วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผวจ.เชียงใหม่ นำ ปชช.ยืนเป็นรูปหัวใจ-ชาวไทใหญ่ทำบุญถวายเป็นพระราชกุศล

ผวจ.เชียงใหม่ นำ ปชช.ยืนเป็นรูปหัวใจ-ชาวไทใหญ่ทำบุญถวายเป็นพระราชกุศล

  • Share:

ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ นำ ขรก. ประชาชน ยืนเป็นรูปหัวใจ แสดงความอาลัย "พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9" ขณะแรงงานชาวไทใหญ่ สุดซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ พร้อมใจทำบุญถวายเป็นพระราชกุศล...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 16 ต.ค. 59 ที่ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นำข้าราชการ พ่อค้า ประชาชนทุกหมู่เหล่า ร่วมกันยืนเป็นรูปหัวใจเพื่อแสดงความอาลัย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 เพื่อบันทึกเทปของสถานีโทรทัศน์ เพื่อนำไปเผยแพร่ออกอากาศทั่วประเทศ ซึ่งการจัดกิจกรรมบันทึกภาพครั้งนี้ เป็นไปตามนโยบายของ กระทรวงมหาดไทย ร่วมกับกรมประชาสัมพันธ์ เชิญชวนพี่น้องประชาชนใน 12 จังหวัด บันทึกเทปพร้อมกัน ณ ศาลากลางจังหวัด ประกอบด้วย จังหวัดขอนแก่น จังหวัดอุบลราชธานี จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดพิษณุโลก จังหวัดสุราษฎร์ธานี จังหวัดสงขลา จังหวัดจันทบุรี จังหวัดกาญจนบุรี จังหวัดภูเก็ต จังหวัดนครศรีธรรมราช จังหวัดตรัง และจังหวัดยะลา ส่วนจังหวัดอื่นๆ จะตามมาเป็นลำดับต่อไป

ขณะที่ วัดป่าเป้า ถ.มณีนพรัตน์ อ.เมืองเชียงใหม่ มีแรงงานชาวไทใหญ่ที่มาขายแรงงานในตัวเมืองเชียงใหม่ พากันออกจากแคมป์ที่พักคนงานมาทำบุญในวันออกพรรษา และถวายสังฆทาน พร้อมถวายบังคม พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 โดยพี่น้องชาวไทใหญ่ที่เป็นชนกลุ่มน้อยซึ่งมีชายแดนติดประเทศไทย และเข้ามารับจ้างทำงานในเชียงใหม่จำนวนหลายหมื่นคน สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณต่อพระองค์ ที่ได้เข้ามาทำงานในผืนแผ่นดินไทย และส่งเงินกลับไปเลี้ยงครอบครัวที่ประเทศเมียนมา จึงพร้อมใจกันสวมเสื้อสีขาวและดำเพื่อไว้ทุกข์ และมาร่วมกันทำบุญในวันนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้