วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เทศกาลกินเจ! พ่อค้าแห่กว้านซื้อ 'ผักสด' ทุกไร่ใน อ.พบพระ แถมให้ราคาดี

เทศกาลกินเจ! พ่อค้าแห่กว้านซื้อ 'ผักสด' ทุกไร่ใน อ.พบพระ แถมให้ราคาดี

  • Share:

กินผัก!! เกษตรกรชาวพบพระ จ.ตาก เร่ิมดูแลเก็บเกี่ยวผักพืช เพื่อส่งไปยังตลาดต่างๆ ทั่วประเทศ ในช่วงใกล้เทศกาลกินเจ โดยขณะนี้พ่อค้าคนกลางเข้ามากว้านซื้อถึงไร่ แถมให้ราคาดี ทำให้แต่ละวันมีรถขนผักไปส่งเข้าออกคึกคัก ...

เมื่อวันที่ 23 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ อ.พบพระ จ.ตาก ซึ่งเป็นแหล่งพื้นที่ปลูกผักส่งไปยังตลาดทั่วประเทศ ที่ขณะนี้เหลืออีกไม่ถึงสัปดาห์จะเข้าเทศกาลกินเจของพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีน ทำให้เกษตรกรรีบเร่งเก็บผักส่งตลาดไท และปากคลองตลาดกันอย่างคึกคัก เพราะพื้นที่ปลูกผักภาคอื่นหลายพื้นที่ถูกน้ำท่วมเสียหาย แม้ว่าพื้นที่พบพระจะประสบปัญหาน้ำท่วม ดินสไลด์เช่นเดียวกัน แต่ผลกระทบน้อยมาก ส่งผลให้แปลงผักพบพระได้รับอานิสงส์เต็มโดยเฉพาะผักยอดฮิตในเทศกาลกินเจ อาทิ มะเขือยาว ผักกวางตุ้ง กะหล่ำปลี และหัวผักกาด ที่มีปลูกกันมาก มีพ่อค้าคนกลางเข้ามากว้านซื้อถึงไร่แถมให้ราคาดีมาก ทำให้แต่ละวันจะมีรถขนผักไปส่งตลาดทั่วไปนับร้อยคันเลยทีเดียว


ขณะที่ นายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอพบพระ นางอรพิน แสงมณี เกษตรอำเภอพบพระ ได้เข้าตรวจสอบสวนผักหลายแห่งพบว่าปีนี้ราคาดีกว่าปีที่ผ่านมา เพราะผักพบพระส่วนใหญ่เป็นผักที่นิยมในช่วงเทศกาลกินเจ โดยเฉพาะผักปลอดสารพิษ ที่ชาวพบพระเริ่มนิยมปลูกกันมาก ร้านสุกี้ดังใน กทม.ยังต้องสั่งตรงจากที่นี่.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้