ข่าว
100 year

ไม่บึมแต่หรอยจังฮู้! EOD ค้นบ้านเป้าหมายย่านบางเสาธง เจอแต่น้ำบูดู

ไทยรัฐออนไลน์17 ต.ค. 2559 13:32 น.
SHARE

ตร.สมุทรปราการ อีโอดี ตรวจสอบบ้านเป้าหมายต้องสงสัยย่าน ต.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ เบื้องต้นไม่พบวัตถุระเบิด เป็นเพียงข้าวของเครื่องใช้ น้ำบูดู และเครื่องเทศ ที่ถูกส่งขึ้นมาจากพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เท่านั้น...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 17 ต.ค. 59 พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา รรท.รอง ผบช.ภ.1 พ.ต.อ.กำธร อุ่ยเจริญ ผกก.กลุ่มงานเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด บก.สปพ. บช.น. (อีโอดี) ร่วมกับทหารจาก มทบ.ที่ 11 ทหาร ชป.พท.ทร.ที่ 2 ตำรวจ บก.ภ.จว.สมุทรปราการ ฝ่ายปกครอง อ.บางเสาธง สนธิกำลังเข้าตรวจค้นหอพักเลขที่ 4/226 ห้อง 207 ชั้น 2 บริเวณเคหะชุมชนเมืองใหม่บางพลี ซอย ฝ.7 หมู่ 16 ต.บางเสาธง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังมีข้อมูลข่าวว่าที่ห้องดังกล่าวอาจจะมีสารตั้งต้นการประกอบระเบิด

ผลการตรวจค้นในห้องพบกล่องบรรจุวัตถุต้องสงสัย 4 กล่อง อุปกรณ์โทรศัพท์และสายไฟจำนวนหนึ่ง และพบชายอายุ 19 ปี ซึ่งพักอาศัยอยู่ในห้อง 1 คน จึงควบคุมตัวมาสอบถามข้อมูล และนำกล่องต้องสงสัยมาเปิดออก หลังตรวจสอบไม่พบอุปกรณ์วัตถุระเบิด หรือสารตั้งต้นการประกอบระเบิด มีเพียงข้าวของเครื่องใช้และส่วนประกอบอาหาร เช่น น้ำบูดู และเครื่องเทศ ที่ถูกส่งขึ้นมาจากพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.11 นำตัวชายคนดังกล่าวไปสอบถามเพิ่มเติม และรวบรวมสิ่งของให้ส่วนที่เกี่ยวข้องดำเนินการต่อไป

สำหรับการเข้าตรวจค้นในครั้งนี้ สืบเนื่องจาก พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ได้เรียกประชุมฝ่ายความมั่นคง หลังมีการข่าวแจ้งว่าจะมีกลุ่มก่อการร้ายเตรียมก่อเหตุคาร์บอมบ์จในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ระหว่างวันที่ 25-30 ต.ค. 59 โดยมีเป้าหมายหรือพื้นที่เสี่ยง ห้างสรรพสินค้า ลานจอดรถ และตามแหล่งท่องเที่ยว นอกจากนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กำชับเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการก่อการร้ายและการก่อวินาศกรรม โดยไม่อยากให้ประชาชนแตกตื่น แต่หากพบสิ่งของต้องสงสัยสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบตามขั้นตอนได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หน่วยเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิดอีโอดีอีโอดี สมุทรปราการวัตถุระเบิดน้ำบูดูต.บางเสาธงสมุทรปราการตรวจค้นบ้านเป้าหมาย

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้