วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มั่นใจ! เต้ กันตนา พร้อมจัด 'เดอะเฟซ เมน' ที่แรกในโลก ก.พ. 2560 นี้

มั่นใจ! เต้ กันตนา พร้อมจัด 'เดอะเฟซ เมน' ที่แรกในโลก ก.พ. 2560 นี้

  • Share:

เต้ ปิยะรัฐ ปลื้มกระแสค้นหานายแบบร่วมแคมเปญผู้เข้าประกวด "เดอะเฟซ ไทยแลนด์ ซีซั่น 3" ดีมาก เผยจัดงานครั้งนี้เพื่อปูทางไปสู่การประกวด "เดอะเฟซ เมน ไทยแลนด์" ที่จะจัดขึ้น ก.พ. 2560 นี้ ไม่กดดันจัดเป็นที่แรกของโลก-ขอทำให้ดีที่สุด

หลังจากรายการเรียลลิตี้ค้นหานางแบบ "เดอะเฟซ ไทยแลนด์" ทางช่อง 3 กลายเป็นรายการฮอตที่ถูกจับตามองมากที่สุดรายการหนึ่งในเวลานี้ และเมื่อเดอะเฟซ ไทยแลนด์ เดินทางมาถึงซีซั่น 3 แล้ว ล่าสุดเอ็กเซ็กคูทีฟ โปรดิวเซอร์ เต้ ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก เพิ่มความแซ่บเข้าไปอีก ด้วยการเปิดรับสมัครและคัดเลือกนายแบบหนุ่มหล่อ รูปร่างดี เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งสำหรับแคมเปญต่างๆ ที่สาวๆ ผู้เข้าประกวดซีซั่นนี้จะต้องเจอ ซึ่งการคัดเลือกหนุ่มๆ นายแบบครั้งนี้มีทั้งหนุ่มฝรั่ง ไทย ตี๋ เกาหลี ที่พกความมั่นใจ ตบเท้าเข้าสมัครในการคัดเลือกครั้งนี้อย่างล้นหลาม และหนุ่มๆ ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้อยู่ในแคมเปญกับสาวๆ "เดอะเฟซ ไทยแลนด์ ซีซั่น 3" นี้ แต่งานนี้ก็ไม่ง่ายเพราะต้องผ่านด่านคณะกรรมการอย่าง เต้ ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก, ตือ สมบัษร ถิระสาโรช, พาย ภัทรียา ณ นคร และเชอรรี่ ทิพย์ระวี ภู่ไชย ซึ่งในบรรดาหนุ่มนายแบบที่เข้ามาคัดเลือกในวันนี้มีหนุ่ม แอนเดรียส หวานใจของ ติช่า กันติชา ชุมมะ เดอะ เฟส ไทยแลนด์ ซีซั่น 2 มาร่วมคัดเลือกด้วย แถมนายแบบที่มาร่วมประกวดแต่ละคนแซ่บมากจริงๆ

เต้ ปิยะรัฐ
บรรยากาศการรับสมัคร
หนุ่มๆ นั่งรอหน้าห้องเพื่อเข้าร่วมคัดเลือกจากกรรมการ
โฉมหน้ากรรมการทั้ง 4 ที่ร่วมคัดเลือกนายแบบ

แน่นอนว่าการค้นหานายแบบเพื่อร่วมแคมเปญกับสาวๆ ผู้เข้าประกวดเดอะเฟซ ไทยแลนด์ ซีซั่น 3 หลายคนก็สงสัยว่าเป็นการปูพื้นเพื่อนำร่องไปสู่การประกวด "เดอะเฟซ เมน ไทยแลนด์" ที่แว่วว่าจะได้เห็นกันเต็มๆ ครั้งแรกของโลกที่ประเทศไทย ในเดือน ก.พ. 2560 รึเปล่า งานนี้ เต้ ปิยะรัฐ เล่าให้ "บันเทิงไทยรัฐออนไลน์" ฟังว่า "วันนี้ที่รับสมัครค้นหานายแบบเพื่อมาร่วมแคมเปญเดอะเฟซ ไทยแลนด์ ซีซั่น 3 เพราะที่ผ่านมาเราไม่มีเวลาเตรียมงานตรงนี้ แต่ปีนี้เราอยากทำทุกอย่างให้มันเป็นมืออาชีพมากขึ้น เลยเปิดรับสมัครตรงนี้ขึ้นมา ก็ดีใจที่กระแสตอบรับดีมาก เพราะเราเพิ่งประกาศรับไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว แต่ก็มีคนมาสมัครเป็นร้อยคน สำหรับการคัดเลือกนายแบบ เราจะเลือกตามโจทย์ที่ได้รับจากลูกค้า เช่น คัดเลือกหนุ่มตี๋เกาหลี 3-4 คน ฝรั่ง 3-4 คน ฯลฯ เพื่อนำไปร่วมแคมเปญต่างๆ ที่มีในเดอะเฟซ ไทยแลนด์ ซีซั่น 3 ซึ่งตอนนี้ถ่ายทำไปได้ 2-3 ตอนแล้ว ก็กำลังเข้มข้นมากๆ แต่ก็ยังบอกไม่ได้หรอกนะว่าสาวคนไหนที่มีแววว่าจะได้เป็นเดอะเฟซ เพราะที่ผ่านมาคนที่เราเล็งๆ ไว้ว่าน่าจะได้ ยังโดนคัดออกเลย (หัวเราะ) กับเรื่องที่คนมองว่ารายการเดอะเฟซมีสคริปต์ ก็อยากให้เข้ามาดูตอนถ่ายรายการนะ จริงๆ เราถ่ายเทปนึง 2 วัน มีที่ออกอากาศไม่ได้เยอะมาก เพราะเราไม่อยากให้เป็นตัวอย่างที่ไม่ดี ที่ออกมานี่คือตัดออกไปเยอะมากจริงๆ

ดีใจจัง กระแสตอบรับดีมาก
คัดเลือกแบบดุเดือดเข้มข้น ใครไม่เวิร์คคัดออกทันที
หนุ่มๆ หลากหลายสัญชาติมาร่วมคัดเลือก

ซึ่งการเปิดรับสมัครนายแบบเข้าร่วมแคมเปญตรงนี้เป็นการปูพื้นฐานนำร่องในการประกวดเดอะเฟซ เมน ซึ่งจะจัดขึ้นเป็นที่แรกของโลกในประเทศไทย และอีกไม่นานจะเปิดรับสมัครแน่นอน ถามว่ากดดันไหมเพราะเราจะจัดเป็นที่แรกของโลกไม่กดดันนะ เราก็ทำทุกอย่างให้ดีที่สุด เราเองได้แจ้งไปกับทางเจ้าของลิขสิทธิ์ว่าเราจะทำตรงนี้นะ และเขาก็ให้ผ่านแล้ว พอเราจะทำก็ได้ยินมาว่ามีหลายประเทศเลยที่รอทำอยู่เหมือนกัน ส่วนเมนเทอร์ตอนนี้กำลังหาอยู่ว่าคนไหนมีเคมีตรงกัน แต่ยังบอกไม่ได้ว่าเป็นใคร คิดว่าการทำรายการเดอะเฟซ เมน น่าจะมีฐานแฟนคลับมากกว่าผู้หญิงนะ เพราะผู้หญิงจะมีแฟนคลับประมาณนึง แต่ถ้าเป็นผู้ชายก็น่าจะมีฐานแฟนคลับทั้งผู้ชายและผู้หญิง และการประกวดตรงนี้น่าจะเป็นการหางานในวงการบันเทิงให้น้องๆ ผู้เข้าประกวดได้เลย ซึ่งการประกวดครั้งนี้ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นคนธรรมดาที่ไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อน คนที่เป็นนายแบบอยู่แล้วก็สามารถเข้ามาประกวดได้เช่นกัน ถามว่ารายการเดอะเฟซ เมน จะแซ่บ จะสนุกเหมือนเดอะเฟซของผู้หญิงไหม ตรงนี้ก็ยังตอบไม่ได้เหมือนกัน อยากให้รอดูดีกว่าว่าจะเป็นยังไง

ถอดเสื้อโชว์ไม่พอ ต้องเดินแบบให้กรรมการได้เห็นทุกมุมด้วย
แนะนำตัวให้กรรมการ
โชว์ความล่ำให้กรรมการเห็น

สุดท้ายก็อยากฝากถึงแฟนๆ รายการเดอะเฟซว่า อยากให้ติดตามกันเยอะๆ และอย่าไปตั้งความหวังมากเกินไป เพราะบางครั้งคาดหวังมากว่าจะเป็นแบบนั้นแบบนี้ พอไม่ได้ดังที่หวังก็จะเฟล แต่เราก็จะทำเต็มที่ และที่สำคัญ เต้อยากให้รายการนี้เป็นรายการที่มีอินเตอร์แอกทีฟ ถ้ามีแฟนๆ คนไหนอยากจะเสนอแนะ หรือติชมให้ปรับปรุงตรงไหน ถ้าเต้แก้ไขได้ทัน เต้จะทำให้ทัน ฝากด้วยนะครับ ขอบคุณครับ".

ช็อตนี้สาวๆ เห็นแล้วอาจเป็นลมได้ ฮ่าๆๆ
เห็นแล้วดีต่อใจมั้ยจ๊ะสาวๆ
ยิ้มละลายใจของหนุ่มๆ ผู้เข้าประกวด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้