Thairath Logo
กีฬา

'บิ๊กติ๊ก' ยันโปร่งใส พร้อมให้ ป.ป.ช.สอบ เผย 'บิ๊กตู่' เตือนระวังตัว

Share :
line-share-logo

"บิ๊กติ๊ก" ยันโปร่งใสทุกกรณี พร้อมให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบทุกเรื่อง เผยนายกฯห่วงสายตรงเตือนระวังตัว ด้าน "ผ่องพรรณ" ไม่เครียด ชี้ช่วงนี้เรตติ้งแรง ขออยู่เฉยๆ บอกชื่อฝายชาวบ้านตั้งให้

เมื่อวันที่ 20 ก.ย.59 ที่สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ปลัดกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีกระเเสข่าวโจมตีตนและครอบครัวว่า เราไม่ได้ทำอะไรที่ไม่ถูกต้อง เมื่อทำอะไรถูกต้องแล้วก็สบายใจ ส่วนข่าวโจมตีที่มีกระเเสแรงขึ้นมานั้น ก็ให้สืบหาข้อเท็จจริงเอา สิ่งไหนไม่ถูกต้องก็ว่ากันไป

"เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ผมเดินทางไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลพยาบาลพระมงกุฎ ซึ่งผลออกมาความดันปกติ แต่มีปัญหาเรื่องปอด ส่วนกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ฝายแม่ผ่องพรรณและบุตรชาย ถือหุ้นส่วนรับเหมา 2 โครงการกองทัพภาค 3 ส่วนหน้าสร้างอาคารค่ายพ่อขุนผาเมือง ตึกแถวนายทหารประทวน โรงพยาบาลค่ายวชิรปราการ จ.ตาก จำนวน 26.9 ล้านบาท ในช่วง ปี 58-59 นั้น ยืนว่าผมกับภริยาจะไม่ขอชี้แจงใดๆ พร้อมยอมรับว่า นายกฯในฐานะพี่ชายได้โทรศัพท์มาหา และเตือนให้ระวังตัว ซึ่งผู้ใหญ่บอกว่าให้เงียบๆไม่ต้องชี้แจงอะไร ตนเชื่อว่าใครทำสิ่งใดไว้ ย่อมได้สิ่งนั้น" พล.อ.ปรีชา กล่าว

เมื่อถามว่า จะมีการฟ้องร้องดำเนินคดีหรือไม่ หากข้อเท็จจริงที่นำเผยแพร่ไม่ถูกต้อง พล.อ.ปรีชา กล่าวว่า ขณะนี้ก็ยังไม่มีประเด็นใดกล่าวหาถึงตน เมื่อถามว่า ยังมีการเปิดประเด็นถึงการรับงานก่อสร้างของบุตรชายในกองทัพภาคที่ 3 พล.อ.ปรีชา กล่าวว่า อย่าไปยุ่งกับลูกชายเลย บริษัทนี้ลูกชายดำเนินการเอง ตนไม่เคยเข้าไปเกี่ยวข้อง เพราะตนย้ายมาดำรงตำแหน่งปลัดกลาโหมแล้ว ลูกชายของตนตั้งบริษัทมา 5 ปีแล้ว

เมื่อถามถึงกรณี ที่ นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญ ไปยื่นเรื่องคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ให้ตรวจสอบกรณีต่างๆนั้น พล.อ.ปรีชา กล่าวว่า ถ้า ป.ป.ช.ให้ไปชี้แจงข้อเท็จจริงก็ไปได้ เพราะเรามีข้อมูลอยู่แล้ว คนเราทำอะไรก็ย่อมรู้แก่ใจ เมื่อถามว่า เพราะนามสกุล “จันทร์โอชา” หรือไม่จึงถูกโจมตี พล.อ.ปรีชา ไม่ปฏิเสธตอบ แต่ได้พยักหน้าแทน

ด้าน นางผ่องพรรณ จันทร์โอชา ภริยาและนายกสมาคมภริยาข้าราชการสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกระแสวิจารณ์ดังกล่าวอย่างอารมณ์ดีว่า ช่วงนี้เรตติ้งกำลังแรง ขออยู่เฉยๆดีกว่า ไม่มีอะไร เราก็อยู่ของเรา เราตั้งใจทำให้ชาวบ้าน ชื่อชาวบ้านตั้งเอง เขาเรียกชื่อพ่ออุ้ยแม่อุ้ย เราบอกจะใช้ชื่ออะไรก็แล้วแต่ ชาวบ้านเลยใช้ชื่อ 'แม่' เพราะจำง่ายดี และตนก็ไม่เครียด

อ่านเพิ่มเติม...