วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปธน.สิงคโปร์ ร่วมลงนามในสมุดแสดงความอาลัย ‘ในหลวง รัชกาลที่ 9’

ปธน.สิงคโปร์ ร่วมลงนามในสมุดแสดงความอาลัย ‘ในหลวง รัชกาลที่ 9’

  • Share:

(ภาพจาก channelnewsasia.com)

เมื่อวันเสาร์ เจ้าหน้าที่รัฐบาลระดับสูงของสิงคโปร์หลายคน รวมทั้งประธานาธิบดี โทนี ตัน เดินทางไปสถานทูตไทยประจำสิงคโปร์ เพื่อร่วมลงนามในสมุดแสดงความอาลัย ในการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันเสาร์ที่ 15 ต.ค. นาย โทนี ตัน เค็ง ยัม ประธานาธิบดีแห่งประเทศสิงคโปร์ เดินทางไปยังสถานทูตไทยประจำประเทศสิงคโปร์ ในช่วงบ่าย หลังจากเพิ่งเดินทางกลับจากทำภารกิจในประเทศนอร์เวย์ เพื่อร่วมลงนามในสมุดแสดงความอาลัย ในการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ

ดร.ตันเดินทางถึงสถานทูตไทยประจำประเทศสิงคโปร์ในเวลาประมาณ 16:30น. ตามเวลาท้องถิ่น และลงนามแสดงความอาลัย โดยเขาเขียนข้อความเทิดพระกียรติของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ว่า ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่ ผู้ห่วงใยพสกนิกรของพระองค์อย่างยิ่ง

เตียว ซี เฮียน รองนายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ (ภาพจาก Facebook)

นอกจากดร.ตันแล้ว นาย เตียว ซี เฮียน (Teo Chee Hean) รองนายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ และนาย อึ้ง เอง เฮน (Ng Eng Hen) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ก็มาร่วมลงนามในสมุดแสดงความอาลัยเช่นกัน โดยนายเตียวเขียนว่า “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ทรงอุทิศพระองค์เพื่อพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ของพสกนิกรของพระองค์ และทรงเป็นเสาหลักใหญ่แห่งความเข้มแข็งของประชาชนชาวไทย”

“พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ทรงมีส่วนให้เกิดความสัมพันธ์อันเข้มแข็งระหว่างประเทศไทยและสิงคโปร์ การเสด็จสวรรคตของพระองค์นับเป็นความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ เราขอส่งความคิดคำนึงของเราให้แก่ปวงชนชาวไทยระหว่างช่วงเวลาแห่งความโศกเศร้านี้”

อึ้ง เอง เฮน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมสิงคโปร์

ทั้งนี้ เมื่อวันเสาร์ มีชาวไทยในสิงคโปร์เดินทางไปยังสถานทูตไทยประจำสิงคโปร์มากกว่า 700 คน เพื่อร่วมแสดงความอาลัยในการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ นอกจากนี้ยังมีการจัดพิธีแสดงความอาลัย ณ สถานที่อื่นๆ อีก เช่นที่วัดอนันดา บนถนนจลัน บูกิต เมราห์ (Jalan Bukit Merah)

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้