ และ ผู้พันเบิร์ด-วันชนะ ร่วมแจกอาหารบริเวณซุ้มกองทัพบก พระเอก บอย-ปกรณ์ ยกครอบครัวและเพื่อนมาแจกน้ำดื่ม และอีกวันก็ยังพา น้องวันใหม่ มาด้วย ยังมีกลุ่มของ ฝ้าย นิชานันท์, เบนซ์ ปุณยาพร, ธีร์ วณิชนันทธาดา เช่นเดียวกับสาว ดิว-อริสรา ชวนเพื่อนนอกวงการแจกขนม อาหาร รวมทั้ง เดียร์น่า ฟลีโป, แตงโม-นิดา, โย่ง เชิญยิ้ม, จูน-กษมา หอบท้องแก่ 8 เดือน มากับ กันต์ กันตถาวร และ พลอย แฟนสาว

ป๊อก-มาร์กี้
ป๊อก-มาร์กี้
น้ำฝน-ปริตา
น้ำฝน-ปริตา
แก๊ป-ชนกสุดา
แก๊ป-ชนกสุดา

หมอก้อง-สรวิชญ์ ทำหน้าที่แพทย์ทหาร ส่วน ตุ๊ก-ชนกวนัน ที่พาลูกๆ น้องแพรว น้องภูมิ มาช่วยกันเก็บขยะบริเวณพระบรมมหาราชวังปลูกฝังให้ลูกๆเป็นคนดี มาเป็นคู่รัก อาทิ จ๊ะจ๋า-พริมรตา, จิ๊บ-วสุ ใส่เสื้อกันฝนแจกอาหารน้ำดื่ม และคู่ของ ตูมตาม-ยุทธนา และ ญิ๋งญิ๋ง-ศรุชา ช่วยเก็บขยะหลังฝนหยุด ส่วนที่มาเป็นคู่ยามค่ำ มิ้นต์-ชาลิดา กับ ภูผา เตชะณรงค์ รวมทั้ง มาร์กี้-ราศรี กับ ป๊อก-ภัสสรกรณ์ และ แพง-พิชาภัทร ช่วยเก็บขยะรอบท้องสนามหลวงหลังถวายสักการะ และยังมีกลุ่มนักแสดงช่อง 7 สี อาทิ แซมมี่ เคาวเวลล์, เขต-ธาราเขตต์, เกี่ยวก้อย-ขวัญกวินท์, น้ำฝน-ปริตา, แก๊ป-ชนกสุดา แจกน้ำขนม ยากันยุง แม้แต่สาว นาตาลี เดวิส ก็ไม่พลาด

ชมพู่
ชมพู่

ฟาก ชมพู่-อารยา หลังเข้าคิวถวายสักการะพระบรมศพ วันต่อมาก็ชวนเพื่อนซี้ พลอย-ชวพร จัดกิจกรรมย้อมเสื้อสีดำฟรีเพื่อประชาชน, เจมส์-จิรายุ ถวายสักการะเสร็จช่วยสื่อมวลชนแบกของที่ท้องสนามหลวง ด้าน ปุ๊กลุก-ฝนทิพย์ แทบจะทำทุกอย่าง เก็บขยะ และแจกอาหารน้ำดื่มให้ตำรวจ สาว แพนเค้ก-เขมนิจ และครอบครัวก็ขอบำเพ็ญจิตภาวนาถวายเป็นพระราชกุศล ที่วัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก

พันซ์-พลพล-หยวน
พันซ์-พลพล-หยวน
แก้มบุ๋ม
แก้มบุ๋ม

สายเข้ม อาร์ต-พศุตม์ และ แอม-พีรวัศ ขี่รถมอเตอร์ไซค์บริการรับส่งฟรีหน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์ ถั่วแระ เชิญยิ้ม มากับมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ร่วมเก็บขยะ นักร้องหนุ่ม แบงค์ วงแคลช และ หนุ่ม กะลา ก็มาช่วยแจกน้ำแจกอาหาร รวมทั้งสาว พันช์-วรกาญจน์ มาพร้อม พลพล พลกองเส็ง และ หยวน-นิธิชัย รวมทั้ง มะนาว-ศรศิลป์ พาเพื่อนมาร่วมด้วย ด้านคุณแม่ลูกสอง เอ๋-พรทิพย์ แก้มบุ๋ม-ปรียาดา ทำริบบิ้นสัญลักษณ์ไว้อาลัยแจกจ่าย

ใบเฟิร์น
ใบเฟิร์น
หยาดทิพย์
หยาดทิพย์

ส่วนที่ทำบุญถวายเป็นพระราชกุศล อาทิ น้ำฝน-พัชรินทร์ กับ อาร์ม-พิพัฒน์ คู่สามีภรรยา แมน-การิน และ เกล-เวธกา ร่วมด้วย หยาด-หยาดทิพย์ ตักบาตรเทโวถวายเป็นพระราชกุศล ที่วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร กลุ่มของ เนย-โชติกา, ไอซ์ อามีนา และ ฝ้าย-ณิชานันท์ และ จอย-รินลณี ก็ร่วมทำบุญถวายเป็นพระราชกุศล เหล่านี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่ง ยังมีผู้ปิดทองหลังพระ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ ประชาชน ที่ทุกคนมีหัวใจและจุดมุ่งหมายเดียวกันคือ “ทำดีตามรอยพ่อหลวง” ดั่งในท่อนหนึ่งของเนื้อเพลง “เดินตามพ่อ” ว่า “แม้ไม่อาจเทียบหนึ่งในล้าน ลูกขอตั้งปณิธาน สานสิ่งที่พ่อสร้างไว้ จะขอเดินตามรอยเท้าพ่อไป เหนื่อยยากเพียงไหน ไม่ทำให้พ่อผิดหวัง”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ในหลวงสวรรคตพระเจ้าอยู่หัวสวรรคตรัชกาลที่ 9 สวรรคตสิ้นรัชกาลที่ 9พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชคนบันเทิง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 19:52 น.