ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พิมพ์รอยฝ่ามือฝ่าเท้า 'เบิร์ด-ธงไชย' ลานดาราหอภาพยนตร์

  ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2553 21:00 น.
  SHARE

  "พี่เบิร์ด" ธงไชย แมคอินไตย์ ร่วมประทับรอยพิมพ์มือ-พิมพ์เท้า ณ ลานดารา หอภาพยนตร์ เป็นคนที่ 100 พอดี เผยเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ทำ ชวนแฟนคลับและคนไทยมาเที่ยวหอภาพยนตร์ไทยให้มาก เพราะมีหนังไทยให้ชมมากมาย...

  เมื่อเวลา 13.30 น. 4 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานจากหอภาพยนตร์ ถนนพุทธมณฑล  สาย 5 จ.นครปฐม ว่า เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์  ซุปเปอร์สตาร์ชื่อดังของไทย เดินทางไปร่วมกิจกรรม "ลานดารา...เกียรติยศดาราไทย"  จัดโดยหอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) เพื่อเข้าเยี่ยมชมโรงภาพยนตร์ศรีศาลายา ซึ่งเป็นสถานที่จัดสร้างขึ้นเพื่อเผยแพร่ภาพยนตร์ต่างๆ ที่หอภาพยนตร์ฯ จัดเก็บอนุรักษ์ไว้ โดยร่วมประทับรอยพิมพ์มือ-พิมพ์เท้า ณ ลานดารา ซึ่งเป็นบริเวณสำหรับให้ดาราภาพยนตร์ไทยยอดนิยมทั้งในอดีตและปัจจุบัน  ได้ประทับรอยพิมพ์มือ-พิมพ์เท้าไว้เป็นอนุสรณ์ 

  และในอนาคต “ลานดารา” แห่งนี้ จะเป็นพิพิธภัณฑ์ลานดารากลางแจ้งแห่งเดียวในประเทศไทยสืบไป   ซึ่งเบิร์ด-ธงไชย เป็นดาราที่มาร่วมประทับรอยเป็นลำดับที่ 100 พอดี ซึ่งที่ผ่านมามีดารามาร่วมประทับรอยพิมพ์มือ-พิมพ์เท้า ไว้แล้ว 99 ท่าน ในโอกาสนี้ เบิร์ด-ธงไชย ยังได้ร่วมรับชมภาพยนตร์ที่ตนเคยร่วมแสดง และแจกลายเซ็นบรรดาแฟนคลับและประชาชนนับ 100 ชีวิตที่มาร่วมงานกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง

  นอกจากนี้ เบิร์ด-ธงไชย เปิดเผยว่า ขอขอบคุณผู้ใหญ่ทุกท่านด้วยนะครับ วันนี้เบิร์ดได้เป็นส่วนหนึ่งในการประทับมือและเท้า รู้สึกว่าเป็นเกียรติมากนะครับ เพราะว่าเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ทำครับ ท่ามกลางการเห็นชอบของทุกๆ คน กับคนที่มีบุญคุณกับเรา  อยากบอกแฟนๆ หนังไทยทุกคนนะครับ นอกจากเราที่เราจะได้ช่วยกันดูแลหนังไทยแล้ว หนังไทยมีหลายอย่างให้เราดูกัน แต่ว่าหนังไทยในอดีตหรือหอภาพยนตร์ไทยที่นี่ นอกจากเราจะตีตั๋วดูหนังในทุกๆ โรงที่เราเคยดูแล้ว เบิร์ดว่าที่นี่เราน่าจะมาดูกันบ้างนะครับ  เพราะได้มาเดินที่นี่แต่ละก้าว เหมือนมาเดินเข้าไปในประวัติศาสตร์หนังไทย ในรุ่นพ่อแม่ ปู่ย่า ตายาย ซึ่งเบิร์ดคิดว่าพวกเราน่าจะกลับมาเหลียวแลดูกันนะครับ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 00:22 น.