ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ค้านประกันตัว แก๊งพาสปอร์ตปลอม-ฆ่าหั่นศพยัดตู้แช่ คุมตัวฝากขังผัดแรก

  ไทยรัฐออนไลน์24 ก.ย. 2559 16:01 น.
  SHARE

  พนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว 3 ผู้ต้องหาชาวต่างชาติแก๊งปลอมพาสปอร์ต พร้อมแจ้ง 5 ข้อหาหนัก โดยเจ้าหน้าที่เตรียมนำตัวฝากขังศาลพระโขนง ผัดแรกในวันนี้ (24 ก.ย.) ขณะที่เจ้าตัวยังปากแข็งให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

  เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. วันที่ 24 ก.ย.2559 ที่ศาลจังหวัดพระโขนง ถนนสรรพาวุธ พนักงานสอบสวน สน.พระโขนง พร้อมกำลัง ได้ควบคุมตัวนายแอรอน โทมัส กาเบียล อายุ 33 ปี และนายเจมส์ ดักกลาส เอ็กเกอร์ อายุ 66 ปี ซึ่งทั้งสองมีสัญชาติอเมริกัน ส่วนนายโคลเตอร์ ปีเตอร์ แอนดริว อายุ 56 ปี สัญชาติอังกฤษ ยังพักรักษาอยู่ที่ รพ.ตำรวจ มายื่นคำร้องฝากขังต่อศาลครั้งแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 24 ก.ย.-5 ต.ค. โดยทั้งหมดเป็นผู้ต้องหาชาวต่างชาติแก๊งปลอมหนังสือเดินทางที่ต่อสู้ขัดขวาง และพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน เหตุเกิดในอาคารสูง 4 ชั้น ภายในซอยสุขุมวิท 56 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กทม. เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 23 ก.ย.ที่ผ่านมา (ฆ่าหั่น ‘หนุ่มฝรั่ง’ ศพยัดตู้แช่ ตร.บุกถูกยิงเจ็บ) นอกจากนี้ยังตรวจพบชิ้นส่วนมนุษย์เป็นชายชาวต่างชาติถูกชำแหละซุกซ่อนในช่องเย็นด้านล่างตู้แช่ขนาดใหญ่

  เบื้องต้นผู้ต้องหาถูกแจ้งข้อหาจำนวน 5 ข้อหา คือ “พยายามฆ่าเจ้าพนักงาน, ซ่อนเร้นหรืออำพรางศพ, ขัดขวางการจับกุมเจ้าหน้าที่, มียาเสพติดให้โทษประเภท 1-2 และ 5 ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย ความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน” แต่ยังไม่มีการแจ้งข้อหาเกี่ยวกับคดีความมั่นคง หากมีหลักฐานเข้าข่ายความผิดใดเพิ่มเติมจะแจ้งข้อหาเพิ่ม

  ทั้งนี้ ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวน ขอคัดค้านการประกัน เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง ผู้ต้องหาเป็นชาวต่างชาติ เกรงว่า หากได้รับการประกันตัว จะหลบหนี โดยศาลพิจารณาคำร้องแล้วอนุญาตให้ฝากขังผู้ต้องหาได้ ต่อมาเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์นำตัวผู้ต้องหาทั้งสามไปควบคุมไว้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพต่อไป

  ล่าสุด พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผย ว่าจากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ยังให้การปฏิเสธ ตลอดข้อกล่าวหาซึ่งได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนลงพื้นที่รวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งนี้ยังไม่มีการตัดประเด็นใดทิ้ง และเชื่อว่าศพน่าจะถูกชำแหละมาจากที่อื่น เพราะจากการสอบปากคำคนทำความสะอาดชาวพม่า ที่ชาวต่างชาติกลุ่มนี้ ว่าจ้างให้มาทำความสะอาด ในจันทร์ พุธ และศุกร์ ซึ่งพบเห็นตู้แช่ศพมานานกว่า 4 เดือน โดยกลุ่มนายจ้างไม่ให้แตะต้อง หรือเปิดตู้เเช่ดังกล่าว และไม่ให้เคลื่อนย้ายไปไหน ขณะที่การตรวจสอบชันสูตรศพผู้ตายคาดจะทราบผลในวันพรุ่งนี้ ขณะเดียวกัน ฝ่ายชุดคลี่คลายคดีอยู่ระหว่างประสานสถานทูตอเมริกา และอังกฤษ เพื่อตรวจสอบสัญชาติของผู้ต้องหาทั้งหมด เพื่อระบุสัญชาติที่แท้จริง และลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่ ที่ชาวต่างชาติกลุ่มนี้เคยเข้าพัก เพื่อหาข้อมูลว่าตู้แช่หลังดังกล่าว ได้มีการซื้อมาจากที่ใด เพื่อหาช่วงเวลาและสถานที่เกิดเหตุที่แท้จริงต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แก๊งพาสปอร์ตปลอมปลอมพาสปอร์ตฆ่าหั่นศพฆ่ายัดตู้แช่ยัดตู้แช่ชาวต่างชาติยิงตำรวจฝากขังค้านประกัน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 11:07 น.