วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เฟซบุ๊กปิดโฆษณาบนเพจในไทย ร่วมแสดงความเสียใจช่วงไว้อาลัย

เฟซบุ๊กปิดโฆษณาบนเพจในไทย ร่วมแสดงความเสียใจช่วงไว้อาลัย

  • Share:

เฟซบุ๊ก เว็บไซต์เครือข่ายสังคมออนไลน์ชื่อดัง งดแสดงโฆษณาบนหน้าเพจเฟซบุ๊กในประเทศไทย เพื่อเป็นการน้อมถวายบังคมต่อการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ‘เฟซบุ๊ก’ เว็บไซต์เครือข่ายสังคมออนไลน์ชื่อดัง ดำเนินการงดแสดงโฆษณาบนหน้าเพจเฟซบุ๊กในประเทศไทยทั้งประเทศ เพื่อร่วมน้อมถวายบังคมต่อการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ในช่วงการไว้อาลัยของชนชาวไทย

แถลงการณ์ล่าสุดของ เฟซบุ๊ก ระบุว่า “เพื่อเป็นการน้อมถวายบังคมต่อการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ เราจึงดำเนินการงดแสดงโฆษณา (บนเฟซบุ๊ก) ในประเทศไทยเป็นการชั่วคราว เราขออภัยสำหรับความไม่สะดวก และขอขอบคุณในความสนับสนุนของคุณ ต่อประชาชนชาวไทยในช่วงเวลาแห่งการไว้อาลัยนี้”

เฟซบุ๊กยังยืนยันด้วยว่า จะมีการเผยแพร่โฆษณาบนหน้าเพจเฟซบุ๊กในประเทศอื่นๆ ตามปกติ และผู้ลงโฆษณาในไทยสามารถเผยแพร่โฆษณาบนหน้าเพจเฟซบุ๊กนอกประเทศได้

อนึ่ง นี่ถือเป็นครั้งแรกที่เฟซบุ๊กปิดการแสดงผลโฆษณาบนหน้าเพจในประเทศใดประเทศหนึ่งทั้งประเทศ ขณะที่เมื่อวันที่ 13 ต.ค. เฟซบุ๊กร่วมแสดงความเสียใจในการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในพระบรมโกศ ด้วยการจัดทำภาพสีขาว-ดำ พร้อมข้อความ "ธ สถิตในดวงใจนิรันดร์" พร้อมให้ผู้ใช้เฟซบุ๊กสามารถกดแชร์เพื่อโพสต์ภาพดังกล่าวไปยังเฟซบุ๊กได้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้