ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ขนส่งรณรงค์ตั้งด่านขับขี่ปลอดภัยช่วงสงกรานต์

  ไทยรัฐออนไลน์30 มี.ค. 2553 19:30 น.
  SHARE

  กรมขนส่งทางบก จัดโครงการรณรงค์ " 2553 ปีแห่งความปลอดภัย" ปลูกจิตสำนึกด้านการขับขี่ พร้อมตั้งด่านในจังหวัดใหญ่ๆทั่วประเทศ...

  เมื่อวันที่ 30 มี.ค. 2553 นายชัยรัตน์ สงวนชื่อ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยภายหลังแถลงข่าวความร่วมมือในโครงการรณรงค์ “2553 ปีแห่งความปลอดภัย” ปลุกจิตสำนึก ด้านการขับขี่เพื่อความปลอดภัย ผ่านสื่อโทรทัศน์ เผยแพร่สู่ประชาชนทั่วประเทศ ว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ซึ่งประกอบกับการเป็นปีแห่งความปลอดภัย ของกระทรวงคมนาคมนั้น ทางกรมการขนส่งทางบก จะมีความเข้มข้นในเรื่องการตั้งด่านตรวจ โดยจะมีการรวมศูนย์ฯ ของแต่ละหน่วยงานไว้ที่เดียวกันในแต่ละจุดทั่วประเทศ จากเดิมที่แต่ละหน่วยงานจะกระจายกันตั้ง

  อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวต่อว่า ศูนย์ดังกล่าวจะอยู่ในบริเวณจังหวัดใหญ่ ๆ ทั่วประเทศ เช่น ภาคใต้ที่เขาโพธิ์ จังหวัดชุมพร ทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช ภาคตะวันออกเฉียงเหนืออยู่ที่ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น

  “การตั้งศูนย์รวมจุดใหญ่ ๆ นั้นเพื่อรองรับการเดินทางทั้งระยะสั้นและระยะไกล เพื่อรองรับการเดินทางช่วงสงกรานต์ ซึ่งจะทำการตรวจทั้งคนและรถโดยเฉพาะรถสาธารณะ และให้คนพักผ่อน ทั้งนี้เพื่อลดอุบัติเหตุให้เหลือน้อยที่สุด” นายชัยรัตน์ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 08:10 น.