วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทำกันได้ แบงก์พันปลอมซื้อปลาแห้ง! ตาคนขาย ยายทอนไป 850 ติดใจมา 2 รอบ

ทำกันได้ แบงก์พันปลอมซื้อปลาแห้ง! ตาคนขาย ยายทอนไป 850 ติดใจมา 2 รอบ

  • Share:

มิจฉาชีพในคราบลูกค้าแวะซื้อปลาเค็มข้างทางของฝากจากนครนายก คนขายเป็นตากับยาย รอบแรกซื้อปลาดุกแดดเดียว จ่ายแบงก์พัน ยายทอนไป 850 ก่อนพบว่าเป็นแบงก์ปลอม พออีกวันมาอีก แต่เห็นท่าไม่ดีรีบขี่ จยย.หนี ตำรวจเปิดวงจรปิดตามล่าตัว...  

วันที่ 22 ก.ย. นายผดุง ชูมะณี อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22 หมู่ 12 ต.บางอ้อ อ.บ้านนา จ.นครนายก เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.พงษ์นรา มาวงษ์นอก รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านนา ว่า เปิดร้านขายปลาเค็มแดดเดียว ชื่อร้านป้าวร ริมถนนสายนครนายก-รังสิต ฝั่งขาเข้าองครักษ์ เพื่อขายให้กับนักท่องเที่ยว และคนผ่านทางทั่วไป ขากลับแวะซื้อเป็นของฝากจากนครนายก

นายผดุง กล่าวว่าเมื่อช่วงค่ำวันที่ 20 ก.ย. 59 ขณะกำลังจะปิดร้าน ได้มีชายอายุประมาณ 30 – 40 ปี แต่งตัวดี สวมเสื้อแขนยาวลายดอกสีขาว กางเกงยีนส์ สวมหมวกกันน็อกสีขาว มือข้างขวามีรอยด่างขาว ขี่รถจักรยานยนต์สภาพเก่า จำหมายเลขทะเบียนได้ 954 ลพบุรี เข้ามาซื้อปลาดุกแดดเดียว 1 กิโลกรัม ราคา 150 บาท นางถาวร ชูมะณี อายุ 66 ปี ภรรยาตนเป็นคนหยิบใส่ถุงให้ และรับแบงก์หนึ่งพันบาทใหม่เอี่ยมมาจากชายคนดังกล่าว แล้วทอนเงินให้ไปแปดร้อยห้าสิบบาท หลังจากลูกค้าออกไปแล้ว เอาแบงก์มาตรวจดู ปรากฏว่าเป็นแบงก์พันปลอม

"พอเที่ยงวันที่ 21 ก.ย. ชายคนเดิมขี่รถมาอีก คราวนี้ขอซื้อปลาหลดแดดเดียวครึ่งกิโล ราคา 150 บาท ยื่นแบงก์พันใหม่เอี่ยมให้เหมือนเดิม จึงรับมาถือไว้ ขณะนั้นภรรยาอยู่ในห้องน้ำได้ยินเสียงจำได้ว่าเป็นคนเดียวกับเมื่อวาน ที่เอาแบงก์ปลอมมาหลอกซื้อปลาเค็ม จึงรีบออกมาบอกให้ชายคนดังกล่าวถอดหมวกกันน็อกออก ก็ไม่ยอมถอด"  

คุณตาผดุง พ่อค้าปลาเค็ม ให้การอีกว่า ภรรยาตนได้พูดขึ้นว่า "กลัวจะเป็นแบงก์ปลอมอีก" และเอาแบงก์ไปจุ่มน้ำ พบว่ากระดาษเปียกยุ่ยในทันที แต่ชายคนดังกล่าวยังเถียงว่า เพิ่งกดเงินมาจากตู้เอทีเอ็มมาหมาดๆ แต่สุดท้ายคงเห็นท่าไม่ดี รีบขี่รถหนีมุ่งหน้าไป อ.องครักษ์ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจดูภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามตัวคนร้ายที่นำแบงก์ปลอมหลอกซื้อปลาเค็มรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้