กีฬา
100 year

ตั้งบริษัทไทยลีกใหม่! 'บิ๊กอ๊อด' โอนหุ้น 99.98% เข้าสมาคมฟุตบอลฯ

ไทยรัฐออนไลน์20 ก.ย. 2559 14:00 น.
SHARE

"บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้โอนหุ้น 99.98% ให้กับสมาคมฟุตบอลฯ จัดตั้ง บริษัท ไทยลีก จำกัด ขึ้นมาแทน บริษัท พรีเมียร์ลีก (ไทยแลนด์) จำกัด ตามคำแนะนำของ ฟีฟ่า-เอเอฟซี...

วันที่ 20 ก.ย. 59 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ดำเนินการปรับเปลี่ยนโครงสร้างการรับมอบสิทธิประโยชน์ของ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ตามคำแนะนำของ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) และ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (AFC) จาก บริษัท พรีเมียร์ลีก (ไทยแลนด์) จำกัด เป็น บริษัท ไทยลีก จำกัด

เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2559 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ, นางลัขณานันท์ ลักษมีธนานันต์ และ นายยงยศ พึ่งธรรม ได้ดำเนินการจดทะเบียนจัดตั้ง บริษัท ไทยลีก จำกัด

และเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2559 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ได้โอนหุ้น จำนวน 99.98% ที่ถืออยู่ให้กับ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เรียบร้อยแล้ว โดยได้จดแจ้งการโอนหุ้นลงในสมุดทะเบียนผู้ถือหุ้น และจดแจ้งต่อกรมพัฒนาธุรกิจการค้ากระทรวงพาณิชย์ เรียบร้อยแล้ว แต่ผู้ก่อตั้งอีกสองรายยังคงถือหุ้นไว้รายละ 1 หุ้น เนื่องจากกฎหมายกำหนดให้บริษัทฯ ต้องมีผู้ถือหุ้นจำนวน 3 ราย

รายระเอียดการโอนหุ้นและการจัดตั้ง บริษัท ไทยลีก จำกัด ขึ้นมาแทนที่ บริษัท พรีเมียร์ลีก (ไทยแลนด์)

ขอบคุณภาพจาก : http://fathailand.org

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาคมฟุตบอลสมาคมกีฬาฟุตบอลบิ๊กอ๊อดพล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงลัขณานันท์ ลักษมีธนานันต์ยงยศ พึ่งธรรมบริษัท ไทยลีก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้