ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปธน.สิงคโปร์ ร่วมลงนามในสมุดแสดงความอาลัย ‘ในหลวง รัชกาลที่ 9’

  ไทยรัฐออนไลน์16 ต.ค. 2559 02:25 น.
  SHARE

  (ภาพจาก channelnewsasia.com)

  เมื่อวันเสาร์ เจ้าหน้าที่รัฐบาลระดับสูงของสิงคโปร์หลายคน รวมทั้งประธานาธิบดี โทนี ตัน เดินทางไปสถานทูตไทยประจำสิงคโปร์ เพื่อร่วมลงนามในสมุดแสดงความอาลัย ในการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันเสาร์ที่ 15 ต.ค. นาย โทนี ตัน เค็ง ยัม ประธานาธิบดีแห่งประเทศสิงคโปร์ เดินทางไปยังสถานทูตไทยประจำประเทศสิงคโปร์ ในช่วงบ่าย หลังจากเพิ่งเดินทางกลับจากทำภารกิจในประเทศนอร์เวย์ เพื่อร่วมลงนามในสมุดแสดงความอาลัย ในการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ

  ดร.ตันเดินทางถึงสถานทูตไทยประจำประเทศสิงคโปร์ในเวลาประมาณ 16:30น. ตามเวลาท้องถิ่น และลงนามแสดงความอาลัย โดยเขาเขียนข้อความเทิดพระกียรติของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ว่า ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่ ผู้ห่วงใยพสกนิกรของพระองค์อย่างยิ่ง

  เตียว ซี เฮียน รองนายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ (ภาพจาก Facebook)

  นอกจากดร.ตันแล้ว นาย เตียว ซี เฮียน (Teo Chee Hean) รองนายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ และนาย อึ้ง เอง เฮน (Ng Eng Hen) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ก็มาร่วมลงนามในสมุดแสดงความอาลัยเช่นกัน โดยนายเตียวเขียนว่า “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ทรงอุทิศพระองค์เพื่อพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ของพสกนิกรของพระองค์ และทรงเป็นเสาหลักใหญ่แห่งความเข้มแข็งของประชาชนชาวไทย”

  “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ทรงมีส่วนให้เกิดความสัมพันธ์อันเข้มแข็งระหว่างประเทศไทยและสิงคโปร์ การเสด็จสวรรคตของพระองค์นับเป็นความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ เราขอส่งความคิดคำนึงของเราให้แก่ปวงชนชาวไทยระหว่างช่วงเวลาแห่งความโศกเศร้านี้”

  อึ้ง เอง เฮน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมสิงคโปร์

  ทั้งนี้ เมื่อวันเสาร์ มีชาวไทยในสิงคโปร์เดินทางไปยังสถานทูตไทยประจำสิงคโปร์มากกว่า 700 คน เพื่อร่วมแสดงความอาลัยในการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ นอกจากนี้ยังมีการจัดพิธีแสดงความอาลัย ณ สถานที่อื่นๆ อีก เช่นที่วัดอนันดา บนถนนจลัน บูกิต เมราห์ (Jalan Bukit Merah)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo