วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรจี้ ธ.กรุงไทย เชียงใหม่ ทิ้งถุงเงิน 1.8แสนหนีหาย ตร.ออก 2หมายจับ

โจรจี้ ธ.กรุงไทย เชียงใหม่ ทิ้งถุงเงิน 1.8แสนหนีหาย ตร.ออก 2หมายจับ

  • Share:

(ภาพจากสภ.ภูพิงคราชนิเวศน์)

โจรอ้วนใหญ่ ก่อเหตุระห่ำเมืองเชียงใหม่ จี้ จยย.มาก่อเหตุชิงทรัพย์ ธ.กรุงไทย สาขานิมมานฯ บุกเดี่ยวใช้มีดจี้ รปภ. ล็อกคอพามาล้วงเอาเงินกว่า 2.7 แสน ล่าสุดพบเงินใส่ถุงทิ้งไว้ 1.8 แสน กับชุด หมวกที่ใส่ไปชิงทรัพย์ ออกหมายจับแล้ว 2 หมาย...

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นช่วงบ่ายวันที่ 15 ต.ค. ร.ต.อ.สมโภช น้อยคง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายเป็นชาย 1 คนรูปร่างใหญ่ เข้าไปชิงทรัพย์รถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายที่ซอยหน้าคณะเภสัชศาสตร์ มช. ถนนสุเทพ ต่อมาเวลาไล่เลี่ยกัน ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าว เข้าไปชิงทรัพย์ธนาคารกรุงไทย สาขานิมมานเหมินทร์ ถ.นิมมานเหมินทร์ ต.สุเทพ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 500 เมตร ได้เงินไปจำนวน 271,640 บาท โดยใช้มีดจี้ รปภ.ธนาคาร มีภาพวงจรปิดเห็นชัดเจน (โจรอ้วนบุกเดี่ยว มีดจี้ รปภ.ชิง 2.7แสน ธ.กรุงไทย นิมมานฯ เชียงใหม่)

ความคืบหน้าตามล่าคนร้ายรายนี้ เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 16 ต.ค. 59 พ.ต.อ.ปิติพงษ์ บุตรเปี่ยม ผกก.สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมืองเชียงใหม่ พ.ต.ท.เอนก ไชยวงค์ รอง ผกก.หน.งานสอบสวน ได้รับแจ้งว่ามีชาวบ้านพบเสื้อผ้าของคนร้ายที่ใช้ในการกระทำความผิดชิงทรัพย์ทั้ง 2 ราย ถูกนำไปทิ้งในป่าหญ้า ด้านหลังชุมชนวัดสวนดอก ต.สุเทพ อ.เมือง เชียงใหม่ ห่างจาก รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ประมาณ 400 เมตร จึงไปตรวจสอบ

พบถุงพลาสติกใส่เงินที่คนร้ายชิงเงินมาจากธนาคารกรุงไทย ตามภาพวงจรปิด นำมาตรวจนับมีเงินอยู่จำนวน 180,000 บาทเศษ และยังพบถุงมือสีดำ 1 คู่ หมวกคลุมผมสีฟ้าอ่อน 1 ใบ เสื้อวอร์มสีน้ำเงินแถบฟ้า ตรงกับภาพวงจรปิดที่คนร้ายก่อคดีชิงทรัพย์ทั้ง 2 ราย เสื้อคลุมคนไข้สีเขียวของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง กางเกงยีนส์สีดำ 1 ตัว หน้ากากสีดำ 1 อัน หมวกกันน็อกสีดำ 1 ใบ มีดปลายแหลม 1 เล่ม จึงได้ประสานตำรวจ พฐ. มาเก็บลายนิ้วมือแฝงของคนร้าย คาดว่าคนร้ายจะพักอาศัยอยู่ในย่านนั้น สอดคล้องกับกล้องวงจรปิดที่ตำรวจพบในหลายจุด

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ อีกทั้งเงินสด และสิ่งของที่พบ สันนิษฐานว่าคนร้ายหลังจากก่อเหตุแล้วได้นำเงินบางส่วนหลบหนีไป บางส่วนได้นำมาทิ้งพร้อมชุดที่ใช้ในการกระทำความผิด อย่างไรก็ตามขณะนี้ ศาลจังหวัดเชียงใหม่ ได้ออกหมายจับผู้ต้องหาบุคคลในภาพถ่ายจากกล้องวงจรปิด ตามคำร้องของพนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ แล้ว 2 หมาย คือคดีชิงทรัพย์รถจักรยานยนต์ รายแรกในข้อหาชิงทรัพย์โดยใช้กำลังประทุษร้าย และหมายจับใบที่ 2 ในข้อหาชิงทรัพย์โดยมีอาวุธ และใช้ยานหานะในการหลบหนี คาดว่าจะสามารถติดตามจับกุมตัวได้ในเร็วๆ นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้