ไลฟ์สไตล์
100 year

ตะลึง!! ท้องฟ้าเมืองสุราษฎร์ยามเย็น เรียงเป็นชั้นสีคล้ายธงชาติไทย

ไทยรัฐออนไลน์
16 ต.ค. 2559 01:21 น.
SHARE

(ภาพจาก : เฟซบุ๊ก สาวทองแดง)

สาวแบงก์ ตะลึง!! เงยมองท้องฟ้าเมืองสุราษฎร์ เมื่อช่วงเย็น เห็นเป็นชั้นสีคล้ายธงชาติไทย สุดมหัศจรรย์ คว้ามือถือถ่ายนำไปโพสต์บนเฟซฯ คนแห่แชร์แสดงความเห็นมากมาย เช่นเดียวกับหนุ่มอีกคน ก็ถ่ายได้ท้องฟ้าสีธงชาติ...

ข่าวแนะนำ

เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 15 ต.ค. 59 มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ”สาวทองแดง” โพสต์ภาพท้องฟ้า ลักษณะเป็นเป็นชั้นสีแดง ขาว น้ำเงิน คล้ายธงชาติไทย พร้อมข้อความ “เธอเห็นท้องฟ้านั่นไหม” จนมีผู้คนในโลกโซเชียลแห่แชร์และแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

ด้านน.ส.กนกวรรณ ส้มแป้น อายุ 28 ปี ชาวต.ปากแพรก อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี พนักงานธนาคารแห่งหนึ่ง กล่าวว่า ภาพดังกล่าวตนเองเป็นคนถ่ายด้วยกล้องโทรศัพท์มือถือ ช่วงเวลา 18.15 น.วันที่ 15 ต.ค. ด้านทิศตะวันตก บริเวณแยกท่ากูบ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ก่อนโพสต์ลงเฟซบุ๊คส่วนตัว กระทั่งมีคนนำไปแชร์เผยแพร่บนโลกโซเชียล โดยช่วงที่ตนเห็นท้องฟ้ารู้สึกขนลุกเพราะท้องฟ้าเป็นชั้นสี เหมือนธงชาติไทย

(ภาพจาก : เฟซบุ๊ก นัฐพงศ์ อุ่นอก ก๊อตจิ)
(ภาพจาก : เฟซบุ๊ก นัฐพงศ์ อุ่นอก ก๊อตจิ)

ทั้งนี้เชื่อว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นท้องฟ้ากำลังแสดงสิ่งมหัศจรรย์ว่าได้รับเทวดาของปวงชนชาวไทยคือพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศกลับสู่ฟ้าแล้ว นับตั้งแต่สำนักพระราชวังประกาศว่าพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ เสด็จสวรรคต ตนเองในฐานะปวงชนชาวไทยที่อยู่บนผืนแผ่นดินไทยและมีพระองค์เป็นประมุขรู้สึกเสียใจอย่างหาที่สุดไม่ได้ จึงถือว่าเป็นสิริมงคลแกตนเองที่ได้เห็นท้องฟ้าเป็นภาพดังกล่าว

นอกจากนั้นมีผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊กชื่อว่า “นัฐพงศ์ อุ่นอก ก๊อตจิ” ได้โพสต์ภาพคล้ายลักษณะเดียวกัน เป็นท้องฟ้าสีธงชาติพร้อมข้อความ "ใครเห็นเหมือนกันบ้างครับ ๑๕/๑๐/๒๕๕๙ ซอยพิเศษ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี" โดยมีผู้นำภาพไปแชร์และแสดงความคิดเห็นจำนวนมากเช่นกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ท้องฟ้าสีธงชาติไทยตะลึงท้องฟ้าสีธงชาติไทยท้องฟ้าท้องฟ้าชั้นสีเป็นธงชาติสาวแบงก์โพสต์ภาพท้องฟ้าสีธงชาติถ่ายภาพท้องฟ้าสีธงชาติท้องฟ้าในสุราษฎร์แชร์ภาพท้องฟ้าสีธงชาติธงชาติไทยสีธงชาติ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 00:51 น.