ข่าว
100 year

แถลงการณ์ฉ.38 ในหลวงพระโลหิตติดเชื้อ พระอาการไม่คงที่ ถวายรักษาใกล้ชิด

ไทยรัฐออนไลน์12 ต.ค. 2559 20:34 น.
SHARE

สำนักพระราชวัง ออกแถลงการณ์ฉบับที่ 38 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระโลหิตติดเชื้อ การทำงานตับผิดปรกติ พระอาการประชวรโดยรวมยังไม่คงที่ คณะแพทย์ฯ ถวายพระโอสถ-เครื่องช่วยหายพระทัย ถวายการรักษาใกล้ชิด

เมื่อวันที่ 12 ต.ค. 59 สำนักพระราชวัง ออกแถลงการณ์ เรื่อง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จฯ มาประทับ ณ โรงพยาบาลศิริราช ฉบับที่ 38

วันนี้ คณะแพทย์ผู้ถวายการรักษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้รายงานว่า เมื่อวันที่ 11 ต.ค. 2559 ความดันพระโลหิตต่ำลงอีก พระชีพจรเต้นเร็วขึ้น ร่วมกับภาวะพระโลหิตมีความเป็นกรดเพิ่มขึ้นอีก ผลของการถวายตรวจพระโลหิตบ่งชี้ว่ามีภาวะการติดเชื้อและการทำงานของพระยกนะ (ตับ) ผิดปรกติ คณะแพทย์ฯ ได้ถวายพระโอสถปฏิชีวนะ และแก้ไขภาวะพระโลหิตมีความเป็นกรด ตลอดจนถวายพระโอสถควบคุมความดันพระโลหิตเพิ่มขึ้น พร้อมทั้งถวายเครื่องช่วยหายพระทัย (Ventilator) และถวายการรักษาด้วยวิธีทดแทนไต (CRRT) พระอาการประชวรโดยรวมยังไม่คงที่ ต้องควบคุมด้วยพระโอสถ คณะแพทย์ฯ ได้เฝ้าติดตามพระอาการและถวายการรักษาอย่างใกล้ชิด

จึงประกาศมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน

สำนักพระราชวัง
12 ตุลาคม พุทธศักราช 2559

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ในหลวงสวรรคตพระเจ้าอยู่หัวสวรรคตรัชกาลที่ 9 สวรรคตพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศพระอาการประชวรในหลวงสิ้นรัชกาลที่ 9พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชศิริราชแถลงการณ์ในหลวงแถลงการณ์ในหลวง ฉบับที่ 38แถลงการณ์สำนักพระราชวังฉบับที่ 38ในหลวงพระอาการ ในหลวงพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระอาการ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในหลวงประชวรอาการประชวร

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้