ข่าว
100 year

รักจริงไม่ระบุเพศ โจ้ ทำด้วยใจเพื่อโซตัส

ไทยรัฐออนไลน์25 ธ.ค. 2559 18:51 น.
SHARE

ละครไทยดีๆ มีคุณภาพจริง ยังมีให้ดูอยู่ ละครจะดูสนุกสนานบันเทิงใจ อีกส่วนหนึ่งที่สำคัญมากๆ ถึงมากที่สุด!!! คือการมีบทละครที่ดีโดนใจ โซตัสเดอะซีรีส์ SOTUS พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง หลายคนดูแล้วติดงอมแงม เพราะสามารถเล่าเรื่องรักของวัยรุ่นได้ลงตัว ละมุนละไมน่าติดตาม ไม่เจาะจงขายความแรง ไม่ขายความฉาวคาวโฉ่ เหมือนละครเรื่องอื่นๆ จากบางค่ายที่ขยันๆ ทำกันออกมา เพราะอ้างว่าคนชอบดู

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปคุยกับ โจ้ นครินทร์ นาคปรีชา โปรดิวเซอร์แห่งบริษัท แบร์เฮ้าท์ โปรดักชั่น Bearhouse Production อีกหนึ่งคนสำคัญ ที่ร่วมเขียนร่วมพัฒนาบทให้ โซตัสเดอะซีรีส์ SOTUS พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง ซึ่งซีรีส์นี้มีนักเขียนบทหลายคน ได้แก่ Felloww (ไม่เปิดเผยชื่อจริง), ลิท ผดุง สมาจาร (ทำหน้าที่ผู้กำกับควบด้วย), ปริญ ศรีสุทธิยากร, เชียงมั่น งามกนกวรรณ และ Bitter Sweet หรือ พลอย พลอยบุษรา ภัทราพรพิสิฐ

สรุปจะจบกันยังไงความสัมพันธ์ของพี่อาทิตย์กับน้องก้องภพ? "หลักๆ เรายึดตามหนังสือ และมีพิเศษอีก 2 ตอน แยกเป็นตอนพิเศษเลย" ก่อนหน้านี้คุณโจ้เคยเขียนบทซีรีส์เรื่องไหนมาก่อน? "เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกเลย มีทีมเขียนบททั้งหมด 6 คนครับ เรามีเวลาทำงานน้อย เลยต้องใช้คนเขียนบทหลายคนช่วยๆ กันระดมความคิดช่วยกันพัฒนาบท" ซีรีส์เล่าเรื่องชายรักชาย ในทีมเขียนบทมีกลุ่มชายรักชายด้วยหรือไม่ เพื่อคอยดูคอยขัดเกลาบทให้สมจริงมากขึ้น? "ไม่เลยครับ มีแต่ผู้ชายและผู้หญิง แต่เราก็มีการรีเสิร์ชกันมาก่อนอยู่แล้วประมาณหนึ่ง เราตีกรอบความสัมพันธ์ที่เป็นไปในความเป็นมนุษย์ เป็นความรู้สึกของคนที่รักกัน แล้วเกิดคำถามว่า เราเป็นผู้ชายหรือเปล่า  ทำไมเราถึงไปชอบผู้ชาย มันเป็นความรู้สึกที่เกิดขึ้น"

ซีรีส์นี้กระแสฮอตไกลไปหลายประเทศเลย? "ใช่ครับ ตอนนี้ก็มีแฟนคลับจีน, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย ฯลฯ คือกลุ่มประเทศในแถบเซาท์อีสต์เอเชีย ฝรั่งก็พอมีบ้าง แต่ยังมีฐานแฟนคลับไม่เยอะ" กระแสดีมากๆ จะมีการปรับเปลี่ยนยืดบทออกไปอีกมั้ย? "ไม่ครับ เพราะเราถ่ายทำไปสมบูรณ์หมดแล้ว" เสียงตอบรับเกิดคาดแบบนี้ จะรีบทำภาค 2 ต่อเลย? "ยังไม่รู้ ยังไม่ได้คุยกันครับ เพราะมีทั้งคนอยากให้ทำต่อและไม่อยากให้ทำ อีกอย่างเราให้เกียรติทางหนังสือกับนักเขียนก่อน หนังสืออาจจะต้องมาก่อน"

พระเอกสองคน คริส พีรวัส แสงโพธิรัตน์ รับบทเป็น อาทิตย์ และ สิงโต ปราชญา หลายคนชมมากๆ ว่าเล่นเนียนดีเนอะ มีอะไรอยากจะเม้าท์บ้าง? "น้องทั้งสองคนน่ารักครับ ในเรื่องการแสดงและวินัย เหมาะกับการพัฒนาทั้งคู่ คริสมีเคยประสบการณ์แสดงมาบ้าง สิงโตเล่นเป็นเรื่องแรกเลย เคยเป็นเฮดว้าก (คำเรียกหัวหน้าทีม ที่คอยทำกิจกรรมรับน้องนักศึกษาใหม่) มาก่อน เลยสื่อและทำความเข้าใจในบทได้ดี แสดงออกทางอารมณ์ได้ดี ทั้งสองมีวินัย ทำการบ้านกันมาก่อน ไม่มีการด้นบทหน้ากอง ทั้งคริสและสิงโตเวลาอยู่ในกองก็เป็นลูกลิง มีความทะเล้นแกล้งกันไปมา ก็สร้างความบันเทิงให้กับกองถ่ายได้ดีครับ (ยิ้ม)"

คุณโจ้ในฐานะที่ร่วมเขียนบทด้วย รู้สึกยังไงที่ซีรีส์ประสบความสำเร็จมากๆ? "ก็ประสบความสำเร็จประมาณหนึ่ง เราไม่ได้ตั้งใจให้มีแค่ความจิ้นฟินกันไปเท่านั้น เราสอดแทรกเนื้อหาไปด้วย ซีรีส์นี้แสดงให้เห็นความสัมพันธ์ของมนุษย์ เรื่องการรับน้องเป็นแบ็กกราวด์ (Background) ที่เกิดขึ้น มีความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน ความรักของเพื่อน ความสัมพันธ์ของรุ่นพี่รุ่นน้อง เรื่องชายรักชายจิ้นกันเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบ เรื่องนี้ดูกันได้ทั้งครอบครัว ผู้ปกครองดูได้ แนะนำลูกๆ ด้วยได้ เราพยายามอิงเหตุการณ์ในชีวิตประจำวัน เราใส่ใจในรายละเอียด หลายคนดูแล้วจึงประทับใจเหตุการณ์ในเรื่องนี้"

ในซีรีส์โซตัสเดอะซีรีส์ SOTUS The Series พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง นำเสนอเรื่องชายรักชายในช่วงวัยรุ่น พ่อแม่ส่วนใหญ่รับไม่ได้หรอกนะ ที่ลูกชายจะต้องมาเป็นกลุ่มชายรักชาย คิดเห็นอย่างไรกับประเด็นนี้? "รับได้หรือไม่ได้ แค่เราเปิดกว้างมากขึ้น ยุคสมัยนี้เปิดกว้างขึ้น ความรักมีเหตุผลของมันประมาณหนึ่ง โลกนี้ความรักก็คือความรัก ไม่ได้ระบุเพศ ความสุขของลูกไม่อยากจะให้พ่อแม่ไปบังคับลูกมาก ให้คอยชี้แนะดีกว่า ค่อยๆ ปรับทั้งแม่และลูก ตรงกลางตรงไหนน่าจะดีที่สุด อย่างในซีรีส์เราจะเห็นว่า ตอนแรกรุ่นพี่กับรุ่นน้องไม่เข้าใจกัน ต่อมาก็ค่อยๆ ปรับความเข้าใจมีความสัมพันธ์ที่ดีได้" ซีรีส์เรื่องต่อไปที่จะทำออกมา? "กำลังพัฒนาโปรเจกต์อยู่ครับ ขออุบไว้ก่อน น่าจะทำกับทางจีเอ็มเอ็มทีวี GMMTV นี่แหละครับ".

โจ้ นครินทร์ นาคปรีชา
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจ้ นครินทร์ นาคปรีชา โซตัสคนเขียนบทโจ้ เขียนบทโซตัสเดอะซีรีส์ SOTUSคริส สิงโต โซตัสก้องภพ อาทิตย์ โซตัสพี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่งคริส พีรวัส สิงโต ปราชญา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้